[Review sách] Hai Mặt Của Gia Đình – Choi Kwanghyun

0

Cuốn sách Hai mặt của gia đình là tựa sách rất hay và ý nghĩa mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

1.Giới thiệu cuốn sách Hai Mặt Của Gia Đình

1.1 Vài nét về tác giả

Choi Kwanghuyn là trưởng khoa tham vấn gia đình, thuộc viện cao học tham vấn – Trường đại học Hansei, đồng thời là Viện trưởng Viện nghiên cứu Trị liệu Gia đình và Sang chấn.

Sau khi tốt nghiệp chương trình cao học của Đại học Yonsei, ông sang Đức và hoàn thành khóa học tiến sĩ chuyên ngành Tham vấn Gia đình tại Đại học Bonn. Tác giả từng là nhà trị liệu gia đình của Trung tâm Trị liệu Gia đình Ruhr và là tham vấn lâm sàng của Bệnh viện Đại học Bonn, Đức.

Choi Kwang Huyn – một nhà tâm lý học hàng đầu Hàn Quốc, người đã tham vấn tâm lý cho rất nhiều trường hợp có khúc mắc về tổn thương tâm lý xuất phát từ gia đình sẽ chỉ ra nguyên nhân của những tổn thương, những nỗi đau mà chúng ta phải chịu từ gia đình mình, đồng thời đưa ra cách giải quyết đối với các vấn đề gia đình nhức nhối hiện tại.

1.2 Giới thiệu về cuốn sách

Review sách hai mặt của gia đình
Gia đình là niềm vui cũng có khi là nỗi buồn
(Nguồn: sưu tầm)

Hai mặt của gia đình là cuốn sách tâm lý gia đình tổng hợp những vấn đề của những người đã từng tham gia tham vấn tâm lý để chia sẽ và tìm ra những lỗ hổng tâm lý trong quá trình phát triển bản thân thông qua gia đình.

Hai mặt của gia đình thấu hiểu hơn về đứa trẻ bên trong mình. Là lời giải cho sự đổ vỡ của những mỗi quan hệ. Đồng thời chỉ cho chúng ta thấy rõ những mặt khuất của gia đình mà có thể bản thân cũng mỗi người cũng từ chối nhìn thẳng vào nó bởi đơn gian đó là sự đau khổ khó nó.

Mình thấy cuốn sách này khá thực tế và phù hợp với những người đang quan tâm đến ảnh hưởng của gia đình lên tâm lý con người.

2. Review nội dung cuốn sách hai mặt của gia đình

2.1 Video review nội dung

Các bạn có thể tham khảo review Youtube bên dưới để xem review nội dụng của cuốn sách này nhé. Điều này sẽ giúp các bạn hình dung tốt hơn về những vẫn đề có trong cuốn sách

(Video review của kênh trường THPT chuyên NQD thư viện)

2.2 Bình luận của độc giả

Gia đình nào cũng đều có 2 mặt. Ko có gia đình nào là hoàn hảo hết. Chỉ có bản thân ta hài lòng với những gì có của hiện tại.

Gia đình là nơi yêu thương ta nhiều nhất, yêu thương ta một cách vô điều kiện. Và gia đình cũng là nơi tổn thương ta nhiều nhất. Và cũng là nơi giúp ta trưởng thành nhiều nhất. Một cuốn sách nên tìm hiểu. Thật tốt vì có một GIA ĐÌNH

Nhận xét của bạn Thùy Linh

Học kì vừa rồi, tôi đang học về các liệu pháp trị liệu gia đình thì thật may, cũng vừa lúc tôi đang đọc cuốn này. Một cảm giác phấn khích khi tác giả đã áp dụng những liệu pháp, dẫn chứng những trường hợp để rút ra được lý do của các mối quan hệ gia đình.

Một cuốn sách tuyệt vời mà tôi chỉ dám đọc thật chậm và khi có ai hỏi sách nào hay thì tôi lại nói là Hai mặt của gia đình

Nhận xét của bạn Bùi Khánh My

Cuốn sách phân tích rất thực tế, hay và giúp t ngội ra nhiều điều, giờ đây tôi đã cải thiện mối quan hệ với gia đình của mình.

