Review sách Quảng Cáo Không Nói Láo | Hồ Công Hoài Phương

0

“Quảng cáo nói láo ăn tiền”

Đó là điều mà mọi người thường nghĩ khi nói đến 2 từ “quảng cáo”, vì một số lý do, chúng ta nghe quảng cáo và mua sản phẩm, nhưng khi sử dụng lại không được như kỳ vọng. Vậy thì, quảng cáo có phải là nói láo hay không?

Hôm nay, Review Hay Hay sẽ mang đến cho các bạn cuốn sách Quảng Cáo Không Nói Láo của tác giả Hồ Công Hoài Phương, phản biện lại câu nói “Quảng cáo nói láo ăn tiền” trên.

Tác giả cuốn sách Quảng Cáo Không Nói Láo là anh Hồ Công Hoài Phương
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

1. Giới thiệu cuốn sách Quảng cáo không nói láo

1.1 Tác giả Hồ Công Hoài Phương

Tác giả của cuốn sách này, anh Hồ Công Hoài Phương là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị, hiện anh đang phụ trách bộ phận hoạch định chiến lược tại công ty quảng cáo Dentsu.

Cuốn sách này mình đọc vào hơn 2 năm trước, lúc đó kiến thức về ngành truyền thông, tiếp thị của mình còn mới mẻ và chưa biết nhiều.

Sau khi đọc cuốn sách thì mình cũng đã biết thêm được rất nhiều điều hữu ích, từ cách nhìn nhận quảng cáo đến cách cải thiện công việc hiện tại của mình tại công ty.

2. Nội dung cuốn sách Quảng cáo không nói láo

Nội dung cuốn sách làm mình rất ấn tượng, có rất nhiều kiến thức và những câu chuyện thú vị trong thế giới quảng cáo.

Sau khi đọc xong cuốn sách thì mình chia nội dung làm 3 phần:

2.1 Phần 1: Lý giải tại sao Quảng cáo lại không Nói láo

Phần đầu tác giả nói về việc tại sao Quảng cáo không nói láo, và quảng cáo thì nói những gì. Để lý giải cho việc đó, tác giả đưa ra các tác động của quảng cáo lên hành vi của người tiêu dùng.

Họ tiếp nhận quảng cáo qua hình ảnh, âm thanh hay màu sắc như thế nào. Trong phần này tác giả cũng đề cập đến việc tại sao các nhãn hàng lại chạy quảng cáo, để người tiêu dùng ghi nhớ thương hiệu, nhận biết về chức năng, thời điểm sử dụng sản phẩm để thúc đẩy việc mua hàng.

Nói cho cùng thì quảng cáo luôn tiếp cận chúng ta bằng những thông tin nhân văn, đầy tính giáo dục và đóng góp cho xã hội.

Ví dụ những quảng cáo Tết của Neptune hay Coca-Cola mang lại những cảm xúc cho chúng ta ngày Tết, làm cho chúng ta trân trọng ý nghĩa của việc xum vầy ngày Tết, trân trọng và quý giá những giây phút đó.

Quảng cáo cũng tạo ra những hành vi tích cực như nhắc người chồng hãy vào bếp chia sẻ công việc với vợ (Bluestone), khuyến khích chúng ta đi thật xa nhưng hãy nhớ trở về nhà, vì nhà là điều tuyệt vời nhất (Bitis Hunter), hay quảng cáo dạy cũng trẻ biết yêu thương, biết khát khao the đuổi đam mê (Milo).

Xem thêm:

Làm quảng cáo là làm gì – Review sách The Account Story

Quảng Cáo Không Nói Láo mang lại nhiều kiến thức và câu chuyện thú vị trong thế giới quảng cáo
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Ngày nay người tiêu dùng rất thông minh khi thông tin về sản phẩm, review trên internet là rất dễ tiếp cận.

Quảng cáo có thể nói quá lên một chút để tạo sự chú ý và sử dụng tâm lý học để hình thành nhận thức cho người xem.

Nhưng hơn hết quảng cáo giúp nền kinh tế phát triển bằng cách kích thích hành vi tiêu dùng và giữ lại đúng giá trị tốt đẹp của cuộc sống này.

Đó là giá trị của Quảng Cáo và chứng minh câu nói “Quảng cáo nói láo ăn tiền là hoàn toàn sai lệch”

2.2 Phần 2: Những kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm của anh Hồ Công Hoài Phương

Đến phần thứ 2, đây là những kiến thức về truyền thông, quảng cáo, marketing mà tác giả đã áp dụng trong công việc và chắt lọc những thứ tinh túy, hiệu quả, hữu dụng nhất trong thực tiễn. 

Phần này có rất nhiều ví dụ trong thực tiễn để các bạn có thể hiểu được những kiến thức mà tác giả mang tới, từ tổng quan ngành hàng đến việc thực thi những ý tưởng truyền thông cần đảm bảo những nội dung gì.

Phần này cực kỳ thú vị và hữu ích với những bạn đang làm trong nghề quảng cáo, truyền thông. Bạn sẽ biết được lý do mà các thương hiệu thực hiện chiến dịch quảng cáo để có thể được ra một giải pháp truyền thông, quảng cáo phù hợp.

2.3 Phần 3: Công việc của planner trong agency

Phần cuối là những câu chuyện xung quanh công việc của một planner trong agency. Từ sự kết hợp giữa account, creative và planner trong agency đến những định hướng tư duy khi bạn muốn có một chỗ đứng trong ngày hay gia nhập ngành.

Anh Hồ Công Hoài Phương – tác giả cuốn sách trải qua vị trí Account rồi đến Planner nên anh có cái nhìn tổng quan về hoạt động của một agency, những góc nhìn anh đưa ra là từ kinh nghiệm thực tế.

Cá nhân mình làm thời gian đầu đã mắc những sai lầm tương tự như anh ấy nói, sau đó mình đã cải thiện hơn và đến khi đọc cuốn sách này, mình ước gì có thể đọc sớm hơn để tránh khỏi những sai lầm đó.

Đó là tổng quan nội dung cuốn sách Quảng Cáo Không Nói Láo, bạn nào có thắc mắc hay cần trao đổi thì để lại bình luận dưới video này hoặc inbox fanpage cho mình biết nha.

Cuốn sách Quảng Cáo Không Nói Láo có giá bìa là 149k
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. Review sách quảng cáo không nói láo

Đối với mình, cuốn sách này đã điều chỉnh hướng đi suy nghĩ của mình về việc Quảng cáo.

Suy cho cùng thì quảng cáo tạo ra điều tích cực và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Với nội dung mình đã chia sẻ ở trên thì cuốn sách rất phù hợp với tất cả những người đang quan tâm hay làm trong ngành truyền thông, quảng cáo, marketing.

Chất lượng giấy của cuốn sách tốt, bìa đẹp và giá 149k. Đây là cuốn sách mà những người làm quảng cáo truyền thông nên tìm đọc. Mình có để link mua sách bên dưới, các bạn có thể click vào và mua nha.

10

QUẢNG CÁO KHÔNG NÓI LÁO (TIKI)

Tác giả: Hồ Công Hoài Phương
119,200đ (-20%)149,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
10

QUẢNG CÁO KHÔNG NÓI LÁO (TICKTAK) Giá tốt nhất

Tác giả: Hồ Công Hoài Phương
119,200đ (-20%)149,000đ mua ngay
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TICTAK để đặt sách


Review Hay Hay
Enable registration in settings - general