Review sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai

2

Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai của tỷ phú Elon Musk là cuốn sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn trong blog này.

1. Giới thiệu cuốn sách Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng

Elon Musk là ai?

Elon Musk là ai mà sáng lập những công ty rất lớn và thành công như SpaceX, Tesla?

Elon Musk là ai mà lại gánh trên mình một sứ mệnh để tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng của loài người?

Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi trong một gia đình có cha là kỹ sư và mẹ là chuyên gia dinh dưỡng kiêm người mẫu. Trải qua một tuổi thơ không mấy hạnh phúc và cũng không thể hòa nhập với bạn bè ở trường, Musk lựa chọn trở thành một cậu bé “mọt sách”. Kimbal – em trai anh – từng tiết lộ rằng Musk thường đọc sách tới 10 tiếng/ngày – ban đầu chủ yếu là khoa học viễn tưởng và sau đó là những cuốn sách khoa học thực sự

Lớn lên, Elon Musk là một người cực kỳ đặc biệt cực kỳ khác biệt. Ông luôn có những suy nghĩ lớn và trong đầu của ông luôn luôn tràn ngập những ý tưởng to lớn. Khi đã xác định được cho mình cái ý tưởng rồi, ông sẽ lao vào thực hiện một cách hăng say, tràn đầy nhiệt huyết và luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Điều đặc biệt là ông không bao giờ gục ngã, cho dù ông có phải đối mặt với bao nhiêu thách thức, bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa.

Elon Musk - Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng
Cuốn sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Hoài bão ca Elon Musk

Khi Elon Musk muốn thay đổi những phương thức giao dịch, thanh toán trên các nền tảng thương mại điện tử trên toàn cầu, ông đã làm khuynh đảo cả thế giới tài chính toàn cầu khi ông cho ra đời công cụ Paypal. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích và rất tiện lợi khi thanh toán thương mại điện tử.

Khi Elon Musk muốn có những chiếc xe hơi chạy bằng điện để bảo vệ môi trường, ông đã thành lập ra Tesla Moto.

Khi Elon Musk muốn bay vào không gian và thành lập những thành phố cho con người sinh sống trên những hành tinh khác như sao Hỏa, ông đã thành lập ra SpaceX. Ở SpaceX, ông đã sản xuất ra những chiếc vệ tinh với giá thấp hơn so với tất cả những công ty sản xuất vệ tinh gạo cội khác trên thị trường. Những chiếc vệ tinh của Elon Musk đặc biệt ở chỗ, là sau khi phóng đi, nó có khả năng quay trở lại cái bệ phóng ban đầu ở trái đất và sử dụng để tái sử dụng cho những lần tiếp theo. Đó là lý do ông có thể tiết giảm chi phí đối với việc sản xuất vệ tinh.

Các bạn thấy đấy, Elon Musk sẽ không bao giờ từ bỏ, không bao giờ nói không với ước mơ của mình. Khi ông đã có ước mơ, ông sẽ bằng mọi cách thực hiện được nó. Khi chúng ta đọc cuốn sách, chúng ta sẽ thấy cách ông tư duy rất đặc sắc và đáng để cho chúng ta học tập. Ông luôn tập trung vào những vấn đề, giá trị cốt lõi đầu tiên của nó, đó là:

Đó là đặc điểm vật lý của nó là gì?

Sẽ mất bao nhiêu lâu để hoàn thiện?

Tốn bao nhiêu chi phí?

Nó có thể giảm được chi phí được nữa không?

Có thể thấy, cách tư duy của ông khá tương đồng với cách tư duy mà chúng ta hay sử dụng đó là 5W+1H?

Elon Musk đã đạt được thành công trong tất cả những lĩnh vực ông tham gia kinh doanh, từ Paypal cho đến Tesla Moto, SpaceX. Vậy thì liệu ông có phải là một người đang dẫn dắt sự thay đổi công nghệ của thế giới giống như Bill Gates và Steve Jobs đã từng làm không? Hay còn quá sớm để trả lời câu hỏi này để đánh giá vai trò của Elon Musk với sự thay đổi của nền công nghệ thế giới. Điều này chúng ta sẽ chờ đợi trong tương lai xem câu trả lời sẽ là như thế nào.

Xem thêm:

Review sách Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách

Elon Musk - Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng
Elon Musk trong một buổi ra mắt của công ty Tesla
(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Cách ông qun lý nhân viên

Để đạt được những thành công vang dội trong tất cả những cái lĩnh vực ông tham gia kinh doanh, ngoài khả năng ngoài tài năng của mình thì Elon Musk luôn luôn đặt ra những yêu cầu cực kỳ cao đối với nhân viên của mình.

Nhân viên của Elon Musk luôn luôn phải làm việc một cách chăm chỉ, không ngừng nghỉ và quên hết cả bản thân, thời gian. Bởi thế nên nhân viên của ông rất ít người có thể gắn bó được lâu, họ sẽ sớm nghỉ vì bị kiệt sức hoặc bị sa thải.

Đối với các nhân viên của Elon Musk, ông đã tạo cho họ tâm lý rất sợ hãi và phải làm việc chuyên tâm vì sợ bị sa thải. Đây cũng là một trong những lý do mà khiến cho các công việc của Elon Musk có được tiến độ rất nhanh và rất hiệu quả.

2.3 Bài hc giá tr t cun Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng

Chúng ta sẽ có được rất nhiều bài học hay và giá trị sau khi chúng ta đọc xong cuốn sách này. Một trong những điều mà mình thấy thấm thía nhất, đó chính là:

Không quan trọng chúng ta làm việc gì mà quan trọng là chúng ta làm việc đó như thế nào, chúng ta tư duy công việc đó như thế nào để có được những sáng tạo, mang lại được những sự đột phá, sự phát triển cho doanh nghiệp và cho xã hội, đấy mới là điều quan trọng nhất.

Elon Musk - Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng
Công ty SpaceX của Elon đưa phóng tàu vũ trụ
(Ảnh: sưu tầm)

3. Review sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai ngoài sức tưởng tượng

Các bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để đọc hết cuốn sách này đấy. Cuốn sách này chỉ thích hợp cho những người yêu thích công ngh và mong muốn khi đọc sẽ khơi gợi được cho mình những ý tưởng mới.

Đặc biệt nó cũng sẽ phù hợp với những nhà khởi nghiệp. Qua đâ,y các bạn sẽ tìm được những bài học giá trị, tìm thấy động lực và sự hứng khởi mới để tiếp tục trên con đường khởi nghiệp của mình. Đây là một cuốn sách rất giá trị và đáng đọc, xứng đáng để đầu tư thời gian đọc cuốn sách.

Trên đây là nội dung cuốn sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở blog tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
Review Hay Hay
Enable registration in settings - general