Review SáchSách phát triển bản thân

Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – Vãn Tình

2

Không sợ chậm chỉ sợ dừng là một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả Vãn Tình, và đó cũng là cuốn sách mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn

1. Giới thiệu cuốn sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

1.1 Đôi điều về tác giả

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác những mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Với lối viết sắc sảo, giọng văn tả thực cùng con mắt nhìn đời sâu lắng mà tinh tế. Các tác phẩm của Vãn Tình đều được xem là hành trang cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân.

Đọc những tác phẩm của Vãn tình, sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình phải làm gì, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Một số tác phẩm nổi tiếng của vãn tình: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Lấy đầu bạc đổi tình thâm, Bạn đắt giá bao nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự hoài phí,…

Xem thêm: Vãn Tình – weibo

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng
Vãn Tình – tác giả cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng (Nguồn: sưu tầm)

1.2 Giới thiệu cuốn sách

Trước tiên cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng thuộc thể loại self – help. Và vẫn như thường lệ tác phẩm mới tiếp theo này đã không sự phù kì vọng của đông đảo người đọc.

Những bài học được đưa ra trong Không sợ chậm chỉ sợ dừng rất có ích đối với các bạn trẻ. Đến với tác phẩm này các bạn sẽ hiểu sâu sắc về tính kỉ luật và tự giác để rèn luyện cho bản thân mỗi ngày. Cùng với đó là những góc nhìn mới về hôn nhân và hạnh phúc của một người phụ nhữ trưởng thành.

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng
Các chương sách trong cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng
(Nguồn: sưu tầm)

2. Review nội dung Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

2.1 Video review nội dung cuốn sách

Các bạn có thểm xem video review bên dưới để xem cuốn sách này có phù hợp với bản thân hay không nhé.

(Video review của kênh Kim Review Sách)

2.2 Nhận xét của độc giả về cuốn sách

Sau khi đọc xong rất nhiều độc giả đã cho phản hồi tích cực.

Mình đã ngóng chờ từ khi biết tin Vãn Tình sắp có sách mới. Và sự chờ đợi thật không hề uổng phí. Vãn Tĩnh cũng kể những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống thường ngày của mình và sau đó đưa ra quan điểm cá nhân về vấn đề đó. Các quan điểm chị ấy đưa ra mình thấy rất phù hợp với tư tưởng của mình.

Cuốn sách này sẽ xoay quanh về việc làm, quan điểm trong hôn nhân và kèm theo là những câu chuyện của mọi người hơn là những câu chuyện của chính tác giả như cuốn trước đó. Mình rất thích sách của Vãn Tình nên mình vẫn mong chờ cuốn sách mới trong năm 2021

– Nhận xét của bạn Nguyễn Thị Liên

Về sách của Vãn Tình thì không còn gì để chê luôn, và ít nhiều gì cũng liên quan đến chủ đề hôn nhân. Ai muốn tạo động lực, trở nên độc lập hơn thì nên đọc những đầu sách của Vãn Tình.

Còn về bao bìa sách thì đúng nổi bật luôn, đặc biệt là những trang đầu sách được làm từ giấy cứng, tương tự với giấy làm thiệp cưới ấy, nên nó cũng có mùi thơm. Nói chung từ bìa sách cho tới nội dung thì không còn gì để chê!

– Nhận xét của bạn Duyên Đỗ

Sách vãn tình luôn là một liều douphin cho những cô gái đang hoang mang với mong muốn bản thân trở nên tự lập, mạnh mẽ hơn. Mua sách này cũng giống mua thuốc trợ tim vậy, càng đọc càng có quyết tâm trở nên mạnh mẽ hơn, fighting

Nhận xét của bạn Cara Shinie

3. Review sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

3.1 Càng kỷ luật càng tự do

Bài viết cuối cùng của cuốn sách không sợ chậm chỉ sợ dừng là “Càng kỷ luật càng tự do” là bài viết làm mình suy tư nhiều nhất. Tại sao càng kỷ luật thì lại càng tự do.

Trích đoạn hay trong tác phẩm Không sợ chậm chỉ sợ dừng

“Chúng ta đều phải chịu đựng một trong hai thứ: sự đau đớn của kỷ luật hay sự đau đớn của hối tiếc hoặc thất vọng.” 

Kỷ luật với công việc, với bản thân và với tương lai của chính bản thân mình. Nếu bạn làm được như thế xin hãy tin mình, vì một ngày không xa chắc chắn tự do sẽ bất ngờ đến gỡ cửa nhà bạn thôi. Tự do làm điều mình thích, tự do sống cuộc sống bạn mong muốn, tự do trở thành thành con người bạn muốn trở thành.

Thành công sau một đêm thật ra đều là kết quả của hàng nghìn đêm trước, hy vọng mình và các bạn đều sẽ đủ kiên trì và nổ lực để có thể có một cuộc sống tươi đẹp nhất.

3.2 Một vài đoạn trích hay trong Không sợ chậm chỉ sợ dừng

  • Trước tiên ta đặt hết hy vọng vào người ta, mong mỏi sự thay đổi của họ nhưng nào có được như vậy, cuối cùng lại chỉ mang về thất vọng cho mình mà thôi.
  • Không may gặp phải những trắc trở trong cuộc sống vợ chồng. Không may bị người khác gài vào những tình thế éo le. Khới điểm hay hiện trạng của bạn vốn đã tệ hơn người khác rất nhiều. Thì việc bạn cần làm không phải là ngồi than thân trách phận, mà đó là nỗ lực cố gắng gấp người khác vạn lần. Bởi đó là con đường duy nhất của bạn.
  • Thứ gọi là vận mệnh này, ta mạnh thì nó yếu, ta yếu thì nó mạnh. Có lẽ trong chúng ta, có rất nhiều người không phải đang chịu thua người khác mà là đang chịu thua chính bản thân mình.
  • Trên đời này không phải cứ cố gắng là sẽ thành công. Nhưng nếu không cố gắng thì đến cơ hội thành công cũng không có.
Review Sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng lại
Điều cốt lõi là bạn phải tin mình làm được
(Nguồn: sưu tầm)

Lời kết

Quyển sách này như một sự chia sẽ về cách sống, quan niệm về những vấn đề mà Vãn Tình đã trải qua trong cuộc sống đời thường. Từ đó rút ra được những chiêm nghiệm sâu sắc quý báu giúp chúng ta có cái nhìn khác thêm về nhiều mặt. Mình nghĩ đây là quyển sách nên đọc nhất nếu như bạn đã biết đến tác giả này.

4. Mua sách ở đâu?

Hiện nay sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng có bán tại các trang thương mai điện tử, mình có để đường link mua sách ở bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua sách về đọc nhé.

Trên đây là nội dung review cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng của tác giả Vãn Tình, Review Hay Hay chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply Cancel reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *