Linh ứng – Nguyễn Mạnh Tuấn [Review sách]

3

Linh ứng là một trong những cuốn sách tâm linh cực hay và ý nghĩa mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

1.1 Giới thiệu sách Linh ứng của Nguyễn Mạnh Tuấn

1.1 Vài nét về tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn

Nguyễn mạnh tuấn sinh năm 1945 là một nhà văn, nhà biên kịch vô cùng xuất sắc của nước ta. Ông đã quá nổi tiếng trong lòng độc giả Việt Nam trong nhiều thập niên qua. Với các tác phẩm văn học phát hành hàng trăm nghìn bản. Các kịch bản phim truyện truyền hình và điện ảnh vô cùng ăn khách.

Nhà văn Nguyễn Mạnh tuấn đã sớm nổi tiếng nổi tiếng trên văn đàn Việt Nam ở những thập niên đầu sau ngày đất nước độc lập với những tiểu thuyết tiêu biểu như Đứng trước biển, Đời hát rong, Phần hồn,…Cùng nhiều tiểu thuyết truyện ngắn được đông đảo độc giả săn đón.

Những tác phẩm của ông không chỉ mang đậm nghệ thuật văn chương mà còn mang tính thời sự chính luận của báo trí luôn bám sát chủ đề đất nước con người và thời cuộc.

Cuốn tiểu thuyết mới tinh của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn có tựa đề Linh ứng hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trong giới độc giả và văn hóa đọc hiện nay.

Review sách Linh ứng
Lễ ra mắt cuốn sách Linh ứng
(Nguốn: sưu tầm)

1.2 Giới thiệu cuốn sách Linh ứng

Bất ngờ vào giữa năm 2021, ông đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới văn học khi viết về cuộc hành trình tâm linh kì lạ, tìm được hài cốt liệt sĩ chính là anh ruột của ông bằng phương pháp ngoại cảm sau hơn 40 năm trời đằng đẵng.

Cuốn sách linh ứng của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn ra đời gây ấn tượng và cảm xúc rất mạnh cho những người đã được đọc qua. Với phần mở đầu được ông mô tả và khẳng định có những việc chỉ dành riêng cho thế giới tâm linh.

Theo tác giả, đây là cuốn sách đã thay đổi hoàn cuộc đời của ông. Từ một kẻ vô thần đến một người trải nghiệm tâm linh. Linh ứng không chỉ nói về vấn đề tâm linh mà còn cả là văn hóa, lịch sử, tất cả những điều đặc biệt mà chúng ta cần quan tâm.

Linh ứng có thể được chia làm hai phần chính là tâm linh và chiến tranh

  • Phần thứ nhất nói về hành trình đi tìm hài cốt, chủ đề tâm linh ngoại cảm.
  • Phần thứ hai có nội dung kêu gọi cố gắng hạn chết phần sát, thiên sống về phần hồn.

2. Review Linh ứng hành trình của kẻ siêu vô thần đến thế giới tâm linh

2.1 Hành trình của kẻ siêu vô thần đến thế giới tâm linh

Linh ứng kể lại hành trình vợ chồng nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đi tìm lại hài cốt của người anh trai – liệt sĩ Nguyễn Minh Khôi đã hy sinh hơn 40 năm về trước với sự giúp sức của thế giới tâm linh.

Qúa trình tìm kiếm ở thời điểm hiện tại, được lồng ghép với các dữ liệu trong qua khứ, đưa người đọc đi từ không gian đô thị ngày nay, trở về với hà nội hào hùng của những năm tháng kháng chiến cứu nước. Lần mò theo những dấu chân của những người anh hùng tổ quốc lên rừng sâu xuống biển lửa để đồng hành cùng vận mệnh của đất nước.

Dẫu cho thời gian có qua đi thì có những vết thương vẫn không bao giờ lành lại. Chiến tranh đã qua đi nhưng những giày vò của nó thì vẫn luôn hiện hữu đối với những người ở lại.

Tìm kiếm lại những người thân tất lạc sau chiến tranh vẫn luôn là những câu chuyện day dứt của biết gia đình. Ông trời thật biết đùa giỡn trao cho họ hy vọng rồi đan tâm lấy lại, thất vọng biết bao, đau lòng biết bao.  “Có gia đình may mắn tìm được, có người thì đến lúc chết vẫn còn dặn dò con cháu phải tiếp tục đi tìm”, tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ trong cuốn sách “Linh ứng”.

Review sách Linh ứng
Đạo luôn ở trong tim người có đức tin
(Nguồn: sưu tầm)

2.2 Linh ứng còn là cầu nối xóa bỏ hận thù chia rẽ

Ở đây không chỉ là câu chuyện về tâm linh mà còn nói về những câu chuyện về tâm tình của người việt nam, câu chuyện của chiến tranh và sâu trong đó là những cái khát khao hòa bình, khát khao về tình yêu thương, khát khao về hòa giải.

