0

Chào các bạn, lâu rồi không gặp, hôm nay đang giai đoạn giáng sinh và năm 2021 cũng sắp tới, trời Sài Gòn mấy ngày nay thời tiết khá lạnh ra không khí giáng sinh.

Hôm nay, Vị Marketing sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách nói về sự sáng tạo, đó là cuốn Ai Cũng Là Nhà Sáng Tạo Đại Tài.

Mình cũng đã review qua một cuốn sách về sáng tạo đó là cuốn “Một nửa của 13 là 8”, các bạn có thể tham khảo cuốn sách đó trước khi đến cuốn này nha.

Cuốn sách này mình đọc cũng khá lâu, tầm 2 năm trước, mới mở ra ôn lại và muốn chia sẻ với các bạn.

Ai Cũng Là Nhà Sáng Tạo Đại Tài
Cuốn sách Ai cũng là nhà sáng tạo đại tài
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

1. GiỚI THIỆU CUỐN SÁCH AI CŨNG LÀ NHÀ SÁNG TẠO ĐẠI TÀI

Tác giả Meta Wagner

Tác giả của cuốn sách này là bà Meta Wagner là một người viết xã luận cho nhiều tờ báo và tạp chí nổi tiếng nước ngoài. Hiện cô đang giảng dạy tại trường Đại học Emerson, Đại học Boston, đó là những trung tâm văn học hàng đầu nước Mỹ đó bạn.

Giới thiệu vậy thôi chớ mình cũng chưa biết đến tên tác giả trước khi đọc cuốn sách này =)))).

Câu trích dẫn đầu tiên trong cuốn sách là “sáng tạo không thứ gì đó xa vời chỉ dành cho những kẻ được ông trời ưu ái.

Ai cũng có tố chất của một nhà sáng tạo đại tài, chỉ là theo những cách khác nhau” và đó cũng chính là nội dung mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc trong cuốn sách này.

2. NỘI DUNG CUỐN SÁCH AI CŨNG LÀ NHÀ SÁNG TẠO ĐẠI TÀI

Sự sáng tạo, những ý tưởng mới, đột phá luôn là điều mà ai trong chúng ta cũng đã từng hướng đến trong cuộc đời của mình.

Từ việc sáng tạo cách giải mới cho bài toán, tìm ý tưởng cho bài thuyết trình trước lớp, ý tưởng cho đám cưới vui nhộn…Cuộc sống của chúng ta sẽ đầy ắp những thứ mà chúng ta muốn nó mới mẻ, vui tươi, chứ không sẽ bị nhàm chán.

Một việc bạn sắp làm mà ai cũng đoán được, ai cũng đã từng trải qua thì mọi người sẽ không hứng thú và bạn cũng sẽ chán nản vì nó.

META WAGNER - Home
Meta Wagner là tác giả của cuốn sách Ai cũng là nhà sáng tạo đại tài
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Vậy nên, trong phần đầu cuốn sách, tác giả đặt vấn đề về việc tại sao chúng ta sáng tạo. Nó có thể là việc thỏa mãn nhu cầu thể hiển bản thân, ví dụ sáng tác ra bài nhạc Rap mới, nhưng khi bạn sáng tác xong và hát đăng lên facebook thì chẳng ai hiểu, nó như làm tổn thương công sức và cái tôi của bạn vậy.

Trong lúc đó, bạn sẽ có cảm xúc chán nản, tuyệt vọng. Đó chính là vì bạn không biết tại sao mình sáng tạo, bạn vô tình giết chết sự sáng tạo và bỏ cuộc.

Ngược lại, nếu biết được hai chữ TẠI SAO thì bạn sẽ tìm ra động cơ và động lực thúc đẩy bản thân hơn nữa.

Để hiểu được TẠI SAO CON NGƯỜI SÁNG TẠO, tác giả bắt đầu từ việc xác định chúng ta nằm trong các loại hình sáng tạo nào và chúng ta nên làm như thế nào để có thể phát huy khả năng sáng tạo bên trong mình.

