[Review sách] Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng | Minh Dự

8

“Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng” của diễn viên Minh Dự sẽ là cuốn sách tiếp theo mà Reivew Hay Hay muốn gửi tới các bạn hôm nay.

1. Giới thiệu cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng – Minh Dự

1.1 Một vài nét về Minh Dự

Với thành công của con đường diễn xuất gần đây, đặc biệt sau là vai diễn “bà bảy súc” trong bộ phim ngắn “Gia đình cục súc“, Minh Dự chàng diễn viên trẻ ngày càng khẳng định được sự tài năng của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Không chỉ tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu, “Thánh chửi” Minh Dự với xuất thân là sinh viên nghành văn học cùng niềm yêu thích đọc sách của mình, anh cũng còn biết đến với vai trò là một tác giả trẻ. Cuốn sách đầu tay của anh “Hay chúng mình hứa hẹn gì nhau” đã nhanh chóng bùng nổ và cháy hàng trong tuần đầu tiên phát hành.

Không những thế vừa mới đây Minh Dự còn ra mắt tiếp cuốn sách thứ hai của mình mang tên “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc sâu sắc cho những người yêu thích anh nói riêng cũng như yêu thích sách nói chung.

Review sách mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng
Diễn viên Minh dự tại buổi lễ ra mắt sách
(Nguồn: sưu tầm)

Xem thêm: Phim gia đình cục súc có gì mà hot rần rần

1.2 Giới thiệu cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng

Đây là cuốn sách thứ hai của Minh Dự, một nghệ sĩ trẻ đa tài trong showbiz Việt. Dù phần lớn độc giả vẫn biết đến Minh Dự như là một diễn viên trẻ đầy tài năng, nhưng chàng nghệ sĩ này ngoài việc nhập tâm vào các loại vai bi hài một cách đầy cảm xúc thì còn có biệt tài tung hứng câu chữ vô cùng điệu nghệ.

Đến với “Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” là những dòng văn, câu thơ trải lòng về cuộc đời, tình yêu, cuộc sống, của Minh Dự về cách chúng ta đối diện với người và với chính bản thân mình, cách một người cô đơn ngồi xuống giữa thế gian tấp nập, trải lòng mình ra, cẩn trọng ghép nối từng mảnh vỡ để tự chữa lành.

Review sách mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng
Review sách mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng
(Nguồn: sưu tầm)

Cuốn sách thơ – tản văn ra mắt vào dịp cuối năm 2021 chắc chắn sẽ đem lại cho bạn đọc những chiêm nghiệm đa chiều, những góc nhìn mới mẻ, những sự bất ngờ thú vị tới từ một Minh Dự rất khác, không ồn ào mà đầy suy tư, không chọc cười mà lẳng lặng lau đi những giọt nước mắt bấy lâu nay cất giấu thật sâu trong lòng. Cuốn sách hứa hẹn sẽ được độc giả trẻ khắp nơi đón nhận và trở thành hiện tượng xuất bản mới của năm nay.

Như nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã dành lời đề tặng cho Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng”: “Thôi thì cứ nhớ, cứ thương, cứ phải sống một cuộc đời bình thường với hỉ nôj ái ố đi. Rồi sẽ đến một ngày, sẽ tự hiểu rằng, con người mình, thật ra là được trưởng thành lên phần nhiều là nhờ – những cuộc chia ly…”

2. Review Nội dung Mình ngồi xuống kẻ tổn thương trong lòng

Dịch bệnh covid là chủ đề mà Minh dự dùng để mở đầu cuốn sách này. Tiếp sau đó là hàng loạt các bài thơ khác nhau về chủ đề tình yêu, cuộc sống được nhìn nhận bằng nhiều góc nhìn khía cạnh khác nhau như: “Lí do gì ta”, “Gieo rắc nhớ thương”, “Đợi một người”,,.

Trước sự bùng phát dữ dội của đại dịch covid lần thứ 4, anh mới hiểu rõ được sự khắc nghiệt của cuộc sống “sống chết vô thường” người mà hôm nay ta nói chuyện, chắc gì ngày mai còn gặp lại.

Một loại tản văn về gia đình, xã hội trong lúc bấy giờ, cái mà ta hay gọi là bình thường mới được ra đời, thể hiện rõ những thông điệp của anh về tình yêu, tình thân, tình người. Xem lại các mối quan hệ, nhìn nhận lại cách sống, cách yêu thương và các ưu tiên của mình.

Review sách mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng
Chia tay ai cũng tổn thương trong lòng một ít
(Nguồn: sưu tầm)

Ngoài chủ đề chính về tình yêu hay cuộc sống. “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng” còn được mang hơi hướng của thời đại khi Minh Dự đi sâu vào từng ngóc ngách cảm xúc của con người trong thời buổi khó khăn dịch bệnh điều đó được thể hiện qua từng câu chữ, vần thơ.

Đó cũng là thông điệp mà Minh dự muốn truyền tải, nhắc nhở đến mỗi người chúng ta, hãy cố gắng ở nhà, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Mấy mùa giãn cách đi qua, người ta mới hiểu nhà là bình yên.

Bằng giọng văn trong sáng, mộc mạc Minh dự đã thành công khơi gợi lên mạch cảm xúc của người đọc với nhiều loạt danh xưng như “anh – em”, “cậu – mình” “mày – tao” đầy tình cảm mà lại rất đời thường, thân quen.

Sách Hay Phải Đọc:

Review sách Những đứa trẻ không có ô

Review sách Lê la từ nhà ra ngõ

3. Audio book Mình ngồi xuống nghe tổn thương trong lòng Minh Dự

(Video của kênh Liêu hà Trinh)

4. Đánh giá sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng

Là một diễn viên với hình ảnh theo hơi hướng phong cách hài hước, vui vẻ dí dỏm. Thế nhưng thông qua “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng”, chúng ta sẽ bắt gặp thêm 1 phiên bản khác của Minh dự, một hình ảnh trầm lắng mà sâu sắc.

Đây sẽ là tựa sách giúp chúng ta bình tâm trở lại. Chả phải đao to búa lớn, chả phải những chuyện cao xa vời vợi, mà chỉ là những câu chuyện đời thường đầy tình người và đầy nhân văn.

Mỗi câu chuyện mà Minh dự kể được nói đến trong cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó có thể là sự đồng cảm, sự thấu hiểu, hay là cả là sự thương sót cho số phận không được may mắn trong tác phẩm.

MUA SÁCH Ở ĐÂU

Hiện nay cuốn sách đang được bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để giá và đường link mua sách ở bên dưới. Các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách. Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general