Tâm linh không liên quan gì tới mê tín đó chính là điều cốt lõi mà cuốn sách này mang lại, đồng thời giúp bạn đọc trưởng thành hơn trong nhận thức về tâm linh nhưng thực ra cũng để hướng về thực tại cuộc sống với những giá trị tâm hồn cần được trâu chuốt mỗi ngày để người mất và người còn được gặp nhau mà không bị chia cắt bởi ranh giới nào cả.

Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn viết cuốn tiểu thuyết Linh ứng trong tâm thể của một kẻ vô thần – như ông tự nhận trên bìa sách. Nhưng trong tác phẩm có nhiều tình tiết tâm linh kì lạ và bất ngờ mà những người may mắn được đọc trước như tôi bị lôi cuốn, khó dứt ra được.

Không chỉ vì những câu văn đầy cảm xúc, những chiết lí nhân sinh lây động trái tim mà còn là tình người, là đạo lí ở đời, là sự cảm thông và hòa giải. Là xóa bỏ hận thù chia rẽ, những góc tình mang tính nhân bản và tiến bộ về một cuộc chiến đầy đau đớn trong quá khứ.

2.3 Cái kết của cuốn sách

Chiến tranh với bất kì hình thức nào cũng khiến cho đổ máu, chia li, tan tát. Bất kì một người mẹ mất con nào cũng phải chịu nỗi đau tột cùng cả. Và cái kết của câu chuyện này nó đẹp đến mức độ mà khiến tôi rùng mình

. Đó chính là 2 người thanh niên ở hai chiến tuyến khác nhau, từng chĩa súng về nhau trên chiến trường. Nhưng khi hi sinh hai gia đình tìm được hài cốt họ đã được đưa về quê và được chôn trong hai ngôi mộ nằm gần nhau. Con cháu của họ không hề có hận thù.

3. Đánh giá sách linh Ứng

Đây thật sự là cuốn sách hay nhất mà mình từng đọc nói về tâm linh. Không chỉ xúc động vì tình cảm của người sống và người đã khuất mà còn đặt biệt của cả những người lính ở 2 chiến tuyến. Dưới ngoài bút của tác giả những câu chuyện về tiền tiến hậu phương sao mà vừa sâu lắng lại vừa oai hùng.

Linh ứng quả là hành trình dại nhưng lại có hậu. Không chỉ tái hiện về hành trình đi tìm hộ mà còn tái hiện cả một giai đoạn lịch sử oai hùng của nhân dân và đất nước ta. Linh ứng chính là khúc tráng cao hào hùng của dân tộc ta.

Review sách Linh ứng
Bìa sau cuốn sách Linh ứng
(Nguồn: sưu tầm)

Đan xen giữa thực tại và quá khứ, giữa cõi trần và cõi âm chính là những câu chuyện về thủ đô hà nội. Về những năm tháng đầy thăng trầm, về những mối quan hệ đầy tình người của một Hà Nội cổ. Nhưng trên hết đó còn là sự giãi bày nỗi lòng của một người em yêu thương anh tha thiết.

Cuốn sách có độ dày hơn 700 trang, tưởng đọc lâu mà nhanh thật sự. Mình nghĩ sẽ phải tốn khoảng hơn 1 tuần để đọc xong nó, nhưng vì nội dung quá cuốn hút không dứt ra được nên mình chỉ đọc một lèo có ba ngày là xong. Vừa đọc vừa hồi hộp vừa hi vọng. Càng về cuối câu chuyện sẽ càng cuốn hút hơn thật sự có khả năng làm mọi người mất ngủ đó.

Vô cùng kính trọng và biết ơn sự chia sẻ của bác nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn về những trải nghiệm tâm linh có thật của bác và gia đình. Dưới ngòi bút của bác, khoa học tâm linh thật cuốn hút và nhiều giá trị đạo đức được bác lồng vào, là tấm gương tuyệt vời cho giới trẻ noi theo. Vô cùng biết ơn!

Sách hay tâm linh: Khi mọi thứ sụp đổ – gục ngã hay bước tiếp

4. Ebook sách Linh ứng – Nguyễn mạnh tuấn PDF

Với việc sách Linh ứng của tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn vừa mới được ra mắt cách đây chưa lâu nên chưa có bản Ebook pdf và đọc online trên mạng. Vì vậy nếu bạn vẫn đang tìm thêm ở một số trang wed khác mà không có, thì mình khuyên rằng bạn nên dừng việc tìm kiếm này lại để đỡ tốn thời gian của mình nhé. Review Hay Hay sẽ cố gắng cập nhập link tải bài viết nhanh nhất khi thấy có bản PDF hoặc bản đọc online của Linh ứng.

Theo mình Linh Ứng là một cuốn sách tâm linh siêu hay mà bạn nên đọc một lần trong đời. Hy vọng bạn có thể mua sách về đọc và trải nghiệm, vừa có thể tận tay cảm nhận, tận mắt nghiền ngẫm và cũng vừa là cách thức để ủng hộ tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn. Hiện nay sách có bán ở các trang thương mại, mình có để giá và đường link phía dưới để bạn có thể tham khảo.

Review Hay Hay chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general