[Review sách] Làm Cha mẹ tỉnh thức – Shefali Tsabary

1

Cuốn sách Làm cha mẹ tỉnh thức là tựa sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

1. Giới thiệu cuốn sách Làm cha mẹ thức tỉnh

1.1 Vài nét về tác giả Shefali Tsabary

Tiến sĩ Shefali Tsabary nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý lâm sàng, Đại học Columbia, New York. Bà được tiếp cận với quan điểm phương Đông từ rất sớm và lồng ghép quan điểm đó vào tâm lý học phương Tây.

Sự lồng ghép giao thoa giữa phương Đông và phương Tây giúp bà tiếp cận với độc giả toàn cầu. Khả năng thu hút độc giả thiên về tâm lý và độc giả thiên về ý thức đã giúp bà trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nuôi dạy con.

Tiến sĩ Shefali còn là một giáo viên thông thái nổi tiếng thế giới. Người giảng dạy các hội thảo và khóa học trực tuyến và trực tiếp trên khắp thế giới. Cô đã giúp đỡ hàng trăm người lớn và gia đình trên khắp thế giới.

Làm cha mẹ tỉnh thức
Tác giả Shefali Tsababy

Website của tác giả: https://www.drshefali.com/

Kênh youtube của tác giả : https://www.youtube.com/c/DrShefali

1.2 Giới thiệu cuốn sách Làm cha mẹ tỉnh thức

Xuất phát từ việc mong muốn cho con những điều tốt đẹp nhất. Đa số phụ huynh chúng ta đều vô tình bước vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Dẫn đến việc thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ.

Đây là lý do hàng đầu cho việc hiện nay xuất hiện rất nhiều trẻ em lơn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại những bệnh tâm lý hay ám ảnh từ nhỏ.

Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra khi nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt, có cá tính riêng, quan niệm, ước mơ riêng.

Con cái không phải là vật sở hữu của ta theo bất cứ cách nào. Khi hiểu sâu sắc điều này, ta biết điều chỉnh cách nuôi dưỡng con theo nhu cầu của con, chứ không nhào nặn con cho vừa với nhu cầu của ta.

Làm cha mẹ tỉnh thức là cuốn sách sẽ giúp các bậc cha mẹ thấu hiểu sứ mệnh tâm linh khi sinh ra con và nuôi dạy con cũng chính là hành trình thức tỉnh chính bản thân mình.

Cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn, và quan trọng hơn, nó sẽ làm thay đổi cuộc đời của con bạn theo hướng tốt hơn.

2. Review nội dung Làm cha mẹ tỉnh thức

2.1 Video nội dung cuốn sách làm cha mẹ tỉnh thức

Các bạn có thể xem video bên dưới để xem review của cuốn sách này nhé. Điều này sẽ giúp các bạn hình dung tốt hơn về những vấn đề có trong cuốn sách.

(Video review của kênh Vui Lên)

2.2 Đánh giá của độc giả

Làm cha mẹ tỉnh thức
Cuốn sách cũng giúp những người con như chúng ta thấu hiểu cha mẹ hơn (
Nguồn: sưu tầm)

Nhiều cuốn sách về giáo dục con thường chỉ tập trung vào phương pháp mà quên mất gốc rễ, và quên mất rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, nên có những phương pháp hiệu quả với trẻ này, phụ huynh này, nhưng lại không hiệu quả với người khác.

Cuốn sách này thay vì chăm chăm vào giải pháp bề mặt thì lại phân tích cặn kẽ về gốc rễ sâu xa của các vấn đề khó khăn trong nuôi dạy con. Mở ra một góc nhìn vô cùng thú vị và sâu sắc. Rất đáng đọc.

Nhận xét của bạn Trần Trang

Nội dung khá hay, đọc để nhìn nhận lại bản thân trong việc nuôi dạy con cái. Muốn nuôi dạy đc đứa con ngoan thì trước hết phải thay đổi mình. Sách hay nên mua

Nhận xét của bạn Thơ ly

cuốn sách không chỉ dành cho người làm cha mẹ còn dành cho những người làm con- nhận ra chân ngã của bản thân từ đâu mà phai nhạt, tìm lại từ đó

Nhận xét của bạn Như Phương

3. Những đoạn trích hay trong Làm cha mẹ thức tỉnh

 • Trong mỗi khoảnh khắc, ta đều phải làm chọn xây hay phá, sưởi ấm hay làm nguội lạnh tâm hồn trẻ con.
 • Điều quan trọng nhất bạn phải nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt.
 • Vô thức không phải là kẻ thù của ta. Ngược lại, vô thức tạo ra nền tảng để sự tỉnh thức diễn ra, miễn là ta chịu mở lòng với nó.
 • Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một định mệnh. Chúng ta được chọn để trở thành cha mẹ và giúp con hiện thực hóa điều này. Rắc rối này sinh khi ta quên mất điều đó, tước đi quyền sống đúng với thiên hướng của bản thân con.

Xem thêm: Hai mặt của gia đình

4. Cuốn sách Làm cha mẹ thức tỉnh sẽ cho cha mẹ biết được

Làm cha mẹ tỉnh thức
Bìa sách Làm cha mẹ tỉnh thức
(Nguồn: sưu tầm)
 • Phương pháp dạy con trong tỉnh thức để giúp con tăng sự tự tin. Nuôi dưỡng tâm hồn và chắp cánh ước mơ của chính con.
 • Thấu hiểu sứ mệnh tâm linh khi sinh ra con. Nuôi dạy con chính là hành trình thức tỉnh của chính bản thân mình.
 • Cách nhận biết cái tôi của bản thân. Giải phóng con khỏi sự phán xét của chính ta. Cái đang làm đổ vỡ sự kết nối giữa cha mẹ và con cái.
 • Phương pháp dạy con bằng sự trọn vẹn thay vì những vết thương.
 • Thấu hiểu những giai đoạn quan trọng, những cuộc khủng hoảng. Và thử thách lớn nhất cuộc đời con sẽ phải đối mặt.
 • Xây dựng không gian tỉnh thức trong cuộc sống. Luôn hiện hữu để kết nối với con nhiều hơn.
 • Cách đối mặt với lỗi sai, kỷ luật con đúng cách. Gieo mầm những kỹ năng quan trọng để chắp đôi cánh đại bàng để con vươn tới ước mơ.

Lời kết:

Có thể nói Làm cha mẹ tỉnh thức là một cuốn sách gối đầu giường cho những ai đã và đang làm cha, mẹ hay những ai sắp được giữ chức vụ thiêng liêng ấy. Nếu bạn mong muốn con bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính nó chứ không phải là cái bóng của ai khác thì đây chính là cuốn sách có thể giúp bạn thực hiện được điều đó.

Mua sách ở đâu

Hiện nay cuốn sách đang được bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để giá và đường link mua sách ở bên dưới. Các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách.

Nội dung review sách Làm cha mẹ thức tỉnh đến đây là kết thúc, Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general
AllEscort