Review sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

0

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành là một cuốn sách giúp bạn chữa lành tâm hồn và những thương tổn.

1. Giới thiệu sách giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

“Cậu à, dạo này cậu thế nào? Liệu có phải ngay lúc này đây cậu đang cần lắm một cái nắm tay hay một cái ôm an ủi mình thật lâu?”Nếu vậy, hãy để cuốn sách bé nhỏ này được làm điều đó cho cậu nhé.

“Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành” được tác giả Bloom chân thành viết tặng những người bạn của mình – những người trẻ đang nỗ lực trưởng thành ngoài kia, đang không ngừng trăn trở, vật lộn và chiến đấu với những thử thách để khám phá bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày.

Đặc biệt nó dành cho những ai thỉnh thoảng cần có một không gian, một khoảnh khắc được quay trở về với bản thân, để lắng nghe, quan sát và thấu hiểu nhiều hơn thế giới bên trong mình, mà chẳng cần mang theo ánh mắt hay áp lực nào đó từ cuộc sống bên ngoài. Đây là cuốn sách mà cậu có thể mở ra đọc bất cứ chương nào, trang nào và tìm thấy một ngóc ngách của mình ở đó được soi rọi và vỗ về.

Cuốn sách này dành cho bạn – những đứa trẻ đang tập lớn mang trong mình trái tim tổn thương và rạn vỡ, những người đang phải đối mặt với những nỗi đau hay những cảm xúc tiêu cực bên trong mình.

2. Review sách giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Cuốn sách xinh xắn của tác giả Bloom sẽ như một lời nhắc nhở, một cái nắm tay giúp bạn hiểu rằng mình không hề đơn độc, rằng bạn hoàn toàn có đủ sức mạnh để đối diện với những khó khăn, để yêu thương, để tự  chữa lành cho bản thân và dần dần lớn lên.

Bởi trong quá trình trưởng thành, đôi khi chúng ta sẽ tự hỏi, rằng liệu mình đang “sống” hay “tồn tại”, mình là ai trong cuộc đời, mình thực sự cần gì và mong muốn gì.

Nhưng có lẽ, không phải ai cũng dễ dàng tìm được cho bản thân câu trả lời, không phải ai ngay từ ban đầu cũng đã đủ bản lĩnh để thích nghi với những chặng đường ngày càng thêm khó.

giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Mà chúng ta – những công trình dang dở của Vũ trụ, bằng cách lắng nghe trái tim và tin tưởng vào bản thân mình, cứ thế can đảm bước đi, lần lượt trải nghiệm và vượt qua những thử thách to nhỏ, cho phép mình được sai, được học, được sửa, được làm lại. Để rồi đến một hôm, tất cả những gì chúng ta tìm kiếm, một cách tự nhiên đều vào đúng chỗ của chúng.

Với cách viết vô cùng dễ hiểu, giọng văn dịu dàng khẽ chạm vào những cảm xúc sâu thẳm trong tâm hồn, tác giả Bloom mang đến cho bạn những thông điệp sâu sắc thông qua việc đặt ra những câu hỏi mà có lẽ không phải của riêng ai khi đi trên hành trình trưởng thành, để mỗi người từ đó có cơ hội nhìn nhận, phản ánh, và khám phá bản thân nhiều hơn.

Đồng thời, đi cùng với đó cũng là những lời gợi mở giúp bạn có thể tự tìm ra đáp án phù hợp cho bản thân mình: Trưởng thành có nghĩa là bạn cần… Trưởng thành là khi bạn biết… & Trưởng thành là khi bạn tin…

Và điều quan trọng nhất là ghi nhớ rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương, xứng đáng với những điều tốt đẹp như Bloom đã viết một cách đầy tin tưởng rằng “Sẽ đến một ngày bạn thực sự có thể cảm nhận được bản thân mình đặc biệt như thế nào”. 

Và không sao cả nếu như hiện tại cuộc sống của bạn hỗn độn và bất ổn. Bởi vì “Những ngày tháng khó khăn, nhiều rắc rối và nhiều âu lo này sẽ không kéo dài mãi. Hãy xem nó là một mùa trong năm, đến rồi lại đi, và việc bạn cần làm là tiếp tục bước đi trên hành trình ấy. Hạnh phúc chờ bạn ở mùa tiếp theo. Chỉ là mọi thứ đều cần thời gian”.

3. Bạn càng hoàn thiện bản thân thì bạn càng hạnh phúc

  • Điều kiện để bắt đầu một cuộc sống mới thật tốt đó chính là triệt để nói lời tạm biệt với quá khứ.
  • Đường khó đi là do bản thân chọn, người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép, hối hận cũng vô dụng. An ủi cũng chỉ là những lời nói ấm áp vô dụng, đừng nghĩ có thể dựa vào người khác, mà hãy nghĩ cách để biến bản thân trở nên ưu tú hơn đi.
  • Bạn nhất định phải có nguyên tắc sống riêng của mình. Trân trọng bản thân, sống cuộc sống vì chính mình. Ngàn vạn lần đừng vì nhân nhượng người khác mà làm tủi thân chính mình.
giá như ai đó dạy tôi trưởng thành
  • Học cách giữa đám đông vẫn giữ được ý kiến về trình độ của mình, cũng không cần cứ có ý tưởng gì đều lập tức nói cho người khác. Ngoài ra, tất cả những gì nói với người khác cũng không cần quá nghiêm túc. Bạn không thể kì vọng vào người khác quá nhiều, bất luận là trên phương diện đạo đức hay trên phương diện suy nghĩ.
  • Con người ai cũng đều có một thời thanh xuân ngu ngốc. Bởi vì thanh xuân sẽ gặp phải một người bạn rất yêu mà không thể có được, cho dù bị phụ lòng bao nhiêu lần vẫn muốn giữ lại. Chuyện này đều không là gì cả. Cần trải qua thì mới có thể biết bản thân thật sự cần gì.
  • Càng vấp ngã mới càng sửa chữa được bản thân để biến bản thân trở nên tốt hơn. Hãy nhớ khi bạn trở nên xuất sắc, tự nhiên sẽ có người kề vai sát cánh bên bạn.

Kết luận

Mong rằng sự hiện diện của “Giá Như Có Ai Đó Dạy Tôi Trưởng Thành” sẽ trở thành một căn cứ an toàn, một chiếc chăn trùm ấm, một chiếc phao cứu sinh, một tấm gương phản chiếu, một bàn tay nắm chặt,…bất kể thứ gì được vẽ ra bởi trái tim cậu trong quá trình đọc nó, có thể khiến cậu cảm thấy được kết nối và chữa lành.

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, ở bất kỳ độ tuổi nào, vì liệu có ai trong chúng ta dám chắc rằng bản thân đã thực sự trưởng thành 100%, hay hầu hết mới chỉ đơn thuần là “những đứa trẻ sống lâu năm”.

Có lẽ đã đến lúc mỗi người đều cần tự hỏi bản thân và tự trả lời câu hỏi này – một câu hỏi mà có lẽ sẽ còn lặp lại rất nhiều lần trong cuộc đời của mình.

Xem thêm: Review sách nhẹ tênh giữa chênh vênh tuổi trẻ

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general