0

Review sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại tựa sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn.

1. Giới thiệu cuốn sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại

1.1 Gii thiu cun sách

Không phải tự nhiên mà có người nói rằng, thêm một chút bên bỉ, một chút nỗ lực thì điều tưởng chừng như thất bại, vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.

Quả thực đúng là như vậy, thực tế thì cần cù và chăm chỉ không chỉ khiến cho chúng ta có thể thành công trong cuộc sống, mà chúng còn tạo ra rất nhiều cơ hội để chúng ta có thể phát triển và thăng tiến.

Có rất nhiều người nghĩ rằng tại sao mà tôi phải dốc hết sức 100 % để làm việc?

Ở đây không phải là đam mê của tôi, tại sao tôi phải cố gắng?

Tôi chỉ làm công ăn lương, tại sao tôi phải làm thêm ngoài giờ?

Vậy thì làm thế nào để có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ở trên đây? Làm thế nào để không bị cảm xúc chi phối? Làm thế nào để có động lực để tiến lên phía trước?

Tất cả những câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại.

Amazon.com: Tim S Grover: books, biography, latest update
Tim S.Grover là tác giả cuốn sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại
(Nguồn: sưu tầm)

1.2 Tác giả Tim S.Grover

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Tim S.Grover, ông là một huấn luyện viên hàng đầu thế giới và đã làm việc với rất nhiều những siêu sao bóng rổ.

Vì vậy, mọi nền tảng và cơ sở của cuốn sách đều xuất phát từ câu chuyện của những người này.

Trong suốt ba chương sách, thay vì việc ông ấy hướng cho chúng ta đến một hình mẫu cụ thể. Tác giả chỉ ra là chúng ta cần phải làm gì, mọi thứ trong cuốn sách này đều đề cập đến việc phải nâng cao tiêu chuẩn của sự hoàn hảo, phải nâng cao yêu cầu của bản thân hơn nữa, hành động nhiều hơn nữa thay vì đặt ra một giới hạn cụ thể cho bản thân.

Bên cạnh đó, ông còn đưa ra những lời khuyên cho độc giả. Tương tự như những lời khuyên mà ông đưa ra cho những khách hàng của mình thông qua cái nhìn sâu sắc về tâm lý của các vận động viên thành công trong đời sống của chúng ta hiện nay.

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Câu chuyn ca nhng ngưi n lc

Cuốn sách này xuất phát từ câu chuyện của siêu sao bóng rổ Michael Jordan. Khi mới vào nghề thì anh chỉ là một tay chơi bình thường, gầy còm và bị chấn thương rất nhiều lần.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại thì anh đã làm một siêu sao mà được cả thế giới công nhận. Michael không phải là một người xuất sắc.

Nếu như mà chỉ xét đến việc là anh có thể bay nhảy trên không trung và có thể thực hiện cú ném bất khả thi. Anh ấy xuất sắc là bởi vì anh ấy luôn phấn đấu, luôn nghĩ là mọi thứ như thế là chưa đủ và phải cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Review sách Vì ước mơ ngại gì dốc cạn tâm sức

Nỗ Lực Không Ngừng - Từ Tốt Đến Vĩ Đại Đến Không Thể Bị Đánh Bại
Review sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại của tác giả Tim S.Grover
(Ảnh: sưu tầm)

Thay vì việc anh ấy hài lòng với kết quả hiện tại đang có, anh ấy luôn lao vào luyện tập, thực hiện những điều mà anh ấy nghĩ mình cần phải làm để có thể làm được nhiều thứ vĩ đại hơn.

Tất nhiên là tác giả không biến chúng ta thành một Micheal tiếp theo. Tác giả muốn chúng ta học hỏi đạo đức nghề nghiệp của họ, những động lực nào khiến họ có thể tiến về phía trước để nâng cao tiêu chuẩn bản thân, đạt được đến sự thành công và để chúng ta áp dụng được trong bất kỳ một lĩnh vực nào khác.

2.2 Ba loi ngưi

Cuốn sách đề cập tới khái niệm của ba loại người, đấy chính là người trung hòa, người giúp việc và người quét sạch.

Trong đó, trong một nhóm người thì người giúp việc và người trung hòa luôn chiếm tỷ lệ lớn. Người quét sạch bên cạnh việc họ có thể không thể hiện ra, họ chỉ có thể được nhận ra khi hành động. Điều đó khiến cho người khác có ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên.

Bởi vì trong khi mà người trung hòa dè chừng và chờ đợi, người giúp việc chỉ thành công khi được trao cơ hội. Người quét sạch đã tự tạo được cơ hội cho mình và sẵn sàng lao và hành động ngay.

Những người này có thể xuất hiện ở bất cứ tầng lớp hay bất kỳ lúc nào. Vấn đề không nằm ở não bộ, không nằm ở vật chất, mà vấn đề nằm ở sự đấu tranh không ngừng nghỉ và sẵn sàng làm bất cứ thứ gì cần thiết.

Đến cuối cùng (chương thứ ba), tác giả sẽ chia sẻ ba tiêu chí không dừng lại khi làm người Quét sạch.

Xuyên suốt chương này, tác giả viết về sự khác nhau giữa 3 kiểu người này để có thể thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, nhìn nhận. Từ đó, thúc đẩy hành động và được động lực vươn lên khó khăn trong cuộc sống.

3 Cuốn Sách Hay Về Sự Nỗ Lực Giúp Bạn Khơi Nguồn Cảm Hứng Và Động Lực
Nỗ lực và kiên trì sẽ giúp chúng ta gặt hái được nhiều thành công
(Ảnh: sưu tầm)

3. Review sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại

Tuy nhiên, có một điều mình không thích ở cuốn sách này là tác giả nói rằng, “bạn không bao giờ nên cũng hài lòng với kết quả của mình”. Mình tháy có một chút gì đấy hơi tham vọng.

Từ hạnh phúc trong cuốn sách này chỉ được nhắc đúng một lần và từ hạnh phúc ấy không hề liên quan đến sự thành công.

Bên cạnh đó, ngôn từ tác giả sử dụng có phần hơi khiêu khích, có phần hơi khắt khe. Thế nên, cuốn sách này sẽ thực sự phù hợp cho những người muốn có động lực để thay đổi, những người muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu để làm gì.

Đó là phần review nội dung cuốn sách Nỗ lực không ngừng Từ tốt đến vĩ đại đến không thể đánh bại của tác giả Tim S.Grover mà Review Hay Hay muốn giới thiệu với các bạn.

Hẹn gặp lại các bạn ở các blog tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *