Review sách Becoming – Chất Michelle | Cảm hứng cho người phụ nữ

1

Becoming – Chất Michelle là cuốn sách ấn tượng về một người phụ nữ mà Review Hay Hay muốn giới thiệu để tri ân, tôn vinh các chị em.

1. Giới thiệu cuốn sách Becoming – Chất Michelle

1.1 Ngày Ph n Vit Nam

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930. Hội Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam được thành lập. Ngày nay, hội này đã được đổi tên thành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 làm ngày truyền thống của Hội cũng như mọi ngày để tổ chức lễ kỷ niệm cho những người phụ nữ Việt Nam, với truyền thống cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang mà được gọi tắt là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

1.2 Gii thiu cun sách và tác gi

Trong thời gian vừa qua, cuốn sách này được chị em săn đón rất nhiều, cũng như được các anh em tìm mua để tặng cho những chị em. Nó đã trở thành một cuốn sách bán rất chạy trên thị trường. Đây cũng là cuốn sách mà nhà phát hành First News phải trả mức phí bản quyền kỷ lục để giành được quyền phát hành nó ở thị trường Việt Nam.

Vậy đâu là lý do để Becoming – Chất Michelle  trở thành một cuốn sách hay và hấp dẫn độc giả Việt Nam đến vậy?

Đó chính là tinh thần, thái độ và cách sống của Michelle Obama trước các hoàn cảnh sống. Nó đã tạo lên ngọn lửa rất riêng mang tên Michelle Obama.

sách Becoming – Chất Michelle
Review sách Becoming – Chất Michelle
(Ảnh: sưu tầm)

Mặc dù cô được sinh ra trong một gia đình nghèo, được lớn lên trong cái tình thương yêu vô hạn của tất cả các thành viên trong gia đình. Điều này đã giúp cho Michelle có được những tố chất để trở thành một con người của xã hội, sống để cho đi, cống hiến nhiều hơn tất cả những gì tính toán riêng cho bản thân mình.

Cho dù là một cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, hay một luật sư danh tiếng, hay một nhà diễn thuyết xuất chúng thì khi chúng ta tiếp xúc với nó Michelle cũng thấy trong bà toát lên vẻ ấm áp và gần gũi.

2. Review Nội dung cuốn sách

2.1 Cuc sng sau khi ri Nhà Trng

Mở đầu cuốn sách bằng một giọng văn rất mượt mà, Michelle đã đưa chúng ta đến với ngôi nhà mới của bà sau khi hai vợ chồng vừa kết thúc nhiệm kỳ Nhà Trắng. Mặc quần cụt, đi chân trần, bà vào bếp nướng bánh mì đi kèm phô mai béo ngậy, tự thưởng thức một mình, mở cửa sổ để đón những làn gió thu vào vào mà không còn lo lắng, ám ảnh bởi những họng súng luôn rình rập nữa. Bà ngồi đó ngoài vườn một mình và thưởng thức, ngẫm nghĩ về những gì mình đã trải qua, về tương lai của mình sắp tới.

sách Becoming – Chất Michelle
Sau khi rời nhà trắng, bà Michelle vẫn tiếp tục sự đóng góp của mình
(Ảnh: sưu tầm)

Michelle đã bắt tay vào viết, khi bà viết đã chạm được đến trái tim của độc giả. Bà không sử dụng tự truyện để kể lể về cuộc đời của mình, về những tính toán thiệt hơn của những nhân vật lớn trên chính trường mà bà có dịp quan sát được. Thông qua những con đường đã đi, những người bà đã gặp, những hoàn cảnh bà đối mặt, Michelle chỉ cho chúng ta những cách thức ứng xử với những hoàn cảnh sống đó, để chiến đấu, để giữ gìn được cái bản sắc cho riêng mình.

Không quan tâm đến những cái xa hoa lộng lẫy của thế giới hoàng kim, bà được là chính mình, thoát khỏi những phán xét thường xuyên của cả thế giới là khao khát lớn nhất của Michelle trong quãng thời gian ở Nhà Trắng. Khi được cởi thoát khỏi chiếc ghế quyền lực, người phụ nữ này hoàn toàn hài lòng.

Với nhiều người, hoàn thành sứ mệnh của một đệ nhất phu nhân đã là quá đủ để có một đoạn kết đẹp. Nhưng với một người phụ nữ tài năng, thông minh và sở hữu trái tim nhân ái này, tất cả mới chỉ bắt đầu.

sách Becoming – Chất Michelle
Bà Michelle khi còn làm Đệ nhất phu nhân nước Mỹ
(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Cm hng và đam mê cho Ph n t Becoming – Cht Michelle

Khi đọc Becoming – Chất Michelle, các bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách những ngọn lửa cởi mở, những sự định hướng được truyền thêm cảm hứng và đam mê, để bạn khẳng định bản thân mình trong thế giới này. Sự khẳng định bản thân đó sẽ mang lại cho chúng ta những thành công. Nhưng Michelle Obama nói rằng:

Sự thành công không phải là bao nhiêu tiền chúng ta kiếm được, mà sự thành công sẽ đến từ sự khác biệt, đóng góp của chúng ta đối với cuộc đời của những người khác.

Các bạn cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách những cái lời tâm sự, những chia sẻ rất sâu sắc khi bà Michelle Obama kể về cuộc đời của bà. Điều đó giúp cho chúng ta giải quyết hai câu hỏi lớn:

Chúng ta là ai và chúng ta mong muốn trở thành ai?

Review Hay Hay cũng xin kính chúc chị em luôn luôn vui trẻ, hạnh phúc và đạt được tất cả điều gì mà mình mong muốn. Đừng quên tìm đọc Becoming – Chất Michelle để tìm thêm cho mình động lực sống, thái độ sống và tạo ra được những ngọn lửa bản sắc riêng của mình giống như Michelle Obama nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
Review Hay Hay
Enable registration in settings - general
AllEscort