[Review sách] Điềm tĩnh và nóng giận | Tạ Quốc Kế

23

Điềm tĩnh và nóng giận là cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc mà vẫn được là chính mình. Hôm nay Review Hay Hay xin phép được giới thiệu đến bạn cuốn sách này.

1. Giới thiệu sách Điềm tĩnh và nóng giận của Tạ Quốc Kế

Người ta thường nói mỗi ngày là mỗi niềm vui. Thế nhưng tiếc thay rằng vẫn còn rất nhiều người đang tự phá hủy một ngày tươi đẹp của mình bằng sự nóng giận. Chúng ta nổi giận vì điều gì? Có rất nhiều lí do cho việc đó như là công việc không suôn sẻ, thấy việc chướng tai gai mắt, bị người khác hiểu lầm.

Thậm chí chúng ta bực tức, cáu gắt, hờn dỗi, nhỏ nhen uất ức vì làm thì nhiều mà lương thì thấp, vì bị người khác chèn ép chơi xấu, vì người khác coi thường bạn hay chỉ vì nhà cửa dơ bẩn. Chúng ta tức giận vì vô vàn lí do. Có thể nói cuộc đời chúng ta nếu không được kiểm soát đó sẽ là một chuỗi tức giận không hồi kết.

Chỉ một hành động bộc phát từ cơn nóng giận cũng có thể hủy diệt hết cả thảy sự nghiệp, tình yêu, cuộc đời của chúng ta. Nóng giận chính là tự mình trừng phạt mình vì sai lầm của người khác.

Hầu hết những sai lầm không thể vãn hồi đều xuất phát từ 1 phút giây cơn giận kiểm soát lấy ta. Chính vì thế khi chúng ta đã là người trưởng thành các bạn đều phải cần rèn luyện cho mình một thái độ điềm tĩnh trước mọi điều xảy ra.

Review sách điềm tĩnh và nóng giận
Trích dẫn hay trong Điềm tĩnh và nóng giận
(Nguồn: sưu tầm)

Sau sự thành công của cuốn sách “Thuận cho người lợi cho mình” tác giả Tạ Quốc Kế lại tiếp tục truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ích cho mọi người thông qua tác phẩm mới của ông mang tên “Điềm tĩnh và nóng giận”.

Bằng những câu chuyện thực tế và cụ thể, đầy chân thành và mang tính thuyết phục cao. Đến với “Điềm tĩnh và nóng giận” các bạn sẽ cón hững phút giây đủ tĩnh lặng để nhìn nhận lại bản thân, những cảm xúc của chính mình, hiểu hơn về sự khủng khiếp của nóng giận và từ đó rút ra được bài học riêng cho mình.

2. Review sách Điềm tĩnh và nóng giận

2.1 Nổi giận là tự trừng phạt mình bằng sai lầm của người khác

Có hai kiểu tức giận thường gặp, một là nổi trận lôi đình, hai là tự mình không vụi tự hành hạ bản thân. Lửa giận của người nổi giận lôi đình tựa như chiếc núi lửa phun trào, dung nham ào ạt không ai ngăn nổi.

Còn lửa giận của người buồn bã lại như thể chiếc ấm nước đang được bắt sôi, trong lòng thì lúc nào cũng sục sôi nhưng không thể nào phá ấm trào ra để rồi nhiều trường hợp từ đó mà sinh tâm bệnh. Dù là như thế nào thì người cuối cùng bị tổn thương vẫn là bạn. Như vậy có đáng không?

2.2 Vạn sự đã có ông trời lo

Review sách điềm tĩnh và nóng giận
Trích dẫn hay trong Điềm tĩnh và nóng giận
(Nguồn: sưu tầm)

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, người này ra đi thì sẽ có người khác đến với bạn. Nếu ở bên ai đó không vui mà còn làm bạn tức giận thì hãy mạnh dạng rời đi. Nhưng nếu có thể khoan dung tha thứ được thì hãy cho nhau cơ hội.

Bớt chút phàn nàn, thêm chút khoan dung; bớt chút tức giận, thêm chút niềm vui; bớt chút tính toán, thêm chút hồ đồ thì cuộc sống có thể mở ra những cảnh đẹp vô tận.Sống trên đời, ôm ấp một trái tim bình dị sẽ giúp chúng ta sống tự do, tự tại hơn. Chỉ những ai xem nhẹ được – mất, vinh – nhục mới có thể nghe thấy tiếng chim hót véo von chốn phồn hoa đô hội.

2.3 Người dễ nóng giận thì khó có được hạnh phúc

Đa số những cuộc cãi vã, chia ly phá hủy hạnh phúc của cuộc đời đều từ nóng giận mà ra. Một người luôn phiền não, cau có khó chịu thì làm sao có thể thấy được sắc màu tươi vui của cuộc sống. Ở bên một người như vậy thật sự là bị kịch.

