Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải là tựa sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn trong ngày hôm nay.

1. Giới thiệu cuốn sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

1.1 Ranh gii gia thiên tài và k điên

Nếu không kiên nhẫn, bạn sẽ không đọc được cuốn sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải. Bời vì muốn đọc muốn đọc cuốn sách này, bạn phải từ bỏ lối suy nghĩ bình thường, những thứ đã trở thành chân lý trong bạn. Nếu bạn từ bỏ nó được rồi, đọc xong rồi, việc có hiểu hay không lại là do bạn.

Thiên tài và bệnh nhân tâm thần chỉ cách nhau bởi một ranh giới rất mỏng manh.

Họ đều là những kẻ mang trong mình cái góc nhìn quái dị, ý tưởng thì lạ lùng, tư duy khác biệt và những hành động bị xem là chả ra làm sao, chả hợp thời. Sự khác nhau giữa thiên tài và người bệnh tâm thần, đó là ở chỗ, một bên chứng minh được thế giới quan của họ, bên còn lại thì chưa.

Liệu chúng ta có phân biệt được sự khác nhau giữa thiên tài và kẻ điên?
(Ảnh: sưu tầm)

1.2 Gii thiu cun sách

Nhiều người sẽ nói là nghe người bệnh nói để làm gì, họ không phải bị điên sao? Bị điên mới vào viện tâm thần.

Nhưng mà khi đọc quyển sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải, mình lại thấy họ không có điên. Có chăng chỉ là cách nghĩ của họ chỉ là khác tư duy của đại chúng mà thôi. Họ là thiểu số, khác với đa số nên họ người điên.

Để khám phá những góc nhìn mới lạ, tác giả đã lựa chọn phương pháp tiếp xúc với những bệnh nhân tâm thần. Tác giả thường dẫn dắt bệnh nhân trao đổi, chia sẻ về cách nghĩ, tư duy của họ. Đó là lý do mà cũng Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải ra đời.

Cuốn sách là tập hợp các bài phỏng vấn giữa tác giả và những bệnh nhân tâm thần. Bằng cách đặt những câu hỏi hết sức khéo léo và thông minh, tác giả cố gắng thâm nhập vào thế giới quan của những bệnh nhân tâm thần, qua đó thể nghiệm thế giới quan của họ.

Xem thêm:

Review sách Phi Lý Trí | Tâm lý học và định giá sản phẩm

Review Sách] Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên PhảiReview sách Thiên Tài Bên Phải Kẻ Điên Bên Trái
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

Trong quá trình tiếp xúc, tác giả đã nhận ra một điều rất thú vị rằng rất nhiều bệnh nhân tâm thần có đủ khả năng nhanh chóng tìm ra một cách để giải thích. Không cần biết đó là Quỷ, Hồ, Tiên, Quái hay Vật lý, Sinh học, tất cả họ đều rất kiên định xác nhận.

Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ biết được đủ kiểu bệnh nhân tâm thần mang trong mình các vấn đề khác nhau. Có cái hài hước, thú vị, có cái thì làm tác giả và chính người đọc phải sững sờ đến đáng sợ. Nhiều bệnh nhân có hệ thống logic hoàn thiện đến mức tác giả phải tự hỏi mình:

Liệu người không đúng có phải là chính tác giả, những người được xem là bình thường?

Liệu họ có đúng là bệnh nhân tâm thần không? Ở vài cuộc phỏng vấn với bệnh nhân tâm thần, tác giả đặt câu hỏi để dẫn dắt câu chuyện. Nhưng cuối cùng, hóa ra người bị dẫn dắt là tác giả, kẻ đi săn bỗng chốc hóa thành con mồi.

Đọc quyển sách thiên tài bên trái. Kẻ điên bên phải mình hay tự hỏi: vậy giữa là gì?

Phải chăng ở giữa là những con người bình thường, sống cuộc đời rập khuông như một cái máy. Khi thấy những kẻ mang ý tưởng mới lạ, nếu nhìn bên phải họ như bị tâm thần, nhưng nếu nhìn sang bên trái thì họ là một thiên tài. Dù là tâm thần hay thiên tài thì ta không thể phủ nhận rằng, họ là những người đầy bản lĩnh khi dám đập tan xiềng xích của quy tắc, đạp đổ mọi rào cản với ước mơ thay đổi thế giới.

Review sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải - Review sáchNên chuẩn bị một tư duy mở trước khi đọc cuốn sách này
(Ảnh: sưu tầm)

3. Một số bình luận của bạn đọc về cuốn sách

Cuốn sách cho mình một cách nhìn mới về những người bị tâm thần.Đọc xong cảm xúc lẫn lộn, không biết họ là thiên tài hay kẻ điên, Chỉ có một điều cách nhìn nhận cuộc sống của họ khác phần còn lại của thế giới.

Sự khác biệt luôn luôn phải trả giá bằng nhiều thứ. Có người bị xem là “thần kinh”, nhưng không ai có thể phản bác lại luận điểm quá chặt chẽ của họ được.

Có nhiều khi chúng ta lại là những kẻ thần kinh, không chừng

Bình luận của Nguyen Vo – Goodreads

Đọc xong cuốn sách với vô số câu hỏi trong đầu.

Nhiều điều mình chưa biết, nhiều thứ mình chưa nghĩ đúng sai

Nhưng cái người ta hơn mình, là có được một hệ thống tư tưởng nhất quán, suy nghĩ mạch lạc với niềm tin vững chắc.

Thiên tài và kẻ điên, chỉ cách nhau bởi cái nhìn của kẻ đối diện

Bình luận của Dương Duyên – Goodreads

4. Review sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải

Như mình nói, cuốn sách này phù hợp với những bạn thích chiêm nghiệm về thế giới, mang tư duy mở. Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải là một cuốn sách đầy sự hack não, xoắn tư duy, vặn logic, nhưng cũng đầy sự cô đơn.

Nếu có hứng thú với những điều kỳ lạ, khác với lẽ thường, đừng bỏ qua quyển sách này vì họ sẽ đưa bạn đến những thế giới quan vô cùng độc đáo, vô cùng thú vị. Nếu không cũng đừng vội quay lưng, hãy cho cuốn sách này một cơ hội, cho bản thân bạn một cơ hội để thấy rằng họ cũng như bao người thôi, cũng có cảm xúc hỉ nộ nhất thời.

Dù là thiên tài hay kẻ điên thì họ đều là con người.

Hiện tại cuốn sách Kẻ Điên Bên Trái Thiên Tài Bên Phải có bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách, mình là Review Hay Hay và hẹn gặp lại các bạn ở những bài review tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *