Review khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ

8

Một ngày nào đó, bạn sẽ thầm cảm ơn mình vì đã đọc cuốn sách này: “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ”.

1. Giới thiệu cuốn sách khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ

Đây là một cuốn sách đáng kinh ngạc của tác giả Kim Yoojin – Người truyền cảm hứng cho làn sóng thức dậy vào lúc bình minh ở Hàn Quốc thông qua kênh Youtube của mình, cô là luật sư có giấy phép tại hai bang của Mỹ là New York và Georgia. Kim Yoojin nhận bằng cử nhân tại Đại học bang Michigan và tốt nghiệp Đại học Luật Emory. Hiện tại cô đang làm luật sư nội bộ cho một công ty tại Hàn Quốc.

Thời gian rất công bằng. Ai cũng có 24 giờ một ngày để sống. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách sử dụng thời gian này khác nhau. Một số người vẫn tận hưởng một ngày nhàn nhã dù làm rất nhiều công việc, trong khi số khác thường trải qua những ngày bận rộn ngay cả khi họ không có nhiều việc lắm.

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ
Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình
(Nguồn: sưu tầm)

Tại sao lại có sự khác biệt như thế? Kim Yoojin đã có câu trả lời xuất sắc thông qua cuốn sách: “Hãy quản lý bản thân, chứ không phải thời gian. Hãy thức dậy sớm hơn thường ngày và làm chủ bình minh”, quan trọng nhất bạn phải khai mở được tiềm năng bên trong con người mình để có thể làm bất cứ điều gì với thời gian quý báu đó. Bình minh là thời gian tiềm năng nhất là ở chỗ, bạn có thể suy nghĩ mà không bị làm phiền.

Khi Bạn Đang Say Giấc, Ai Đó Đã Đạt Được Ước Mơ sẽ chỉ ra cho bạn cách làm thế nào để trở thành chú chim sâu chăm chỉ thức giấc cùng mặt trời và tận dụng có ý nghĩa khoảng “thời gian do bạn làm chủ” để phát triển bản thân, thúc đẩy chính mình lên một tầm cao mới.

2. Những đoạn trích tâm đắc trong cuốn sách

1. Không có cuộc chiến nào khó khăn bằng việc thức dậy sớm vào buổi sáng. Nếu chiến thắng trong trận đấu này, bạn có thể đánh bại bất cứ việc gì.

2. Hãy quản lý bản thân, không phải thời gian.

3. Sự tĩnh lặng của bình minh quyết định một ngày của tôi – Bob Iger Cựu, CEO của Disney.

4. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ tốt hơn thì đó sẽ là một ngày tốt lành. Nếu bạn không có những suy nghĩ như thế thì đó sẽ là một ngày tồi tệ – Elon Musk, CEO của Tesla.

5. Lịch trình nhất quán duy nhất trong cuộc sống của tôi chính là thời gian thức dậy. Bình minh là thời gian tiềm năng nhất là ở chỗ, tôi có thể suy nghĩ mà không bị làm phiền – Sallie Krawcheck, CEO của Ellevest.

6. Mỗi sáng, bạn nên thức dậy với nhận thức lành mạnh rằng thế giới đang thay đổi. Và để giành chiến thắng, bạn phải tin chắc rằng mình phải thay đổi nhanh chóng và nhạy bén hơn bất cứ ai – Indra Nooyi, Cựu CEO của PepsiCo.

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ
Bạn có phải là người hay thức dậy sớm không?
(Nguồn:: sưu tầm)

7. Tôi thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng. Sau đó đến phòng tập thể dục. Khi tập thể dục, càng tập lâu thì bạn càng đam mê. Khi trực tiếp cảm nhận được kết quả, bạn sẽ thúc đẩy bản thân lên một tầm cao hơn – Michelle Obama, Cựu Đệ nhất phu nhân.

8. Chúng ta có nhiều khả năng để phát triển. Mọi khía cạnh trong cuộc sống phải trở thành đối tượng của việc chúng ta có trách nhiệm như thế nào – Nancy Pelocim, Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ.

9. Cuộc sống không phải là một cuộc diễn tập. Vì vậy, bạn phải sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất. Việc thức dậy sớm không phải là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công bởi vì bạn đã làm việc rất chăm chỉ. Điều quan trọng là bạn phải khai mở được tiềm năng bên trong con người mình để có thể làm bất cứ điều gì với thời gian đó – Richard Branson, Chủ tịch Tập đoàn Virgin.

10. Tôi không được phép đánh đổi niềm vui ngắn ngủi với kế hoạch phát triển của mình. Một cuộc sống dễ bị cuốn theo người khác thì không bao giờ có thể ổn định được.

11. Những thứ tự tỏa sáng phải ở trong bóng tối thì chúng ta mới có thể phát hiện ra.

12. Thời gian có được khi thức dậy vào sáng sớm là thời gian để phát triển bản thân, không phải là thời gian gây áp lực cho bạn như thời gian làm việc.

13. Phát triển thực sự không phải là tìm kiếm những việc bản thân giỏi, mà là thừa nhận những thiếu sót của mình, và nỗ lực để trở thành một người tốt hơn so với ngày hôm qua.

14. Phần lớn những thứ khiến bạn thoải mái nhất thời, sau này sẽ đem lại đau khổ cho bạn; phần lớn những thứ bạn phải chịu đựng nhất thời, sau này sẽ giúp bạn công thành danh toại.

15. Không phải là không có thời gian. Thời gian là thứ bạn phải tạo ra.

Ở đời, hơn nhau nhiều là về ý thức và quyết tâm, khi người ta vẫn đang tận dụng từng giây phút phấn đấu thì đừng bao giờ dừng lại, chậm trễ. Thành công đâu có chỗ cho những kẻ ngủ nướng và lười biếng.

Trong khi người khác sắp sửa đạt được ước mơ, bạn vẫn đang nằm ườn trên giường, không biết tận dụng giây phút quý giá, bạn sẽ mãi là kẻ thua cuộc. Cuộc sống luôn tàn nhẫn, nhưng vẫn sẽ công bằng với những người biết dậy sớm, nỗ lực và chăm chỉ!

Xem thêm: Review sách Mục tiêu của bạn

Mua sách ở đâu

Hiện nay cuốn sách đang được bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để giá và đường link mua sách ở bên dưới. Các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách.

Nội dung review cuốn sách “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ” đến đây là kết thúc, Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general