Phật dạy “tướng do tâm sinh” cuộc sống như thế nào đều được quyết định bởi tâm thái. Chỉ khi bạn có một tâm hồn bình yên, điềm tĩnh thì cuộc sống mới tươi sáng.

Nóng giận cũng như vui, hờn, hạnh phúc là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của chúng ta và luôn luôn tồn tại ở mọi lúc mọi nơi. Điều quan trọng là làm thế nào để không nổi giận và luôn giữ một tâm thái điềm tĩnh đó được xem như một thử thách cho tất cả mọi người. Điềm tĩnh và nóng giận bạn lựa chọn gì

3. Những bài học đắt giá trong Điềm tĩnh và nóng giận

3.1 khi tức giận, 80% hành động của bạn đều là sai lầm

Chúng ta phạm sai lầm vì rất nhiều lí do, khách quan có chủ quan có. Nhưng có một điều cơ bản, khi nổi giận hầu hết hành động của chúng ta đều sai lầm. Vì sự nóng giận đến 1 cách bất ngờ và không thể ngăn cản, chúng sẽ chiếm lấy hoàn toàn tâm trí ta, sau đó phá vỡ đánh mất tất cả những nguyên tắc và làm những việc bản thân phải ân hận cả đời.

Khi bạn nóng giận, đừng vội vàng phát tát, hãy hít thở thậm sâu, nhắm mắt vô định, từ từ đếm từ một tới mười, hãy cho lý trí cơ hội cạnh tranh với con ác quỷ kia. Sau mọi chuyện bạn sẽ nhận thấy thật ra mọi chuyện không tệ như chúng ta tưởng. Nhưng nếu bạn để cơn giận chiếm lấy bạn thì có lẽ mọi chuyện sẽ thật sự tệ đấy

3.2 Hãy ôm lấy kẻ thù của bạn

Review sách điềm tĩnh và nóng giận
Trích dẫn hay trong Điềm tĩnh và nóng giận
(Nguồn: sưu tầm)

Oán hận giống như một cái khóa sắt, nhốt chặt bạn trong căn phòng kín không chút hy vọng và từ từ tha hóa con người bạn một cách chậm rãi. Chỉ khi tâm ta từ bỏ được những căm giận và tự mình bước khỏi căn phòng tối tăm đó thì bạn mới có thể nhìn thấy bầu trời đầy nắng ngoài kia đẹp tới nhường nào.

Đương nhiên, tha thứ không có nghĩa là mù quáng dung túng cho mọi lỗi lầm mà chúng ta cần đứng ở vị trí của người khác để hiểu họ hơn. Và cũng đương nhiên chỉ tha thứ cho những người xứng đáng, những việc xứng đáng.

Con người ai mà không có khuyết điểm, ai mà không từng mắc sai lầm. Vì vậy, đừng đặt khuyết điểm của người khác dưới chiếc kính lúp mà cẩn thận soi sét từng li từng tí. Rộng lượng và thứ tha luôn là nhũng yêu tố kiên quyết để có được nhân hòa

Sách Hay: Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

4. Đánh giá sách Điềm tĩnh và nóng giận

Cuốn sách “Điềm tĩnh và nóng giận” đã giúp tớ học cách chấp nhận mọi chuyện và tập bày tỏ cảm xúc theo nhiều cách tích cực hơn như: viết, trò chuyện, ngồi thiền hoặc đơn giản là cho bản thân những khoảng không nhìn về thiên nhiên cây cỏ, bầu trời.

Quan trọng là học cách đối diện với cảm xúc để từ đó biết cách bao dung tha thứ với chính bản thân và với người khác. Cuốn sách thực sự là những câu chuyện, những tình huống rất hay mà tác giả Tạ Quốc Kế đúc rút trong quá trình sống và quan sát nhân sinh. Quan điểm thấm thía, ngôn từ giản đơn nhưng sắc sảo và mang một chút gì đó của đạo Phật, dễ hiểu và lôi cuốn.

Quá hay. Sách quá đẹp, nội dung làm mình thay đổi hẳn sut nghĩ, tích cực hơn ở Tư Duy & Góc nhìn về sự việc. Nhớ mãi câu nói này, quá hay “Mắt vướng bụi trần thì tam giới cũng chật, tâm không vướng bận thì chiếc giường cũng rộng thênh thang”. Điềm tình và nóng giận tựa thiên đàng và địa ngục.

Xem thêm: 9 nguyên tắc giúp bạn tốt hơn khi đang căng thẳng hoặc tức giận

5. Cách vượt qua cơn giận trong vòng 5 phút

(Video Cách Vượt Qua Cơn Giận Trong 5 Phút của kênh wed5ngay)

MUA SÁCH Ở ĐÂU

Cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận hiện được bày bán ở những trang thương mại điện tử. Mình có để đường link và giá ở phía dưới. Các bạn hãy tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những phút giây tuyệt vời bên cuốn sách. Review Hay Hay xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general