Nhận thấy đây là 1 cuốn sách mà ai đang có gia đinh hoặc sẽ có gia đình cũng cần đọc một lần trong đời, để bảo vệ bản thân mình từ gia đình độc hại cũng như tránh làm tổn thương những người thân yêu của mình

Nhận xét của bạn Oes Lê

Sách Hay: Review sách làm cha mẹ tỉnh thức

3. Những đoạn trích hay của cuốn sách Hai Mặt Của Gia Đình

Review sách hai mặt của gia đình
Hy vọng gia đình luôn là niềm động lực trong mỗi chúng ta
(Nguồn: sưu tầm)
  • Người có sự an toàn ấm áp ngự trị trong tim không cần cơ chế phòng thủ ảo tưởng
  • Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình bố mẹ có cuộc sống hôn nhân bất hạnh rất dễ lặp lại hôn nhân không hạnh phúc như bố mẹ.
  • Chúng ta đều muốn sống hồi hương về gia đình, kể cả gia đình ấy có bi thảm, cô đơn hay đầy bất an. VÌ gia đình là nơi quá quen thuộc với chúng ta.
  • Thế nên khi trong gia đình phát sinh mâu thuẫn dù lớn nhỏ, người cần bảo vệ trước nhất là trẻ con. Thay vì cố gắng thay đổi hay nhiếc móc mình đứa trẻ chúng gây ra vấn đề, chúng ta cần tìm xem nguyên nhân được sự thay đổi của trẻ xuất phát từ đâu theo quan điểm hệ thống.

4. Review sách Hai mặt của gia đình

Hai mặt của gia đình là một cuốn sách có nội dung không quá hàn lâm. Vì hướng tới đại chúng nên mặc dù có nhiều vấn đề về tâm lý nhưng dưới ngòi bút của tác giả chúng đều được diễn giải một cách khá dễ hiểu, gần gũi bằng các ví dụ minh họa trong cuộc sống.

Cuốn sách này cũng hoàn thành khá tốt vai trò cung cấp những hiểu biết sơ bộ về các ảnh hưởng của gia đình lên mỗi cá nhân. Giải thích cho chúng ta về những mâu thuẫn phát sinh trong gia đình, chủ yếu là đến từ tuổi thơ của mỗi người.

Con cái được nuôi dưỡng từ những người cha mẹ có tuổi thơ hạnh phúc thường thường sau này chúng cũng sẽ có một gia đình hạnh phúc.

Review sách hai mặt của gia đình
Dù bạn ra sao, luôn có một nơi để về đó là gia đình
(Nguồn: sưu tầm)

Có người nói con cái chính là tấm gương phản chiếu 1 phần của cha mẹ, điều này thật không hề sai chút nào. Những cảm xúc, hành vi, kiến thức mà cha mẹ dành cho con cái từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành sẽ chính là yếu tố quyết định tâm lý vững mạnh, tự tin, vui vẻ hay nhút nhát, cộc cằn, nóng giận của chúng.

Gia đình là tổ ấm nơi nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, nhưng đồng thời đó cũng là nơi dễ làm ta đau đớn nhất. Có lẽ với nhiều bạn, nhiều hoàn cảnh sau khi đọc xong cuốn sách này cũng sẽ vô tình nhận thấy hình bóng mình đâu đó trong đây.

Tóm Lại

Hai mặt của gia đình là một quyển sách rất đáng để đọc. Nhất là với những ai đã từng chịu tổn thương một lần vì gia đình, những ai thật sự yếu quý gia đình mình hay đến những người chưa từng cảm nhận được sự ấm áp của gia đình.

Xem thêm: Vì sao bạn cảm thấy gia đình không hạnh phúc?

Mua sách ở đâu?

Hiện nay cuốn sách Hai Mặt Của Gia Đình – Choi Kwanghyun có bán tại các trang thương mại điện tử, mình có để đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất bên cuốn sách để từ đó học được cách thấu hiểu và yêu thương hơn. Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general
AllEscort