Mình sẽ tóm tắt 5 loại hình mà tác giả đưa ra:

  • Đầu tiên đó là ngôi sao hạng A: đây là những người tìm kiếm sự thỏa mãn cái tôi, luôn muốn là trung tâm của sự chú ý, nhóm này muốn được hoan nghênh, yêu mến và thán phục từ người hâm mộ hay người xung quanh và chính lý do đó là động lực thúc đẩy tuýp sáng tạo này. Nhóm ngôi sao hạng A này là những người thích nổi tiếng, họ kỳ vọng những sản phẩm âm nhạc, tiểu thuyết, hay tên tuổi của họ sẽ mãi trường tồn theo thời gian và nhớ đến họ.
  • Nghệ nhân: những người trong nhóm nghệ nhân tin rằng sự sáng tạo chính là phần thưởng và quá trình tạo ra ý tưởng, sáng tạo là niềm vui của họ. Nhóm này luôn chìm vào công việc sáng tạo, nghệ thuật (người thuộc nhóm này có tính nghệ sĩ rất cao). Họ thích công việc sáng tạo và nghiêm túc với nó.
  • Người thay đổi cuộc chơi: người thuộc nhóm này luôn cố gắng tạo ra yếu tố bất ngờ và mới mẻ trong nghệ thuật. Họ sở hữu cả cái tôi của ngôi sao hạng A và sự tận tâm của Nghệ nhân. Nhóm này thích phá bỏ các ranh giới và quan niệm truyền thống. Những người này thường là những người đi tiên phong, giữ vững quan điểm bản thân dù không ai hiểu…nhưng chắc chắn có người quan tâm và tìm đến nhóm này. Đây là nhóm cuản hững nhà lãnh đạo phong trào vĩ đại, đồng thời phá bỏ ranh giới và tạo ra những thứ mới mẻ.
  • Tâm hồn nhạy cảm: trong những tâm hồn nhạy cảm, ngập tràn cảm xúc, chính vì thế mà họ phải san sẻ chúng qua các sản phẩm sáng tạo của mình. Nhóm này có độ nhạy cảm và chiều sâu cảm xúc. Nhóm này sử dụng nghệ thuật để khám phá cũng như trải nghiệm bản thân để truyền tải những cảm xúc mãnh liệt.
  • Nhà hoạt động: THAY ĐỔI THẾ GIỚI, nhóm này dùng sự sáng tạo của mình để thay đổi điều đó. Họ không hài lòng khi sáng tác ra những bài hát ngớ ngẩn hay những bức tranh đẹp khi thế giới, môi trường xung quanh đang hỗn loại. Những người này có thể đánh đổi mọi thứ để có ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh như chính trị, chiến tranh…

Nếu mình nói qua những nhóm trên mà bạn có một trong những dòng suy nghĩ sau:

“Đúng đang nói mình rồi nè”

“Bản thân mình phù hợp với mô tả của tất cả các nhóm, nhưng có 1 nhóm trội nhất”

Hay “hồi trước bạn thuộc nhóm này, nhưng giờ thuộc nhóm khác”

Tất cả đều đúng

Ai Cũng Là Nhà Sáng Tạo Đại Tài
Cuốn sách Ai cũng là nhà sáng tạo đại tài có giá 110k
(Ảnh: ViMarketing.vn)

Và nếu bạn chưa tìm được cách sáng tạo cho mình, thì ãy mua cuốn sách này về, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý cho những trở ngại, kèm theo đó là những công cụ tăng khả năng sáng tạo cho từng nhóm riêng biệt.

Bạn nào muốn trao đổi với mình thì để lại comment bên dưới video này hoặc inbox fanpage cho mình nha, mình sẽ check và phản hồi các bạn.

3. ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT CUỐN SÁCH

Phần nội dung là như thế, bạn nào đang muốn tìm hiểu về sáng tạo và muốn tìm thấy bản thân mình và cách phát triển thì hãy mua cuốn sách này nha.

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian cho mình nhờ biết được loại hình sáng tạo của mình để có những phương pháp phát triển, thúc đẩy sự sáng tạo đó lên.

Cá nhân mình đã tìm được mình thuộc dạng nào, và biết cách điều chỉnh dòng suy nghĩ tiêu cực theo hướng tích cực hơn để tạo môi trường cho sự sáng tạo phát triển.

Giá của sách là 110k nhưng chất lượng giấy và màu chữ tốt hơn so với giá, mình có để đường link mua sách trên TIKI bên dưới, các bạn click vào mua để ủng hộ mình nha.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *