Review sách Bí mật của cảm xúc

0

Bí mật của cảm xúc – Cuốn sách giúp thấu hiểu tất cả những cảm xúc trong bạn!

Giới thiệu cuốn sách Bí mật của cảm xúc

Nhiều người cho rằng hạnh phúc là khi thấy trong lòng mình ngập tràn những cảm xúc tốt đẹp như hào hứng hay vui vẻ, nhưng lại rất ghét thấy bản thân mình bị mắc kẹt trong sự ủ rũ hay bực bội. Vì vậy, họ thường chọn cách khoác lên mình vỏ bọc với những cảm xúc tích cực, hào nhoáng, biến bản thân thành người lạc quan nhất trên đời.

Họ sợ rằng, chỉ một chút sơ sẩy để lộ những cảm xúc tiêu cực sẽ bị cho là yếu đuối, thậm chí là thấy xấu hổ vè che giấu nó. Bằng một cách nào đó, họ khoác lên mình những bộ mặt “đẹp đẽ”, “tích cực”, “hạnh phúc” mỗi ngày và sống khó khăn khi không thể được là chính mình trong tâm khảm.

Thế nhưng, có một điều chúng ta quên mất, rằng phía sau mỗi cảm xúc tiêu cực đều có một yêu cầu thực sự. Đó là nhu cầu khẩn thiết mà nội tâm của bạn đang lên tiếng. Chúng ta không thể hạnh phúc thực sự khi những nhu cầu của tâm thức còn chưa được giải quyết.

Review sách bí mật của cảm xúc
Review sách bí mật của cảm xúc

Bạn nên biết rằng cảm xúc tiêu cực là phản ứng tâm lý hết sức bình thường, nó không tốt cũng chẳng xấu. Bất cứ ai cũng đều sẽ có những cảm xúc như vậy và không có lý gì để chúng ta phải cảm thấy mất mặt nếu bản thân có những cảm xúc không tốt như thế.

Bước đầu, để kiến tạo một cuộc sống tốt tích cực đích thực là cảm nhận được những cảm xúc ấy. Khi mạnh mẽ đối mặt, để cảm nhận nó, bạn mới sẵn sàng chấp nhận mọi thứ thuộc về mình, mới giải phóng được bản thân, từ đó mới có thể cảm nhận hạnh phúc thực sự.

Và “Bí mật của cảm xúc” của tác giả Cao Lị Quyên là một cuốn sách như thế, cuốn sách giúp bạn thấu hiểu mọi cảm xúc bên trong mình, từ tích cực cho đến tiêu cực.

Mang đến những câu chuyện đời thường dung dị chứa đựng vô vàn cung bậc cảm xúc, để bạn nhận ra rằng những cảm xúc vui buồn mà bạn có chẳng phải là sự nông nổi hay đáng chê trách, mà nó là một điều rất tự nhiên trong mỗi người.

Nhờ có những cảm xúc đan xen ấy, chúng ta mới có thể hiểu được những tổn thương bên trong, điều chỉnh thái độ của bản thân với người khác, đồng thời hiểu rõ và yêu thương chính mình.

Mong rằng, khi khép lại những trang sách trong “Bí mật của cảm xúc” , bạn sẽ hiểu mình hơn để giải phóng bản thân khỏi những chiếc mặt nạ đã gông cùm cuộc sống của bạn bấy lâu này.

Review sách bí mật của cảm xúc

Đã bao giờ bạn mắc kẹt trong mớ cảm xúc hỗn độn của chính mình chưa? Không chỉ những cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ mà cả những khi buồn bã, giận dữ hay chán nản… bạn sẽ đối mặt với chúng như thế nào?

Có rất nhiều người lựa chọn đương đầu với những cảm xúc ấy, bột phát hết tất cả tâm tư trong lòng, nhưng cũng có không ít những người lại chọn đè nén chúng sâu bên trong, giam giữ tất cả những cảm xúc tiêu cực như một kẻ tội đồ.

Tức giận, mặc cảm, cô đơn hay chán nản… là những cảm xúc được xem là chẳng mấy tích cực nhưng vẫn luôn xuất hiện trên hành trình trưởng thành của mỗi cá nhân. Và việc những cảm xúc ấy tồn tại là điều hoàn toàn bình thường, nó giúp chúng ta nhìn nhận lại bản thân để tốt lên mỗi ngày.

Review sách bí mật của cảm xúc
Review sách bí mật của cảm xúc

Nếu ta cứ liên tục chối bỏ, giam giữ những cảm xúc ấy sâu trong lòng, thì đến một ngày phản ứng của chúng ta đối với những tín hiệu ấy có thể càng trở nên yếu ớt và trái tự nhiên, khiến chúng ta thu mình lại và chẳng thể tận hưởng hạnh phúc một cách trọn vẹn nhất.

Mỗi cảm xúc được sinh ra đều có ý nghĩa tồn tại của riêng nó và đều thể hiện một mong muốn, hay nhu cầu cấp thiết của mỗi cá nhân. Thấu hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của từng cảm xúc, cùng kinh nghiệm là một chuyên gia tâm lý đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua chướng ngại tâm lý – tác giả Cao Lị Quyên đã cho ra đời cuốn sách “Bí mật của cảm xúc”.

Cuốn sách giúp bạn thấu hiểu từng cảm xúc dù tích cực hay tiêu cực, cùng bạn học cách chấp nhận chúng để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn.

Không hàm chứa những lý thuyết khô khan, cũng chẳng giáo điều răn dạy, “Bí mật của cảm xúc” của tác giả Cao Lị Quyên chỉ đơn giản mang đến những câu chuyện dung dị xoay quanh đời sống của những con người bình thường, những người đã gặp phải vấn đề với việc đối diện với cảm xúc của bản thân và tìm câu trả lời cho mình.

Thông qua những câu chuyện và chia sẻ ấy, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy câu chuyện của mình, tìm thấy sự đồng cảm và cách vượt qua những rắc rối về mặt cảm xúc mình đang gặp phải.

Xem thêm: Review khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ

Kết luận

Với “Bí mật của cảm xúc”, chúng ta sẽ tự mình giải đáp được những thắc mắc bấy lâu cất giữ trong lòng như: Làm thế nào để nuôi dưỡng năng lực cảm nhận hạnh phúc?

Làm thế nào để tìm thấy niềm vui khi sống một mình? Làm thế nào để chấp nhận bản thân? Hay: Khi bị “bao vây” bởi những cảm xúc tiêu cực chúng ta nên làm thế nào?

Hy vọng với những câu chuyện và bài học xoay quanh cảm xúc cá nhân, bạn sẽ hiểu ra được rằng: Thay vì đè nén và giấu giếm những cảm xúc cá nhân, hãy học cách chấp nhận và đối mặt với nó, chỉ khi đó ta mới có thể thực sự trưởng thành trong hành trình hoàn thiện bản thân mình và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Xem thêm: REVIEW SÁCH: Nghệ thuật truyền đạt – Bí quyết thành công của người Nhật

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general