Review sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo

0

“Không ai được phép làm quảng cáo cho đến khi đọc ít nhất 7 lần cuốn sách này”Đó là câu nói mà ông Ogilvy đã nói về cuốn sách mà Vị Marketing muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay, đó chính là cuốn sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo.

1. Giới thiệu cuốn sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo

Tác giả cuốn sách này là ông Hopkins, ông là người tiên phong trong trường phái quảng cáo khoa học và phát triển nhiều nguyên lí nền tảng cho quảng cáo hiện đại.

Dịch giả là anh Hạo Nhiên, anh này là tác giả của cuốn sách Hiệu Ứng Chim Mồi, đó là quyển sách cũng khá thú vị đó các bạn ạ.

Cuốn sách này là cuốn sách điển hình để mọi người có nhìn nhận rằng quảng cáo là một môn khoa học chứ không phải là hên xui, may rủ.

Các bạn ơi, các bạn ơi, các bạn muốn cập nhật những thông tin về marketing, truyền thông, quảng cáo từ mình thì hãy subscibes và nhận nút nhận thông báo nha. Để khi mình up video mới thì bạn sẽ biết.

Trang bìa cuốn sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo
(Ảnh: Reviewhayhay.com)
10

PHÒNG THÍ NGHIỆM CỦA NHÀ QUẢNG CÁO (TIKI) Giá tốt nhất

Tác giả: Hopkins
71,900đ (-20%)90,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
10
90,000đ (-67%)149,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

2. Nội dung cuốn sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo

Bắt đầu với nội dung cuốn sách thôi nào.

Bắt đầu từ việc hình thành các nguyên lí của quảng cáo, từ đâu mà chúng ta có thể đúc kết được những kinh nghiệm, kiến thức về quảng cáo, marketing như ngày nay.

Ở đầu thế kỷ 20, ngành quảng cáo chưa phát triển mạnh thì quảng các được làm dựa trên những cảm hứng bất chợt, và kinh nghiệm của các nhà quảng cáo ko được học hỏi và kế thừa lẫn nhau, rất riêng lẻ. Vậy nên, ở lúc đó không có phương pháp cụ thể.

Sau đó, những người làm quảng cáo hiện đại nghiên cứu bằng những thử nghiệm lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại, sau đó tổng hợp lại để tạo thành các nguyên lí.

Và quảng cáo trở thành một ngành khoa học là nhờ vào các agency, họ lưu trữ và tích lũy kinh nghiệm sau khi làm hàng trăm, hàng nghìn quảng cáo trong một năm.

Phần này cũng là ưu điểm của agency so với client, agency làm quảng cáo với đa dạng các ngành nghề từ kem đánh răng, bột giặt đến bất động sản, thuốc…Từ đó phía agency có rút ra những kinh nghiệm, những công cụ nào sẽ phù hợp với ngành hàng của client.

Cuốn sách Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo đưa ra góc nhìn từ lịch sử của ngành quảng cáo
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Cái này thì hoàn toàn đúng nha các bạn, agency mà không lưu trữ kinh nghiệm thì không phải là agency.

Client tìm tới agency là muốn agency giải quyết vấn đề của client, nếu bạn không lưu trữ, không đúc kết thì những thứ đó sẽ không được kế thừa cho những người tiếp theo, lúc đó agency của bạn như tờ giấy trắng và không có khả năng thực thi.

Sau đó, nội dung cuốn sách được chia ra rất nhiều chương, đó là sự đúc kết kinh nghiệm của tác gỉa về các vấn đề thường gặp trong Marketing.

Ví dụ như:

  • Đặt tiêu đề như thế nào cho hấp dẫn
  • Nghiên cứu thị trường, ngành hàng, người tiêu dùng để mang lại sự thấu hiểu để đưa ra phương án quảng cáo hợp lý
  • Phân phối hàng hóa qua các đại lý
  • Hay việc cần thử nghiệm trước khi làm chiến dịch lớn: cái này hoàn toàn hợp lý các bạn, mình đã làm một chiến dịch về nội dung, lúc đó chiến dịch có thông điệp nghe khá hay nhưng khi thực thi thì các bạn creator như Youtuber, Tiktoker không thể nghĩ ra do cần phải “chơi chữ”, mà đó không phải thế mạnh của các bạn ấy. Thế mạnh của các bạn Youtuber, Tiktoker là diễn theo kịch bản hợp với phong cách riêng của mình.

Đối với mình, nội dung cuốn sách này rất hữu ích. Thoạt đầu đọc qua bạn có thể thấy khá chung chung và khó “nuốt”. Nhưng cá nhân mình xem đây là những nền móng vững chắc về tư duy để làm quảng cáo.

Bạn nào có thắc mắc về nội dung cuốn sách hãy để lại bình luận ở dưới video này nha, hoặc inbox fanpage của mình. Mình sẽ check và phản hồi các bạn.

Claude S. Hopkins là tác giả cuốn sách, anh Hạo Nhiên là một trong những dịch giả
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. Đánh giá và đề xuất

Đúng như cái tên của cuốn sách, Phòng Thí Nghiệm Của Nhà Quảng Cáo, “Phòng thí nghiệm” là nơi chúng ta làm quảng cáo, lưu trữ và đưa ra những nguyên lí cho những quảng cáo được thực hiện phía sau.

Nếu bạn tìm kiếm cuốn sách để có thể áp dụng để vào làm chiến dịch quảng cáo được liền, có sẵn các mẫu kế hoạch hay giới thiệu thì cuốn sách này sẽ không cung cấp kiến thức đó.

Mặt khác, cuốn sách này mang lại góc nhìn bề dày phát triển của quảng cáo và cung cấp những Nguyên lí căn bản nhất trong ngành để khi bạn thực hiện, nhìn nhận và áp dụng bạn mới thấy được nó quý giá đến nhường nào.

Những kinh nghiệm này, nếu để mình đi làm thì chắc mất tầm 5-7 năm thì mình mới có thể thấm hết được.

Như vầy cho dễ hiểu nè: Cuốn sách nói Làm thế này là đúng nè

Còn làm thế nào trong thời đại 4.0 hiện nay thì bạn tự tìm cách phù hợp mà áp dụng.

Chất lượng giấy của quyển sách ở mức chấp nhận được, rõ ràng, dễ đọc. Giá bìa cuốn sách là 90k, mình có để đường link mua sách ở dưới phần mô tả video này, các bạn click vào để ủng hộ mình nha.

10

PHÒNG THÍ NGHIỆM CỦA NHÀ QUẢNG CÁO (TIKI) Giá tốt nhất

Tác giả: Hopkins
71,900đ (-20%)90,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
10
90,000đ (-67%)149,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general