Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

2

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn của tác giả Phạm Lữ Ân là cuốn sách đầy thú vị mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Giới thiệu cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

1.1 Tác gi Phm L ân

Phạm Lữ Ân là một tác giả đã âm thầm tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ Việt nam hiện nay. Các bài viết của Phạm Lữ Ân được đăng tải, trích dẫn rất nhiều lần trên các trang web, trên blog cá nhân, đươc đọc trên Youtube, thành cảm hứng cho sáng tác ca khúc và cả kịch bản phim với những lời bình ưu ái.

Với nhiều bạn trẻ, những bài viết này như đã thưc tỉnh trái tim và nhận thức của họ về cuộc đời, vốn chứa đựng nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đầy ắp lo toan.

Bằng giọng văn dung dị, thân mật, giàu cảm xúc và có khi rất quyết liệt, tác giả dẫn dắt người đọc đi sâu vào những cảm nhận khác nhau về cuộc đời, về tình yêu trong góc nhìn tỉnh táo và không ngộ nhận (Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi), về tình bạn (Dư vị từ những tình bạn nhạt nhòa), về sự thành bại trong cuộc đời (Còn thời cưỡi ngựa bắn cung), về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh (Như chờ tình đến rồi hãy yêu)…

Không ít người cho rằng mình đã tìm thấy điều gì đó lạ lẫm và tươi mát trong nhận thức từ những bài viết này. Một số thú nhận mình đã đọc đi đọc lại những bài viết của Phạm Lữ Ân và mỗi lần đọc đều tìm thấy một ý nghĩa mới mẻ tiềm ẩn trong đó.

Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn
Trang bìa cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn
(Ảnh: Lozimom)

1.2 Gii thiu cun sách

Với hiệu ứng của các bài viết, cái tên Phạm Lữ Ân luôn khiến bạn đọc tò mò. Và thật thú vị khi biết được bút danh này là sự kết hợp của hai nhà báo viết cho giới trẻ, cũng là một đôi vợ chồng.

Nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cái nhìn trong trẻo, tinh tế và sắc sảo với sự từng trải, thương yêu và khoan dung, những bài Cảm thức này đã đưa ra được những kiến giải đầy thú vị và vô cùng sâu sắc về cuộc đời, không chỉ cho giới trẻ mà cho bất cứ ai trong chúng ta, ở bất kỳ lứa tuổi nào.

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”

Có đôi khi những bộn bề của cuộc sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu và vội vã… để sống! Chắc hẳn đã không ít lần mỗi chúng ta đều thốt lên “giá như…”

Xem thêm:

Review sách Ám Ảnh Từ Kiếp Trước – Bí Mật Sự Sống Và Cái Chết

Review sách Power vs Force | Trường Năng Lượng và Tinh Thần, Sức Khỏe Con Người

Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn
Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn của tác giả Phạm Lữ Ân
(Ảnh: Bila)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Video review cun sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hu Hn

Chúng ta cùng đến với một số video review nội dung cuốn sách. Kênh Linh Lấp Lánh sau khi đọc thì thấy rằng đây là một cuốn sách đọc tới đâu thấm tới đó, những câu chuyện gần gũi, những thông điệp giản dị lôi cuốn người đọc.

Cuốn sách cũng giúp bản thân cô hiểu bản thân hơn và bớt phán xét, vui vẻ với sự lựa chọn của mình và luôn có tư duy sống tích cực.

Ngoài ra, video review của kênh Hay Hay Global cũng mang lại những thông tin hữu ích về nội dung, những điểm thú vị trong cuốn sách để các bạn có thể cảm nhận cuốn sách có phù hợp với bản thân hay không.

2.2 Nhn xét ca đc gi v cun sách

Sau khi đọc cuốn sách, một số đọc giả cũng có nhận xét khá tích cực.

Cuốn sách này rất đặc biệt đối với mình, bởi nó đến đúng vào khoảng thời gian có thể nói là tăm tối nhất cuộc đời mình cho đến thời điểm này. Ban đầu nghe tựa đề thì mình chỉ nghĩ đây sẽ là một cuốn sách uỷ mị sến súa, hoặc một cuốn sách truyền động lực thúc giục con người ta tranh thủ làm việc nhiều hơn, nhưng mình đã hoàn toàn nhầm.

Mặc dù những câu chuyện được kể vô cùng giàu tình cảm và chạm đến trái tim của người đọc, nhưng lại không hề gây cảm giác nặng nề hay gò bó, và nhất là những lời khuyên/bài học rút ra không bị quá thiên về cảm xúc mà trở nên sáo rỗng/thiếu lí trí/thiếu thực tế – đây là điều khiến mình khá ngạc nhiên và thích thú.

Giọng văn nhẹ nhàng, lãng mạn. Ngôn từ được chọn lọc và sử dụng rất tinh tế. Những câu chuyện gần gũi và rất thật. Mình tin là ai cũng có thể tìm được câu chuyện của mình, nhìn thấy được một phần nào đó của bản thân từ cuốn sách này

– Nhận xét của bạn Harley Linh Dan

Đọc lại lần thứ ba. Một cuốn sách nhẹ nhàng và lần nào cũng đúng với mình vậy. Đọc lại, lại có cảm hứng viết. Viết cho mình đôi điều gì đó chiêm nghiệm cho bản thân.

– Nhận xét của bạn Bích Ngọc

Những bài học, câu chuyện nhỏ nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa vềtình yêu, tình bạn, tình thương yêu gia đình,.. Cuốn sách viết cho những người trẻ với những vấn đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết suy tư, đắn đo đi tìm câu trả lời cho những vấn đề của mình.

– Nhận xét của bạn Chăm Lên
Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn
Cuốn sách Nếu Biêt Trăm Năm Là Hữu Hạn mang lại nhiều bài học trong cuộc sống
(Ảnh: shopee)

3. Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. Nếu biết trăm năm là hữu hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…

Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người…

Mua sách đâu?

Hiện nay cuốn sách có bán tại các trang thương mại điện tử, mình có để đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với cuốn sahcs Nếu biết Trăm Năm Là Hữu Hạn, mình là Review Hay Hay và hẹn gặp các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general