2

Nanh Trắng và Tiếng gọi nơi hoang dã là hai tác phẩm mà Review Hay hay muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

1. Giới thiệu về hai cuốn sách Nanh trắng và tiếng gọi nơi hoang dã

1.1 Gii thiu cun sách

Việc đưa hình ảnh các con vật và các tác phẩm văn học không còn là một điều gì đó mới mẻ đối với các nhà văn và các bạn độc giả.

Đặc biệt là hình ảnh chú chó thường xuyên xuất hiện cho các tác phẩm văn học, có thể kể đến như Lão Hạc của Nam Cao, Hachiko – Chú chó đợi chờ của Luis Prats, Tôi là Bê Tô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Có lẽ là một sự thiếu sót nếu như ta không nhắc đến hai tác phẩm của nhà văn Jack London, đó chính là tác phẩm Nanh trắng và Tiếng gọi nơi hoang dã.

Review Tiếng gọi nơi hoang dã - Jack London - Reviewsach.net
Trang bìa cuốn sách Nanh Trắng của Jack London
(Ảnh: sưu tầm)

1.2 Tác gi Jack London

Nói một chút về tác giả. Vờ lên đỉnh là nhà văn người Mỹ và tuổi thơ của ông thì không hề êm đềm và yên bình như tuổi thơ của những đứa trẻ khác.

Ông thường những buổi tối để ngồi trong những chiếc chòi, nghe những người tha phương kể về những câu chuyện như đói ăn, mất ngủ, thậm chí cả mắt bão hay về những chú chó trung thành.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách sáng tác của Jack London. Minh chứng cho điều đấy chính là hai cuốn sách Tiếng gọi nơi hoang dã và nanh trắng. Ông đã vô cùng thành công trong việc xây dựng những hình ảnh của chú chó gắn liền với tên tuổi của mình.

Jack London – người hốt bạc từ nghề văn
Tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã được chuyển thể thành phim
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Tiếng gi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dã là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trên thế giới của nhà văn Jack London. Đó là tác phẩm lần đầu được xuất bản vào năm 1903, chỉ trong vòng 24 giờ đầu thì mọi ấn phẩm đầu tiên đều được bán sạch. Điều đó đủ để chứng minh được sức hấp dẫn của tác phẩm đối với các bạn đọc.

Câu chuyện của tác phẩm tập trung xung quanh một chú chó Buck, một chú chó rất xinh đẹp, khôn ngoan và dũng cảm.

Chú chó ấy đang sống trong một trang trại của một gia đình giàu có, Buck bị bắt cóc rồi bất đắc dĩ trở thành một chú chó kéo xe cho những người đi tìm vàng ở Alaska.

Dù được sống trong một hoàn cảnh rất sung sướng, rất an nhàn và được tiếp xúc với nền văn minh của con người rất lớn.

Tiếng gọi nơi hoang dã": Hành trình tìm về bản năng của một chú chó - Đài Truyền hình TP.HCM
Hình tượng chú chó Buck trong phim Tiếng gọi nơi hoang dã
(Ảnh: sưu tầm)

Thế nhưng, khi số phận đưa đẩy Buck phải sống ở những cánh đồng hoang thì bản ngã nguyên thủy của một con vật hoang dã trỗi dậy rất mạnh mẽ. Nó buộc phải thích nghi với môi trường sống rất khắc nghiệt và đi tìm lại cội nguồn của mình trong một môi trường thiên nhiên rất xa lạ và nghiệt ngã.

Cuộc sống khốc liệt ấy đã dạy cho Buck một bài học rằng, thích nghi là khả năng số 1 để có thể tồn tại và chiến thắng.

Sau khi chủ nhân của mình chết thì Buck nhận ra rằng mình không có mối liên hệ gì với con người nữa. Nó quyết định đi theo tiếng gọi của hoang dã và trở thành một chú chó sói hoang.

Tác phẩm thực sự là một kiệt tác, lôi cuốn được rất nhiều bạn đọc trên thế giới. Đến với tác phẩm này, bạn đọc có thể cùng đi tìm đến những miền đất xa lạ, những miền đất hoang sơ và có thể hiểu được thế nào là yêu thương, thế nào là khát vọng tự do và thế nào là trung thành.

Những bài học cuộc sống từ phim Tiếng gọi nơi hoang dã – The Call of The Wild
Thích nghi là khả năng hàng đầu để tồn tại và chiến thắng
(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Nanh trng

Không lâu sau đó vào năm 1906, Jack London tiếp tục xuất bản cuốn sách có tên là Nanh Trắng với bối cảnh tương tự, nhưng chủ đề lại trái ngược.

Chuyện kể về một chú chó được thuần hóa bởi một nhà khai khoáng có tên là Nanh Trắng, 25 chương là 25 câu chuyện xung quanh Nanh Trắng.

Một chú chó mang trong mình 3 phần 4 dòng máu sói và 1 phần 4 dòng máu là chó nhà. Nếu như chú chó Bắc là một chú chó nhà và đẩy nó vào hoàn cảnh biến hành một chú chó kéo xe và bản năng của nó khiến nó trở thành một chú chó sói.

Thì ngược lại, Nanh Trắng từ một chú chó sói hoang đã được thuần hóa và dạy dỗ bằng sự yêu thương của con người. Chủ nhân của nanh trắng là một chuyên gia khai khoáng đến từ San Francisco.

Bằng sự yêu thương và sự kiên trì, ông đã thuần hóa được bản chất hung tợn của một con vật vốn mang trong mình 3 dòng máu của sói và một phần máu chó nhà.

Nanh Trắng còn nổi tiếng với các bạn đọc qua những bản dịch và những bộ phim được chuyển thể từ các tác phẩm của nhà văn Jack London.

Trong tác phẩm này thì ông đã gửi gắm rất nhiều những quan niệm và những cách tân mới mẻ. Ông không chỉ sử dụng hình ảnh của Nanh Trắng để tái hiện lại cuộc sống của con người.

Ông còn hướng ngòi bút vào chiều sâu tâm lý, để những con vật trở thành những thực thể sống động để có thể nhìn nhận và có thể cảm nhận được cuộc đời.

Nanh trắng - Mọt Sách
Nanh Trắng mang trong mình dòng máu của chó sói và chó nhà
(Ảnh: sưu tầm)

3. Review sách Nanh trắng và Tiếng gọi nơi hoang dã

Có thể nói, đây là hai tác phẩm vô cùng thành công của nhà văn Jack London. Không trong lĩnh vực văn học, khi được chuyển thể thành phim thì nó cũng gặt hái được rất nhiều thành công trên màn ảnh nhỏ.

Trên đây là hai cuốn sách Nanh Trắng và Tiếng gọi nơi hoang dã mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn trong ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *