Gặm nhấm MarketingSách marketing

Những tip quan trong dành cho các bạn trẻ muốn dấn thân vào nghề Marketing

0

Rất mong nhận được những chia sẻ của anh em Marketing và mọi người để thêm nhiều trải nghiệm quý giá để mọi người cùng học tập..

Hãy đọc những quyển sách Best sell về Marketing

Marketing
Best seller của dân Marketing
(Nguồn: sưu tầm)

Bạn đọc thật nhiều nền tảng của bạn càng vững chắc. Một số quyển bạn để bạn tham khảo như:

Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ của Joe Vitale, Khác biệt hay là chết của Jack Truot, Từ tốt đến vĩ đại, 22 quy luật bất biến trong Marketing của rất nhiều tác giả và đặc biêt gần đây mình đọc quyển Khác biệt – Thoát khỏi cạnh tranh bầy đàn, 3 lần mà vẫn thấy hay.

Đây là 4 quyển sách mà mình yêu thích nhất, nội dung chia sẻ cho các bạn những NỀN TẢNG LUÔN ĐÚNG THEO THỜI GIAN mà bạn cần phải BIẾT SỚM NHẤT để luyện NỘI CÔNG (hơi kiếm hiệp một chút).

Marketing

Tham gia vào các cộng đồng Marketing

Cộng đồng là nơi để học tập và thảo luận với mọi ngườii: Những cộng đồng là nơi các anh chị đi trước thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân, những tài liệu hữu ích để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức của mình, nhưng câu chuyện thất bại cũng như thất bại của anh chị đi trước sẽ cho bạn có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ…

Mà đó thường là những câu chuyện không của riêng ai, nếu một ngày bạn bị mắc phải có thể bạn sẽ nhớ ra “Hình như anh X đã từng gặp trường hợp như này.

Một số cộng đồng tuyệt vời như

  • Công đồng MKT Thực chiến: Chia sẻ nền tảng MKT.
  • Cộng đồng digital MKT: Chia sẻ hàng loạt các tài liệu hữu ích về MKT.
  • Các cộng đồng khởi nghiệp: CLB Doanh Nhân Trẻ Khởi Nghiệp, Cafebiz… : Chia sẻ những cầu chuyện trải nghiệm của anh chị trong quá trình làm MKT.Và rất nhiều cộng đồng khác nữa…

HÃY THỰC CHIẾN – LÀM THẬT NHIỀU

Không ngại khó – không sợ khổ để trau dồi kĩ năng của bản thân. Bạn có thể tham gia các công ty Marketing, các dự án MKT để thực tập nhé. Chẳng có gì tốt hơn là “Có làm mới có ăn” :)) Thực chiến dựa trên nền tảng đó là con đường nhanh nhất để bạn trau dồi skill của mình ngày càng điêu luyện.

Xem thêm: review sách quảng cáo không nói láo

HÃY TÌM CHO MÌNH MỘT MENTOR

” Điều may mắn nhất trong cuộc đời là có người bằng lòng dẫn dắt bạn lên nền tảng cao hơn.”Người sẽ hướng dẫn bạn những nền tảng quan trọng, và chỉ lối bạn nên làm gì và nên đi về đâu. Học cách lắng nghe và vâng lời thì sẽ có anh chị sẽ để mắt đến bạn đó!!! Chứ kiểu mình luôn ĐÚNG thì sẽ không gặp kì duyên này đâu!

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Bước chân đầu tiên và là bước quan trọng nhất: hãy bắt tay vào xây dựng thương hiệu bản thân của chính mình nhé. Bản thân mình hiểu rõ nhất mà còn chưa xây “Marketing” được thì sao có thể marketing cho một ai đó/doanh nghiệp khác được, phải không nhỉ?Nghề MKT là nghề khó khăn nhưng cũng rất thú vị.

Những ngày tháng đơ người ngồi nhìn số tiền QC ngốt trắng mà không có đơn nào, những ngày u uất vì bị sếp la mắng quá trời vì doanh số đang rơi vào bế tắc… Nhưng cũng không thiếu phần thú vị khi những chiến lược MKT của mình thành công khiến công ty thành công vang dội.

TÌM RA ĐỘC BẢN CỦA RIÊNG MÌNH

 Mỗi người khi theo đuổi ĐAM MÊ sẽ tìm được LỐI ĐI RIÊNG trong nghề để mình có thể ĐỘT PHÁT và đây là CHẤT RIÊNG, TRẢI NGHIỆM, ƯỚC MƠ của bạn.

Khi đó bạn sẽ có TIẾNG NÓI trong nghề, ảnh hưởng được nhiều người.Chính vì vậy, trong quá trình trau dồi, update, và hoàn thiện, bạn hãy luôn không ngừng tự vấn bản thân:

“Điều gì mà mình có thể làm khác biệt hay người khác không thể bắt trước để tạo ĐỘC BẢN của riêng mình”Tuy là rất khó nhưng nếu bạn quyết tâm kiên trì mình tin một ngày bạn sẽ làm được.

Xem thêm: Review sách phi lý trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply Cancel reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *