Review sách Giải Mã Siêu Trí Nhớ – Mai Tường Vân

22

Xin chào các bạn đến với Review Hay Hay, hôm nay mình sẽ review cuốn sách Giải Mã Siêu Trí Nhớ của tác giả Mai Tường Vân.

1. GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH GIẢI MÃ SIÊU TRÍ NHỚ

1.1 Về tác giả Mai Tường Vân

Nói qua về tác giả thì bạn nào có theo dõi chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam chắc sẽ không còn lạ lẫm gì với cái tên Mai Tường Vân, người đã vượt qua các thử thách ghi nhớ QR code, khuôn mặt, số điện thoại và thi đấu với bậc thầy về ghi nhớ người Đức.

Ngoài ra, cô còn đạt được hạng 1 Việt Nam ở giải vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25 diễn ra tại Singapore vào năm 2016.

Trang bìa cuốn sách Giải Mã Siêu Trí Nhớ – Mai Tường Vân
(Ảnh: Reviewhayhay.com
)

Mai Tường Vân đã trải qua quá trình huấn luận và thi đấu, tài năng của cô đã được chứng minh bởi những thử thách, cuộc thi.

Gom các trải nghiệm về khả năng ghi nhớ của cô trong cuốn sách, Mai Tường Vân đã giúp cho mình hiểu được cách mà bộ não ghi nhớ và phương pháp ghi nhớ mà các thí sinh sử dụng trong cuộc thi Siêu Trí Tuệ.

Mai Tường Vân đạt hạt 1 Việt Nam trong giải vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 23
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

1.2 Tính thực tế của cuốn sách

Đến với phần nội dung của sách, mình đã đọc và có thể áp dụng nhiều trong thực tế công việc, học tập và cuộc sống. Các phương pháp ghi nhớ mà Mai Tường Vân có đề cập trong cuốn sách là rất rất thực tế, đảm bảo các bạn có thể áp dụng được sau khi đọc xong.

10

Giải Mã Siêu Trí Nhớ (TIKI)

Sách Giải Mã Siêu trí nhớ của tác giả Mai Tường Vân
139,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách.

2. TỔNG QUAN NỘI DUNG SÁCH GIẢI MÃ SIÊU TRÍ NHỚ

2.1 Phần 1: Trí nhớ có thể luyện tập được

Cuốn sách gồm có 3 phần chính, phần đầu nói về cách mà bộ não ghi nhớ, bao gồm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn, và trí nhớ không phải chỉ thiên tài mới có mà có thể khổ luyện được.

Ví dụ ông Dominic O’Biren, từ một cậu bé có khả năng chú ý kém đã luyện tập trong thời gian dài và trở thành một chuyên gia trí nhớ người Anh, đã tám lần giành chiến thắng trong cuộc thi Vô địch Thế giới về trí nhớ. Bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách Siêu trí nhớ của ông nhé.

Cũng chính vì khả năng ghi nhớ thứ tự ngẫu nhiên của một bộ bài khiến ông bị cấm có mặt tại tất cả các sòng bạc trên thế giới.

Trang bìa của sách Giải Mã Siêu Trí Nhớ – Mai Tường Vân
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Hay John Von Neumann bắt đầu trí với trí nhớ bình thường, có khi bị đãng trí nhưng sau khi luyện tập đã có thể đọc lại được rất nhiều số điện thoại trong cuốn danh bạ một cách chính xác dù chỉ xem qua một lần.

Hai ví dụ trên chứng tỏ rằng trí nhớ không phải do bẩm sinh mà trải qua quá trình khổ luyện.

2.2 Phần 2 – Các phương pháp ghi nhớ và Phần 3 – Giải mã thử thách Siêu trí tuệ

Tiếp theo là các phương pháp ghi nhớ và cuối cùng là giải mã các thử thách trong các cuộc thi mà Tường Vân trải qua.

Từng phần của cuốn sách đều rất thú vị, đọc đến phần giải mã thì cảm giác của mình rất “đã” khi hiểu được cách mà các thí sinh Siêu Trí Tuệ sử dụng trong cuộc thi, vì trong lúc xem mình chỉ há hốc mồm chứ không hiểu sao các bạn thí sinh có thể làm được.

Xem thêm:

Review sách Luyện trí nhớ của tác giả Phan Văn Hồng Thắng

Những cuốn sách nên đọc cho người mới luyện tập siêu trí nhớ

Trang bìa cuốn sách Giải Mã Siêu Trí Tuệ của tác giả Mai Tường Vân
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Đặc biệt, trong sách có giải mã thử thách “Chân Thực Ảnh” của Vương Phi nữa, là thử thách tìm tờ giấy trắng trong 200 tờ giấy đó các bạn, thật là vi diệu.

Trong sách có các ví dụ rất thực tế để dễ áp dụng, mình nhớ lúc nhỏ mình cũng đã sử dụng phương pháp này để ghi nhớ.

Nhưng lâu dần, lớn lên thì cứ đọc và học chả mài dũa nên phương pháp này cũng bị lãng quên mất, cuốn sách này như giúp mình lấy lại ký ức tuổi thơ vậy.

Mai Tường Vân còn “Việt hóa” bảng mã hóa thông tin từ nước ngoài mà cô học được để người có thể dễ dàng áp dụng hơn, ở mỗi phương pháp ghi nhớ có đề cập đến ưu, nhược điểm của từng phương pháp, giúp chúng ta biết được nên áp dụng ở các trường hợp nào.

Nói chung nội dung của cuốn sách khá logic, đi từ tổng quan đến vào sâu kiến thức giúp người đọc có cái nhìn tổng quan sau đó hiểu được chi tiết.

3. ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT

Chất lượng giấy thì Mai Tường Vân chọn loại giấy tốt và rất dày, màu, chữ và hình minh họa rất đẹp. Tuy nhiên thì mình chỉ khó chịu khi đọc loại giấy này đó là bị phản chiếu ánh sáng trên trang giấy khi đọc đèn gần.

Với giá bìa là 139k, đây là cuốn sách xứng đáng có trên kệ sách của tất cả chúng ta. Dù ở mọi lứa tuổi, học sinh hay người đi làm thì có một trí nhớ tốt giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề trong học tập và làm việc.

Tóm lại là, hãy đặt sách này và đọc ngay đi, thú vị lắm đấy. Mình có để đường link mua sách ở bên dưới.

10

Giải Mã Siêu Trí Nhớ (TIKI)

Sách Giải Mã Siêu trí nhớ của tác giả Mai Tường Vân
139,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách.


Review Hay Hay
Enable registration in settings - general