Review sách Tôi đi tìm tôi của tác giả Nguyễn Phi Vân

2

Tôi đi tìm tôi của tác giả Nguyễn Phi Vân là tựa sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn trong blog này.

1. Giới thiệu cuốn sách Tôi đi tìm tôi

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ tác giả Nguyễn Phi Vân với cuốn Tôi, tương lai và thế giới mà Review Hay Hay đã từng giới thiệu.

Với cuốn Tôi, tương lai và thế giới đó là một chuyến tàu để khám phá tương lai. Với cuốn Tôi đi tìm tôi, tác giả sẽ cùng chúng ta lên một cỗ máy thời gian, cùng ngược về quá khứ để tìm lại quá khứ, tìm lại bản thân mình cùng với tác giả.

Trang bìa cuốn sách Tôi đi tìm tôi của tác giả Nguyễn Phi Vân
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Ngược dòng về quá khứ

Chúng ta sẽ dừng lại ở những sân ga hoành tráng hoặc là đìu hiu, cùng nghe tác giả kể cho chúng ta những câu chuyện ly kỳ, đầy tao ngộ. Từ đó chúng ta sẽ thấy được những nụ cười thật đau, những giọt nước mắt chứa chan cảm xúc thật đẫm.

Nằm trong hình hài của một cuốn sách, tác giả cảnh báo chúng ta ngay từ trang đầu tiên.

Nếu không cần đọc, đừng mua vì đây không phải là sách. Đây là một chiếc chìa khóa du hành ngược thời gian về với quá khứ để tìm lại bản thân mình. Đây là một hành trình cảm xúc.

Chính vì lẽ đó, những ai không quan tâm đến cảm xúc, chưa có cảm xúc thì chúng ta cần phải cân nhắc rất kỹ có nên mua để đọc, để trải nghiệm cuốn sách này hay không.

Du hành ngược thời gian để tìm thấy bản thân mình trong Tôi đi tìm tôi
(Ảnh: tác giả)

2.2 Nhìn thy bn thân trong Tôi đi tìm tôi

Mình đã đọc đi đọc lại cuốn sách này 3 để có thể cảm nhận sâu sắc nhất những giá trị của cuốn sách mang lại và giới thiệu đến cho các bạn. Dẫu vậy, mình thấy rằng là sẽ không hay, không thể bằng được rằng các bạn sẽ tìm đọc cuốn sách này một cách trực tiếp. Đọc gập sách lại nhắm mắt là một hành động mà mình thường xuyên lặp đi lặp lại để cảm nhận.

Những giác quan sẽ thổn thức theo những câu chuyện thực tế chan chứa tình người, những suy nghĩ của tác giả và những bài học mà tác giả vỡ ra khi mà té sấp mặt trên những cái đường đời bất định.

Để rồi, chúng ta sẽ không thấy tác giả Nguyễn Phi Vân trong cuốn sách này nữa, mà chúng ta thấy chính bản thân chúng ta, chúng ta trở thành những nhân vật chính, vai diễn chính trong các câu chuyện của chị. Chúng ta có thể cảm nhận được, hòa vào được không gian và thời gian của cuốn sách, trong những câu chuyện mà chị kể. Đây chính giá trị hoàn mỹ, mỹ mãn mà cuốn sách mang lại cho chúng ta.

Bên cạnh việc cung cấp cho chúng ta một lượng lớn ngôn từ rất súc tích, cô đọng, hàm chứa triết lý sâu xa và đậm chất thơ.

Xem thêm:

Review sách Tôi, tương lai và thế giới của tác giả Nguyễn Phi Vân

Tác giả muốn người Việt có thói quen đọc sách
(Ảnh: tác giả)

2.3 Hãy hành đng

Điều hay và khác biệt nữa của cuốn sách này là kêu gọi được cho chúng ta hành động. Bởi vì chúng ta có thể kết nối,  giao tiếp được với tác giả. Thông qua đó, chúng ta sẽ biến những suy nghĩ, ý tưởng trong cuốn sách này thành hành động thực tế.

Sách được thiết kế rất ấn tượng, rất đẹp. Nó được viết không theo một cấu trúc nào, không theo một cái thứ tự văn chương hay khuôn khổ. Tác giả có nói về vấn đề này rằng:

Ai nói, cứ phải xếp hàng theo trật tự người đời sắp xếp?

Ai nói, cứ phải lên chuồng xuống chuồng như gà công nghiệp?

Hồi xưa, một cái khuôn dập một phát ra chín chục triệu sản phẩm. Giờ đây in 3D cá nhân hóa theo thiết kế rồi.

Cho nên sao không tạo ra một thứ gì đó mới sao? Sao không phải là follow your heart – đi theo nhịp đập rất ư là wabi sabi – không hoàn hảo một cách vô cùng hoàn hảo, để tìm thấy ý nghĩa và sự yên bình trong hành trình tiến tới bằng cách trở về.

Tiền không làm con người được hạnh phúc
(Ảnh: tác giả)

3. Review sách Tôi đi tìm tôi của tác giả Nguyễn Phi Vân

Tôi đi tìm tôi.

Tại sao tôi lại phải đi tìm tôi?

Tôi là ai?

Tôi đã, tôi đang và tôi sẽ làm gì?

Tôi sẽ đi về đâu?

Tôi chỉ đi tìm tôi sao?

Tôi có thể đi tìm cái tôi cho người khác được không?

Qua 20 phần của cuốn sách này, các bạn sẽ thấy một hành trình không chỉ là hành trình tìm kiếm mà nó còn là một hành trình của cảm xúc. Các bạn hãy tìm đọc sách và để hòa mình vào một hành trình tìm kiếm, hành trình cảm xúc các bạn nhé.

Trên đây là nội dung cuốn sách Tôi đi tìm tôi mà Review Hay Hay muốn gửi đến các bạn.

Hẹn gặp lại các bạn ở các blog tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
Review Hay Hay
Enable registration in settings - general
AllEscort