Một Với Một Là Ba | Review sách sáng tạo của Dave Trott

0

Xin chào các bạn, mình là Review Hay Hay. Hôm nay mình sẽ đến với cuốn sách khá đặc biệt, từ nội dung cuốn sách cho đến cách sách truyền tải đến chúng ta. Đó là cuốn sách Một với một là ba, một cuốn sách nói về sự sáng tạo.

Đọc cuốn sách này như đọc truyện ngắn vậy, sau mỗi câu chuyện bạn sẽ tự thấm vào bản thân những kiến thức về việc lên ý tưởng sáng tạo.

Nghe tựa đề cuốn sách này tựa tựa cuốn “Một nửa của 13 là 8” mà mình đã review, các bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách đó nếu muốn đang muốn bắt đầu tìm hiểu về sáng tạo nhé.

Cuốn sách Một với một là ba của tác giả Dave Trott
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

1. GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH MỘT VỚI MỘT LÀ BA

1.1 Tác giả Dave Trott

Dave Trott là Chủ tịch của công ty The Gate London. Ông từng làm việc với nhiều nhãn hàng lớn như Toshiba, Pepsi… Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về sáng tạo đã được dịch ra Tiếng Việt như Ngấu nghiến nghiền ngẫm, Sáng Tạo Thần Sầu hay Bệnh Mù Sáng Tạo Và Cách Chữa.

1.2 Về Wecreate, Chu Sen (Duy Thiện) và Việt Dũng

Cuốn sách này do anh Duy Thiện là Phó giám đốc phòng Chiến lược nội dung và anh Việt Dũng – Giám đốc Wecreate, hai anh là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm nội dung và dịch thuật nên cuốn sách này đọc rất đã.

Một với một là ba xuất hiện trong tủ sách Trên đường sáng tạo của Wecreate
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Wecreate cũng là đơn vị xuất bản nhiều cuốn sách về marketing, truyền thông và sáng tạo như Cái Đời Sáng Tạo, Quảng Cáo Không Nói Láo, The Account Story, What Else…Mình đã review qua một số đầu sách, bạn có thể tham khảo qua trên kênh của mình nha.

À bạn nào muốn cập nhật những thông tin và những cuốn sách thú vị về marketing, truyền thông thì hãy nhấn nút subscribes và nhận thông báo ở dưới video này nha. Cảm ơn các bạn.

2. NỘI DUNG CUỐN SÁCH NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM

2.1 Tổng quan nội dung

Với cuốn sách này, mình sẽ không đi qua tổng quang nội dung như các cuốn sách khác, vì những câu chuyện là một bài học về sáng tạo khác nhau.

Hôm nay mình sẽ qua hai câu chuyện điển hình trong sách để các bạn có thể hình dung được nội dung của từng câu chuyện như thế nào.

Câu chuyện 1:

Các bạn xem trực tiếp ở fanpage Vương Quốc Bảy Bủm nha

Link: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=vuongquocbaybum&set=a.233645000376774

Câu chuyện Kiến tạo lựa chọn trong cuốn sách Một với một là ba
(Ảnh: Fanpage Vương Quốc Bảy Bủm)

Rất thú vị phải không các bạn, bài học được lồng ghép vào câu chuyện xảy ra thực tế. Nó làm cho chúng ta có một ấn tượng mạnh cho não bộ và có thể ghi nhớ dễ dàng.

Câu chuyn 2:

Link xem: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=vuongquocbaybum&set=a.233641883710419

Câu chuyện Trên đại duông không có kẻ vô thần trong cuốn sách một với một là ba
(Ảnh: Fanpage Vương Quốc Bảy Bủm)

Mình vừa đi qua hai câu chuyện được đề cập trong cuốn sách này, trong sách còn mấy chục câu chuyện thú vị khác, mỗi câu chuyện là mỗi bài học mà tác giả mang tới.

2.2 Nhận xét nội dung

Nội dung của cuốn sách rất hấp dẫn, bạn nào có thắc mắc hoặc muốn thảo luận về nội dung cuốn sách với mình thì hãy để lại bình luận bên dưới video này hoặc inbox fanpage của mình. Mình sẽ check và phản hồi các bạn nhé.

Nhiều câu chuyện và bài học về quảng cáo có trong nội dung cuốn sách Một với một là ba
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT

3.1 Những người nên đọc cuốn sách

Theo cá nhân mình, những bạn đang là sinh viên hoặc đang làm trong ngành quảng cáo truyền thông nên tìm đọc cuốn sách này, đặc biệt là các bạn có dự định làm ở vị trí copywriter hay creative tại các agency quảng cáo.

124k là giá bìa cuốn sách Một với một là ba
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3.2 Giá và chất lượng của cuốn sách

Chất lượng giấy của cuốn sách rất tốt, loại giấy này mềm mềm và cầm rất đã. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy loại giấy này hơi bị chói khi ngồi gần bóng đèn.

Giá bìa của cuốn sách là 124k, mình có để đường link mua sách dưới phần mô tả, các bạn có thể click vào và mua nha.

10

Một với một là ba (TIKI) GIÁ TỐT NHẤT

Tác giả Dave Trott
141,5000đ (-5%)149,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general