REVIEW SÁCH THẾ MỚI LÀ MARKETING | UAN x Alphabooks

1

Thế mới là Marketing!!! Hôm nay Review Hay Hay sẽ đến với cuốn sách chỉ mới nghe tên thôi đã thấy “đã”. Đó là cuốn This is Marketing – Thế mới là Marketing.

1. Giới thiệu cuốn sách

Cuốn sách này do Alphabook kết hợp với UAN – Cộng đồng Marketing và Truyền thông kết hợp xuất bản. Nói về nhà xuất bản Alphabooks thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết rồi, còn cộng đồng UAN là một cộng đồng chuyên về lĩnh vực Marketing và Truyền thông, thường xuyên tổ chức những sự kiện với đội ngũ diễn giả rất chất lượng trong ngành.

Mình cũng thường đi tham dự các sự kiện của UAN và học hỏi được khá nhiều từ đó. Founder của cộng đồng UAN là anh Bùi Quang Tinh Tú, cũng là người hiệu đính cuốn sách này.

Việc cuốn sách được một người có chuyên môn trong ngành như anh Tú hiệu đính sẽ mang lại bản dịch với những từ ngữ mang tính chuyên môn và dễ hiểu cho người đọc.

Thê mới là marketing
Review sách This is marketing – Thế mới là Marketing (UAN x Alphabooks)
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách này có đến 23 chương, nếu đi từng chương như thường lệ mình làm thì sẽ khá là dài. Tuy nhiên, sau khi đọc thì mình có thể nhóm nội dung lại thành 3 phần chính.

Phần thứ nhất đưa ra những thứ thực trạng và khuyên chúng ta KHÔNG NÊN LÀM trong ngành Marketing, và phần thứ 2 là điều chỉnh tư duy nên làm Marketing như thế nào, và phần cuối là những PHƯƠNG PHÁP để làm Marketing.

Trong phần đầu tiên nói về thực trạng và những điều không nên làm khi làm marketing, tác giả nói về thực Marketing nhức nhối hiện nay đó là vấn đề spam, tin rác…hay làm những điều được cho là “hổ thẹn” khi bất chấp tất cả để có được lợi nhuận.

Liên kết với thực tế hiện nay, mình ví dụ trên facebook có nhiều công cụ share livestream vào các group, mua lại các pages của người nổi tiếng để livestream hay sử dụng tool hack comment, like một cách vô tội vạ.

Phần này ảnh hưởng môi trường cạnh tranh giữa các bên, người làm marketing, quảng cáo đúng cách thì sẽ có chi phí cao hơn hẳn, còn về mặt người dùng thì luôn bị spam bởi những thông tin rác, không phù hợp với họ.

Thê mới là marketing
Bùi Quang Tinh Tú – Founder cộng đồng UAN là người hiệu đính cuốn sách này
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Mình đặc biệt thích khi tác giả đề cập phần này, cá nhân mình làm việc trong ngành Marketing thì luôn luôn bài trừ những việc làm không đúng như vậy.

Mình cũng có theo dõi anh Bùi Quang Tinh Tú, anh ấy và cộng đồng UAN là nơi chia sẻ và định hướng tư duy để làm marketing một cách đúng đắn nhất. Phần này mình rất rất ngưỡng mộ.

Sau khi đưa ra góc tối của Marketing hiện nay, tác giả định hướng tư duy để có góc nhìn đúng đó là Marketing phải thay đổi mọi người qua các câu chuyện hay, phải hiểu thị trường và luôn luôn tối ưu để đạt được kết quả tốt hơn.

Sau đó, tác giả cung cấp các phương pháp để thực hiện như Tiếp cận đúng đối tượng, mô hình phễu, tạo ra thông điệp cho những đối tượng khách hàng khách nhau, có đặc điểm khác nhau.

Nhìn chung, nội dung cuốn sách mang lại tư duy đúng đắn để làm việc trong ngành Marketing, đi từ việc làm sai và điều chỉnh tư duy, sau đó cung cấp những phương pháp để thực hiện Marketing một cách đúng đắn.

Bạn nào thắc mắc về nội dung cuốn sách thì bình luận dưới video này nhaaa, mình sẽ check và phản hồi các bạn.

Thê mới là marketing
Giá bìa cuốn sách Thế mới là Marketing là 169k
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. Review sách Thế mới là Marketing

Lúc đầu khi bước vào ngành, mình làm vị trí social specialist trong một doanh nghiệp . Lúc đó, team marketing dưới sự dẫn dắt của anh sếp, mình chỉ biết nào là seeding, “hô biến” nội dung của người khác thành của mình…Nói chung lúc đó mình không biết làm thế nào là đúng, nhưng công việc thì cứ thế là làm thôi. Làm được vài tháng thì mình thấy chán và chuyển sang chỗ mới, sau đó mình từ từ đi học và tiếp cận những kiến thức đúng đắn hơn về marketing và truyền thông.

Thực sự mình rất mong những bạn nào làm trong ngành marketing, truyền thông hãy đọc đọc cuốn sách này để tiếp cận kiến thức, tư duy đúng về ngành.

Về chất lượng sách, giấy có chất lượng tốt, dày và chữ rõ nên dễ đọc, cầm trên tay cũng rất chắc chắn. Giá bìa cuốn sách là 169k, mình có để đường link mua sách ở bên dưới, các bạn click vào link và mua sách để ủng hộ mình nha.

10

THẾ MỚI LÀ MARKETING (TIKI) Giá tốt nhất

Tác giả: Seth Godin
169,000đ (-0%)169,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
10
116,610đ (-31%)169,000đ mua ngay
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
10
130,130đ (-23%)169,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

Bạn nào có thắc mắc hay muốn trao đổi nội dung cuốn sách Thế mới là Marketing, hay comment ở phần bình luận video này hoặc inbox fanpage của mình nha. Nếu thấy video này hữu ích, đừng quên like và subscribes để mình biết và làm nhiều video nữa nha.

Cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người.


Review Hay Hay
Enable registration in settings - general