[Review] Khi mọi thứ sụp đổ – Gục ngã hay bước tiếp

3

Khi mọi thứ sụp đổ – lời khuyên chân thành trong những thời điểm khó khăn – ( When things fail apart) là cuốn sách tâm linh cực kì hay và bổ ích mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

1. Giới Thiệu sách Khi mọi thứ sụp đổ – Pema Chodron

1.1 Vài nét về tác giả Pema Chodron

Pema Chodron là có tên thật là Deidre Blomfield Brown, sinh năm 1936 ở New York. Bà là một nữ tu phật giáo người mỹ, giáo viên thường trú tại Tu viện Gampo, Cape Breton, tu viện Tây Tạng đầu tiên ở Bắc Mỹ được thành laaoj cho người phương tây. Bà được xem là một trong những bậc thầy thiền nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Ngoài Những cuốn sách như “trí tuệ không lối thoát” và “bắt đầu nơi bạn đang ở” thì “When things fail apart” hay có cái tên tiếng việt là “khi mọi thứ sụp đổ” là cuốn sách tiếp theo được bà sáng tác. Những cuốn sách trên đều được nhũng quý độc giả đánh giá cao và nồng nhiệt đóng nhận.

1.2 Giới thiệu sách khi mọi thứ sự đổ

Review sách khi mọi thứ sụp đổ
Khi mọi thứ sụp đổ – có thể mọi việc không tệ như thế
(Nguồn: sưu tầm)

Cuốn sách này được tác giả viết nên với mong muốn sẽ mang lại cho bạn những động lực để bạn lấy lại được sự can đảm, gai góc để đối đầu với những khó khăn vũ bảo trong cuộc sống. Đồng thời khắc sâu những bài học về tinh thần can đảm, lòng chân thành, sự tử tế qua những câu chuyện đời thường.

Nếu cuộn sống của bạn đang bấp bênh, chới với thì bạn sẽ tìm thấy ở đây những lời khuyên bổ ích cho chính mình. Nếu cuộc đời này quá bất công, luôn dìm bạn xuống đáy sâu vực thẩm, hay bạn đang trong một thời kì khó khăn cùng cực thì những bài học này là dành riêng cho bạn.

Điểm mấu chốt là tất cả chúng ta đều cần được nhắc nhở và khích lệ để thư giãn trước bất cứ điều gì xảy đến và mang mọi thứ chúng ta đối mặt vào con đường tâm linh. Đưa những chỉ dẫn này vào thực hành là chúng ta đã gia nhập một dòng truyền thừa của biết bao nhiêu bậc đạo sư, thầy và trò, những người đã mang Phật Pháp vào chính những thăng trầm trong cuộc sống thường nhật của họ.

2. Review nội dung Khi mọi thứ sụp đổ

2.1 Video Review nội dung cuốn sách khi moi thứ sụp đổ

Bạn hãy xem và tham khảo để xem cuốn sách này có phù hợp với mình hay không nhé.

(Video reivew nội dung cuốn sách Khi mọi thứ sụp đổ của kênh Vui lên)

2.2 Mục lục chương sách

Cuốn sách có 315 trang, cũng không quá dày và cũng không quá mỏng và được chia làm 22 phần khác nhau.

MỤC LỤC:

Lời giới thiệu

1. Chạm đến nỗi sợ

2. Khi mọi thứ sụp đổ

3. Chính khoảnh khắc hiện tại là người thầy hoàn hảo

4. Thả lỏng tự nhiên

5. Không bao giờ là quá trễ

6. Không gây hại

7. Tuyệt vọng và cái chết

8. Tám pháp thế gian

9. Sáu kiểu cô đơn

10. Hiếu kỳ về sự tồn tại

11. Không loạn động và bốn chướng ma

12. Trưởng thành

13. Nới rộng vòng tròn cảm thông

14. Thứ tình yêu không chết

15. Đi trái với lẽ thường

16. Những người phục vụ hòa bình

17. Quan điểm

18. Những chỉ dẫn mật truyền

19. Ba phương pháp làm việc với sự hỗn loạn

20. Thủ thuật “Khi chúng ta không còn lựa chọn nào khác”

21. Quay ngược vòng luân hồi

22. Đường đi là đích đến

Sách tâm linh hay : Review sách luật tâm thức

3. Review sách Khi mọi thứ sụp đổ – lời khuyên chân thành trong những thời điểm khó khăn nhất.

Đã là con người không ai có thể vỗ ngực tự nói rằng cuộc đời của tôi luôn luôn tươi đẹp. Dẫu rằng bạn như thế nào thì chắc chắn rằng bạn cũng đã từng một lần rơi vào trạng thái khủng hoảng tồi tệ nhất. Khi tất cả mọi thứ từ công việc, sức khỏe, gia đình, tình yêu đều trở nên sa sút, tiêu cực. Tại cái thời điểm đó, mọi thứ như đang bóp nghẹt lấy bạn, chỉ chực chờ vỡ tan.

