Review sách về ý tưởng câu chữ 90 20 30 | Huỳnh Vĩnh Sơn

9

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về sáng tạo, lên ý tưởng, câu chữ hay muốn khám phá cuộc sống của một creative, copywriter trong agency thì cuốn sách mà Review Hay Hay giới thiệu đến các bạn hôm nay sẽ bao gồm cả 2 phần đó.

Đó chính là cuốn 90-20-30, 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng câu chữ.

90 20 30 – 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

1. GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH 90-20-30

1.1 Về tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Tác giả cuốn sách là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, một copywriter lâu năm và có tiếng tăm trong ngành quảng cáo, truyền thông.

Anh Sơn cũng là tác giả của cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình, một trong những cuốn sách đầu tiên về tạo dựng ý tưởng, tổ chức thông điệp và cộng hưởng sáng tạo cho những người mới bước vào ngành quảng cáo.

Mình đã đọc qua 2 cuốn sách này và nhận được rất nhiều bài học từ góc nhìn của một người làm creative, copywriter như anh Sơn.

Mình đã liên kết với thực tế trong công ty và có hướng để thảo luận, brainstorm hay giải quyết những vấn đề với creative.

Tác giả cuốn sách 90 20 30 là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, anh là một copywriter lâu năm
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2. NỘI DUNG CUỐN SÁCH 90-20-30

2.1 Các nhân vật trong cuốn sách 90-20-30

Cuốn sách 90-20-30 là một cuốn sách cho nội dung rất thú vị, qua những câu chuyện của các nhân vật, chúng ta tự đúc kết ra bài học cho riêng mình.

Những câu chuyện này được tái hiện rất chân thực, đó là những thứ xảy ra hằng ngày trong agency.

Từ việc khách hàng lật brief, những buổi brainstorm căng não hay những câu chuyện thường ngày trong agency như chơi ma sói, dí deadline…vân vân và mây mây

Những câu chuyện này xoay quanh 5 nhân vật điển trong một agency, đó là:

Nhân vật 20: một copywriter intern 

Nhân vật 30: Senior Copywriter – Là anh Huỳnh Vĩnh Sơn đó các bạn.

Nhân vật 32: Art Director (AD)

Nhân vật 29: Account Manager

Nhân vật 44: Tổng giám đốc của agency

Nội dung cuốn sách 90 20 30 kể lại câu chuyện của các nhân vật trong một agency
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Những câu chuyện được kể qua rất nhiều cách, từ câu chữ đến hình vẽ, giúp các bạn đỡ ngán khi đọc quá nhiều chữ.

Hay pha một chút vui nhộn giữa các câu chuyện, giúp gây ấn tượng và các bài học ở lâu trong đầu chúng ta hơn.

2.2 Hai phần nội dung chính về ý tưởng và câu chữ

Có hai phần chính mà chúng ta sẽ học được từ những câu chuyện:

Thứ nhất, qua cuốn sách này, bạn sẽ biết làm thế nào để tồn tại ở một công ty truyền thông quảng cáo. Có rất những trường hợp dễ gây ra xích mích trong agency, mà nguyên nhân chính đó là không hiểu được góc nhìn của nhau.

Ví dụ như account nhận ý tưởng từ creative mà tự sửa gửi sang khách hàng, đó là điều tối kỵ với creative. Hoặc account chê tan nát ý tưởng của creative sẽ làm họ tự ái.

Hay người copywriter là người làm chữ, sẽ có tư duy về chữ, tức là khi đọc vào 1 câu thì họ xem có ý nghĩa gì, vần điệu như nào, có dễ nhớ không.

Còn người ở vị trí Art Director sẽ có tư duy về hình ảnh, nhìn câu chữ nhưng hiện lên hình sắp xếp như thế nào, có vừa với banner, layout không. Những câu chuyện này được kể rất lôi cuốn và vui nhộn các bạn ạ.

Xem thêm:

Review sách Quảng Cáo Không Nói Láo | Hồ Công Hoài Phương

Làm thế nào để tồn tại trong agency và kiến thức cho người làm copywriter là nội dung chính mà cuốn sách truyền tải đến người đọc
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Thứ hai, cuốn sách cung cấp định hướng tư duy, kiến thức cho người làm copywriter và creative hành nghề tại agency. Anh Huỳnh Vĩnh Sơn làm ở vị trí copywriter hơn 10 năm nên đã trải qua rất nhiều thăng hoa, chông gai hay trường hợp oái ăm trong nghề.

Nếu bạn muốn làm ở vị trí copywriter hay creative trong agency thì ít nhiều bạn sẽ gặp những trường hợp mà tác giả mang đến. Từ những câu chuyện bạn sẽ có góc nhìn từ nhiều bên và đưa ra hướng giải quyết cho riêng mình.

Đó là hai phần nội dung chính mà cuốn sách mang lại, tóm lại là mình thấy rất hay, đây là cuốn sách có nội dung thu hút và dễ đọc với mình nhất từ trước tới giờ, tính trong các quyển sách về truyền thông quảng cáo nha các bạn.

Các bạn nào có thắc mắc về nội dung thì hãy để lại bình luận dưới video hoặc inbox để trao đổi thêm với mình nha. Cảm ơn các bạn.

Giá bìa của cuốn sách 90 20 30 là 280k
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT CUỐN SÁCH 90-20-30

Riêng cuốn sách này thì mình đề xuất tất cả mọi người làm trong ngành quảng cáo, truyền thông, đặc biệt là vị trí copywriter, creative nên tìm đọc. Cuốn sách sẽ giúp được phần nào cho công việc thực tế của các bạn.

Sách khổ to, khá dày và còn in màu rất đẹp, nên giá cũng khá cao, 280k. Nói chung chất lượng tương đương với giá đó các bạn. Mình có để đường link mua sách dưới phần mô tả, các bạn có thể click vào và mua sách về thưởng thức nha.

10

90 20 30 (TIKI) giá tốt nhất

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Sơn
237,900đ (-15%)280,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
10

90 20 30 (SHOPEE)

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Sơn
238,000đ (-10%)280,000đ mua ngay
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general