Review sách Giận – tác giả Thích Nhất Hạnh

6

Giận – Thích Nhất Hạnh là cuốn sách giúp từng bước điều khiển cơn giận bản thân, Review Hay Hay sẽ giới thiệu cuốn sách trong bài viết này.

1. Giới thiệu cuốn sách Giận – Thích Nhất Hạnh

1.1 Tác gi Thích Nht Hnh

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949.

Ông là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Một số tác phẩm của ông: Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng – Nẻo về của ý – Am mây ngủ – Văn Lang dị sử – Đường xưa mây trắng – Truyện Kiều văn xuôi – Thả một bè lau – Bông hồng cài áo – Đạo Phật ngày nay – Nói với tuổi hai mươi – Trái tim của Bụt…

review sách Giận - Thích Nhất Hạnh
Chân dung thiền sư Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: tác giả)

1.2 Gii thiu cun sách Gin – Thích Nht Hnh

Giận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực hành để ta tự mình từng bướ thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình.

Giận được xuất bản tại Hoa Kỳ ngày 10.9.2001, trước biến cố 11.9.2001 có một ngày. Vì thế Giận đã trở thành quyển sách bán chạy nhất Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần – trong vòng 9 thá

Tại Hàn Quốc, quyển sách này đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng. Rất nhiều độc giả nhờ đọc sách này mà đã điều phục được tâm mình, sử dụng ái ngữ lắng nghe để hoà giải với người thân, đem lại hạnh phúc trong gia đình và trong cộng đồng của họ.

Xem thêm:

Review sách Power vs Force | Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người

Review sách Ám Ảnh Từ Kiếp Trước – Bí Mật Sự Sống Và Cái Chết

review sách Giận - Thích Nhất Hạnh
Trang bìa cuốn sách Giận – Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: Tiki)

2. Nội dung cuốn sách

2.1 Video review cun sách

Review Hay Hay xin giới thiệu với các bạn 2 video review cuốn sách này khá đầy đủ về mặt nội dung và những điểm nổi bật của cuốn sách, đó là video review từ kênh Huệ Trắng TV và Thanh Hòa Vũ.

(Video review của kênh Huệ Trắng TV)

“Nếu một căn nhà đang cháy, thì trước nhất bạn phải làm gì? Việc trước nhất chính là phải chữa cháy căn nhà, chứ không phải chạy theo đuổi bắt người đốt nhà. Tương tự như vậy, khi giận, nếu tiếp tục đối đầu, tranh cãi với người làm cho ta giận, thì chẳng khác gì ta đuổi theo kẻ đốt nhà trong khi căn nhà đang bốc lửa…”

(Video review của kênh Thanh Hòa Vũ)

2.2 Mt s nhn xét ca đc gi v cun sách

Cuốn sách để mình có thể làm bạn với những thứ mà mọi người chán ghét nhất. Ngay cả những sân si trong lòng mình nếu biết quan tâm, chăm sóc vẫn có thể làm một người bạn tốt.

– Nhận xét của Tôn Thất Trung Điền

Đọc xong cuốn sách cũng ngộ ra nhiều điều về cách nắm bắt cũng như chăm sóc cơn giận của mình. Ngôn từ một vài chỗ có vẻ hơi khó hiểu, không thể hiện được rõ ý của tác giả lắm.

Tuy nhiên đây là một cuốn sách đáng đọc để hiểu rõ bản thân mình hơn cũng như những gì xảy ra bên trong cơ thể của mình.

– Nhận xét của Nguyễn Hương Giang

Cuốn sách như một li trà cho tâm hồn để mình ngồi nhâm nhi, tận hưởng. cuốn sách viết rất dễ hiểu, giúp mình hiểu rõ hơn về cơn giận, về tái thiết lập truyền thông và cả chánh niệm. mình học được nhiều điều nhỏ từ cuốn sách để sống chậm hơn, hiểu bản thân hơn.

Tuy nhiên có một điểm trừ là nội dung được lặp lại nhiều lần trong sách mà mình nghĩ là không cần thiết

– Nhận xét của Mai Dũng
review sách Giận - Thích Nhất Hạnh
Review sách Giận của tác giả Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: Netabooks)

3. Review sách Giận – Thích Nhất Hạnh

Trong cuộc sống mỗi ngày, chúng ta không thể nào tránh khỏi những lúc rơi vào những cơn giận. Nhưng cơn giận lại mang tính nhất thời và mang lại nhiều ảnh hưởng xấu cho cuộc sống chúng ta. Vì vậy, việc kiềm chế cơn giận sẽ giúp chúng ta tránh khỏi những rủi ro, mất mát không đáng có trong cuộc sống.

Với chia sẻ cách thực hành cách “điều khiển” cơn giận, cuốn sách Giận của tác giả Thích Nhất Hạnh sẽ là chìa khóa để đóng lại cánh cửa mà cơn giận không thể mở ra.

Mua sách đâu?

Hiện nay cuốn sách Giận – Thích Nhất Hạnh có bán ở các trang thương mại điện tử, mình có thể đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với cuốn sách để học được cách điều khiển cơn giận của bản thân. Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Review Hay Hay
Enable registration in settings - general