Nếu như không có một cơ thể khỏe mạnh cùng với một ý chí kiên cường, bất kể bạn là ai, như thế nào. Cơn bão này cũng sẽ cuốn phăn lấy bạn mà không để lại một dấu tích nào cả.

Tuy nhiên khi biết quán chiếu, biết chăm sóc tinh thần của mình thì tất nhiên mọi sự sụp đổ vẫn sẽ đến với bạn thôi, nhưng lần này kết quả sẽ khác, chúng sẽ không thể khiến ta lay động. Vậy sự ta cần thực tập như thế nào, thiền quán ra sao để trụ vững chính mình và vượt qua tất cả?

Với sự nghiên cứu sâu sắc, đồng thời ứng dụng vào đó những lời dạy của các bậc hiền triết nổi tiếng. Tác giả Pema Chodron đã tìm ra câu trả lời cho những vấn đề trên.

Quyển sách khi mọi thứ sụp đổ là tinh hòa mà tác giả đúc kết được từ kinh nghiệm thực hành tâm linh của mình. Cô nhấn mạnh, ở thời khắc đen tối ấy, khi mà bầu trời tường như sụp đổ. Những lúc như vậy, những sự thật tâm linh sâu sắc nhất chính là điều vô cùng cần thiết và rất thực tế.

Review sách khi mọi thứ sụp đổ
Bìa sau cuốn sách khi thế giới sụp đổ
(Nguồn: sưu tầm)

Mọi thứ sụp đổ là một kiểu thách thức đồng thời cũng là một phương thức chữa lành. Chúng ta nghĩ rằng đó là thời điểm để vượt qua thử thách hay đánh bại khó khắn nhưng sự thật là không phải thế, sự thật là chẳng có gì phải làm cả. Chúng tự hình và tan biến. Chỉ vậy thôi. Qúa trình chữa lành đến từ việc để cho mọi thứ diễn ra theo tự nhiên. Dù là nỗi đau đớn tột cùng hay vỡ òa trong hạnh phúc.

Đưa những chỉ dẫn này vào thực hành là chúng ta đã gia nhập một dòng truyền thừa của biết bao nhiêu bậc đạo sư, thầy và trò, những người đã mang Phật Pháp vào chính những thăng tr.ầm trong cuộc sống thường nhật của họ.

Trong “khi mọi thứ sụp đổ” còn nói đến một phương pháp có trên là matri – phương pháp phát triển tình yêu và sự tử tế cùng tính thân thiện không giới hạn cho bản thân. Nếu bạn học được cách ứng dụng nó vào cuộc sống, một thế giới mới sẽ tìm đến với bạn.

Xem thêm : phương pháp matri là gì?

4. Ebook sách Khi mọi thứ sụp đổ PDF

When things fail apart Hay Khi mọi thứ sụp đổ – lời khuyên chân thành trong những thời điểm khó khăn vừa mới được ra mắt cách đây không lâu nên chưa có bản Ebook pdf và đọc online trên mạng. Khi bạn tìm thêm ở những wedsite khác có lẽ cũng sẽ không tìm thấy.

Vậy nên lời khuyên của mình là bạn có thể cân nhắc đừng cố tìm thêm để đỡ tốn thời gian. Review Hay Hay sẽ ngay lập tức cập nhật bài viết khi thấy có bản PDF hoặc bản đọc online phù hợp nếu có.

Đồng thời đây thật sự là một cuốn sách tâm linh có nội dung rất hay bạn có thể mua về đọc và trả nghiệm. Vừa có thể để cho mình và những người thân đọc và nghiền ngẫm vừa ủng hộ tác giả nữa nè.

Mua sách ở đâu?

Hiện nay cuốn sách Khi mọi thứ sụp đổ – lời khuyên chân thành trong những thời điểm khó khăn đã có mặt ở trên một số trang thương mại điện tử, bạn có thể tham khảo và mua nhé. Hy vọng bạn sẽ có nhũng phút giây tuyệt vời bên cuốn sách.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general