[Review sách] Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương

1

Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương là cuốn sách cực kì hay và ý nghĩa mà Review Hay Hay muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay.

1. Giới thiệu sách Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương

Không phải riêng bạn, đúng thế tin tôi đi, có và sẽ có rất nhiều người nữa vẫn đang chưa hiểu được hết ý nghĩa của cuộc sống này. Có những người chỉ sống vì công việc, vì tiền bạc hay vì gia đình nhưng lại quên đi một điều quan trọng nhất. Họ chưa bao giờ nghĩ cho bản thân, sống cho chính bản thân mình. Chính vì lẽ đó, cuộc sống của họ luôn luôn ngột ngạt, bí bách mà chưa một lần được nếm hương vị ngọt ngào của hạnh phúc thật sự.

Đời người vốn ngắn ngủi, có người sống 100 năm, nhưng cũng chỉ có người sống 30, 40 năm. Chỉ cần chớp mắt thôi tuổi trẻ lướt qua, tuổi già kéo đến. Nhiều người vẫn đang lẫn quẩn sống trong một vòng tròn kín mít, sống vì người khác. Bạn có như thế không. Nếu là như thế thì đừng làm giọt nước tan biến giữa biển đông chính là cuốn sách dành tặng cho bạn ngày hôm nay.

Review sách đừng làm giọt nước tan biến giữa biển đông
Bìa sau cuốn sách Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương
(Nguồn: sưu tầm)

2. Bài học từ Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương

2.1 Trên đời này chỉ có bạn mới cứu được bạn mà thôi

Khi trưởng thành và bước chân vào xã hội này, chúng ta mới nhận ra rằng thế giới này sẽ không dang tay ôm lấy bạn. Kẻ hạ gục bạn không ai phải ai khác mà chính là bạn. Đồng thời, người có thể cứu bạn khỏi gian khó cũng chỉ có thể là bạn thôi.

Đại dương bao la sẽ không thể nhấn chìm một con tàu nếu như nước không tràn vào bên trong nó. Đúng là như vậy, khó khăn, gục ngã sẽ không thể đánh bại nếu như bạn không cho phép chúng làm thế.

Người khác đánh giá bạn ra sao không quan trọng. Quan trọng là bạn đánh giá mình ra sao. Người khác đối xử với bạn ra sao không quan trọng. Quan trọng là bạn không bao giờ được thất bại bởi chính mình. Trong những khoảnh khắc tăm tối nhất, người thân thiết nhất có thể giúp đỡ bạn nhưng người cuối cùng có thể khiến bạn đứng dậy vẫn chỉ là bản thân bạn mà thôi.

2.2 Thà chiều chuộng bản thân còn hơn lấy lòng cả thế giới

Review sách đừng làm giọt nước tan biến giữa biển đông
Trích dẫn hay trong Đừng làm giọt nước tan biến giữa biển đông
(Nguồn: sưu tầm)

Tào tháo từng nói “ta thà phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ mình”. Một bậc chí tôn ngày xưa đã nói thế thì điều này quả là không sai. Bí quyết để thành công trong cuộc sống là gì tôi không biết nhưng tôi chắc chắn rằng bí quyết để thất bại là muốn làm hài lòng tất cả mọi người.

Có người tất bại không phải do học bất tài mà là vì họ muốn cả thế giới vui lòng, nhưng họ quên rằng con người xưa nay khó chiều, 9 người thì 10 ý mà.

Mỗi người chúng ta đến thế giới này đều tựa như những vì sao lấp lánh. Và mỗi vì sao thì sẽ có một ánh sáng riêng, một sắc màu, vẻ đẹp riêng. Tất nhiên sẽ có người thấy bạn đẹp, cũng có người lắc đầu chê bình thường.

Bạn không nhất thiết phải bắt tất cả mọi người khen bạn đẹp. Bạn chỉ cần tìm thấy và ở bên những người thấy bạn đẹp mà thôi. Nhưng trên hết bạn phải biết yêu thương chính mình thì lúc này những người khác, những người yêu thương và trân trọng bạn sẽ tự khắc xuất hiện mà thôi.

Sách Hay Phải Đọc:

Review sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng – Minh Dự

Review sách Những đứa trẻ không có ô

1.3 Đừng trở thành bản lậu của người khác, hãy trở thành bản gốc của chính mình

(Video ĐỪNG CỐ LÀM VỪA LÒNG NGƯỜI KHÁC của kênh Thiền đạo)

3. Đánh giá Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương

Thông qua những lời khuyên giàu tính triết lý cùng với những câu chuyện được lồng ghép khéo léo trong từng chương sách. Tác giả đã dẫn dắt người đọc từ từ tìm lại giá trị của bản thân, bản ngã của chính mình. Đổi mới suy nghĩ và cách sống nhằm hướng tới một cuộc sống an nhiên, vô lo vô nghĩ, trút bot mọi gánh nặng trên đôi vai hao gầy, tận hưởng hạnh phúc mà đáng ra bạn phải có.

Cuốn sách như một gáo nước lạnh đổ thẳng lên người bạn, giúp bạn bừng tỉnh khỏi cuộc sống vô vị mà hằng ngày các bạn trải qua. Truyền động lực mạnh mẽ cho những người đang bế tắc, quay cuồng với công việc, gia đình mà quên đi chính bản thân chúng ta. Từ đó ngồi xuống và nghiền nghẫm lại ruốt cuộc ta sống vì điều gì, yêu thứ gì, thế nào là hạnh phúc của bản thân mình.

Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương được viết nên là để giúp bạn tìm lại mục đích sống và tình yêu của cuộc đời bạn. Hy vọng những ai giữa bộn bề lo toan có lỡ đang quên mất bản thân mình thì có thể đọc được cuốn sách này để rồi một ngày nào đó tìm lại hạnh phúc đáng ra thuộc về mình.

Năm 20 tuổi, bạn luôn lo lắng không biết người khác nghĩ gì về mình. Năm 40 tuổi, bạn chẳng thèm bận tâm đến ánh mắt của những người xung quanh. Năm 60 tuổi, bạn nhận ra rằng thật ra họ vốn chưa từng chú yến đến bạn. Thế đấy chẳng ai có thời gian để ý đến bạn đâu. Vì vậy hãy sống một cách tự tin không hối tiếc đi

Xem thêm: 9 nguyên tắc để sống hạnh phúc hơn

4. Mua sách Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương ở đâu

Hiện nay cuốn sách đang được bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để giá và đường link mua sách ở bên dưới. Các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách.

Nội dung review cuốn sách Đừng làm giọt nước tan biến giữa đại dương đến đây là kết thúc, Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general