Review bộ sách Hạt giống tâm hồn tập 3 và tập 4

6

Hạt giống tâm hồn là bộ sách đầy ý nghĩa mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn trong blog lần này.

1. Giới thiệu tập 3 và tập 4 Hạt giống tâm hồn

Ở blog trước thì mình đã mang đến cho các bạn tập 1 và tập 2 của bộ sách Hạt giống tâm hồn, với chủ đề là Cho lòng dũng cảm và tình yêu thương cuộc sống. Hôm nay, mình tiếp tục review hai tập tiếp theo của bộ sách này, với chủ đề Từ những điều bình dị.

Trước khi đến với nội dung của tập ba, tập bốn thì mình có một trích đoạn nhỏ trong 2 tập này.

Nếu bạn còn có thể biết khóc, biết cảm thông với mọi người, chỉ đơn giản là siết chặt tay để biểu lộ cảm xúc, trao ánh mắt động viên, khích lệ, đặt tay mình lên vai và im lặng sẻ chia. Bạn đang là người may mắn sở hữu một phương thuốc nhiệm màu nhất. Nếu bạn còn có thể đọc được những dòng chữ này ở đây, hẳn bạn đang cảm nhận mình đã và đang là một trong những người may mắn nhất và bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, biết nâng niu, quý trọng những gì mà bạn đang có và cùng chia sẻ với người khác.

Rõ ràng trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những giây phút khó khăn, những giây phút lạc lối không biết mình phải đi đâu, làm gì. Cũng sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy ngờ vực, cảm thấy nghi ngờ bản thân vì những đau khổ, những mất mát mà chúng ta đã phải gánh chịu.

Thế nhưng, qua khoảng thời gian đó, vượt qua được những nỗi sợ hãi, vượt qua những nỗi đau thì chúng ta sẽ nhận ra là những “ân nhân” mà chúng ta đang có không phải là những thứ cao siêu, mà là những thứ bình dị đang diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày.

Tập 3 bộ sách Hạt giống tâm hồn – Từ những điều bình dị
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung tập 3 và tập 4

2.1 Nhng câu chuyn v nhng điu bình d

Hai cuốn sách Hạt giống tâm hồn tập 3 và tập 4 với chủ đề Từ những điều bình dị, trong đó là những câu chuyện mang những giá trị vĩnh hằng về cuộc sống, những tinh thần vượt lên khó khăn.

Những câu chuyện này sẽ giúp cho các bạn tìm được những giá trị thật sự của cuộc sống, về những giá trị của bản thân và những ý nghĩa mà chúng ta đã vô tình bỏ quên trên hành trình của mình.

Qua những sự kiện xúc động và những sự kiện bất ngờ, cùng với những giá trị hiện tượng cuốn sách này đem lại, thì mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều mang ý nghĩa sẽ rất lớn dành cho các bạn đọc. Chúng đều nhấn mạnh đến cách vượt qua những nỗi sợ về tinh thần, nhấn mạnh đến những nguồn cảm hứng trong cuộc sống.

Tuy là có những câu truyện ngắn, có những câu chuyện dài, nhưng nó luôn luôn để lại cho người đọc những bài học và thông điệp vô cùng sâu sắc.

Đó không cần phải là những câu chuyện vĩ đại, những câu chuyện to lớn, mà nó chỉ là những câu chuyện xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày, của những con người bình dị. Chính những điều nhỏ nhặt ấy lại chính là những thứ vô cùng quý giá mà mỗi chúng ta đều nên trân trọng.

Review bộ sách Hạt giống tâm hồn tập 3 và tập 4
(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Hạnh phúc bình dị trong cuộc sống – Hạt giống tâm hồn

Trong cuộc sống thì dường như ai cũng sẽ có những ước mơ về một cuộc sống hạnh phúc, hạnh phúc cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Nhưng cuộc sống lại vô cùng mơ hồ, có lẽ là lý do chủ quan khiến cho chúng ta trở nên bất hạnh. Đấy chính là do những suy nghĩ tiêu cực của chính chúng ta.

Không phải ngẫu nhiên mà trong cuốn sách này, trong trang đầu cuốn sách này tác giả đã viết rằng:

Trong những thời khắc khó khăn nhất, đừng trở thành một người hạnh phúc mà hãy trở thành một người có giá trị. Khi một cánh cửa đóng lại, đồng nghĩa với việc là sẽ có một cánh cửa khác mở ra.

Thông thường thì chúng ta sẽ chỉ tập trung vào cánh cửa đã đóng lại rồi mà quên mất là những thời khắc đã mở ra và chào đón chúng ta.

Được sinh ra và được sống cuộc đời này là điều hạnh phúc nhất mà mỗi người đang có
(Ảnh: sưu tầm)

Người hạnh phúc nhất không phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà người hạnh phúc nhất là người biết chuyển biến những gì xảy đến với mình một cách tốt nhất.

Hạnh phúc chỉ đến với những ai mà biết khóc khi tổn thương, biết đau đớn khi mất mát và biết cố gắng khi thất bại. Bởi vì, chỉ có như vậy thì họ mới biết trân trọng, biết tận hưởng những gì mà cuộc sống đã, đang và sẽ đem lại cho họ.

Bạn sẽ không bao giờ bước đi trên con đường hành trình hạnh phúc nếu như bạn không học hỏi được những điều mất mát, những điều đau khổ và những khó khăn trong quá khứ.

Được sinh ra và được sống cuộc đời này là điều hạnh phúc nhất mà mỗi người đang có và họ nên nhận ra điều đấy

Trong hành trình và bước đi trên con đường hạnh phúc, bạn sẽ nhận ra là hạnh phúc vô cùng nhỏ bé, tuy vô cùng giản dị, thế nhưng nó lại là món quà vô giá.

Đôi khi có những thứ mà vượt ra khỏi tầm tay của mình thì mình mới nhận ra đã từng sở hữu nó và nó rất quan trọng với cuộc đời mình như thế nào.

Nhận ra hạnh phúc mới biết, nó đơn giản đến từ những điều bình dị
(Ảnh: sưu tầm)

Hạnh phúc chính là những điều được kết tinh từ những điều bình dị hằng ngày.

Vì vậy, mỗi chúng ta hãy trân trọng giá trị cuộc sống, trân trọng hạnh phúc của chúng ta đang có. Hãy lựa chọn cách yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh để có thể sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Đây cũng là những gì mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn thông qua tập 3, tập 4 bộ sách Hạt giống tâm hồn.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các blog tiếp theo.

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general