Review sách Trong ta rồi sẽ lành lại – Giang Kate

4

Cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại là tựa sách mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến với các bạn trong blog ngày hôm nay.

1. Giới thiệu cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại

1.1 Đôi điều về tác giả

Giang Kate hay Nguyễn Hương Giang từng là học sinh du học Mỹ, sau đó chuyển đến Singapore sinh sống và làm ở mảng tài chính tại Thông tấn xã Reuters trong 5 năm. Năm 2018 là một bước ngoặt lớn khi chị quyết định chuyển về sống và làm việc ở Việt Nam với vai trò là một chuyên gia trị liệu tâm lý.

Có tuổi nghề khá khiêm tốn chỉ khoảng 3 năm trong lĩnh vực điều trị tâm lý, nhưng Giang Kate cảm thấy đây chính là công việc mà mình thuộc về. Với cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại đó chính là một phương thức giúp tác giả lan tỏa sứ mệnh giúp người khác cảm thấy hạnh phúc và an nhiên hơn mỗi ngày.

Trong ta rồi sẽ lạnh lại
Giang Kate tác giả cuốn Trong ta rồi sẽ lành lại (Nguồn: sưu tầm)

Xem thêm: Giang Kate: “Khi ai đó tìm đến người trị liệu tâm lý, bản thân họ đã đi tìm một giải pháp”

1.2 Giới thiệu cuốn sách

Bạn từng bị thương rồi chứ? Đúng vậy vết thương thể xác theo năm tháng cũng sẽ lành lặn ngay thôi. Vậy còn vết thương phía trong thì sao? Vết thương tâm hồn cảm xúc của chúng ta thì sao. Có người mất vài năm vài chục năm hay cả đời cũng không lành được.

Cuốn sách Trong ta rồi cũng lành lại kể về hành trình từ nơi bóng tối của trầm cảm đến khi bước ra ngoài ánh sáng khi đến với tâm lý học trị liệu của tác giả. Từ sự mông lung, chán nãn, thất vọng, cô đơn khi cảm thấy cuộc sống vô cùng tẻ nhạt, vô vị, mệt mỏi với những mối quan hệ không đi tới đâu.

Tác giả đã trải qua những gì và làm như thế nào để vượt qua tình cảnh đó. Từ đó tìm cách cân bằng cuộc sống, thay đổi những điều nho nhỏ thân quen. Tự mình tìm kiếm thêm những niềm vui mới và mỉm cười cho qua những điều không như ý.

Trong ta rồi sẽ lành lại
Bìa sách Trong ta rồi sẽ lành lại (Nguồn: Sưu tầm)

Thay đổi từng ngày, tác giả dần dần vượt qua trầm cảm, tìm lại được niềm vui hằng ngày. Có cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Hãy để cuốn sách này đồng hành cùng các bạn trong hành trình chữa lành cảm xúc và lan tỏa yêu thương nhé.

Xem thêm: Review sách Từng bước hoa sen nở của thiền sư Thích nhất Hạnh

2. Review nội dung Trong ta rồi sẽ lành lại

2.1 Review nội dung cuốn sách

Khởi nguồn từ câu hỏi quan trọng nhất cuộc đời của chúng ta. Tôi là ai? Tôi muốn sống như thế nào? Làm gì? Bản ngã thực sự của tôi là gì? Bình an ở đâu.

Cuốn sách này được viết lên từ hành trình mà tác giả đã đi qua. Những ngày tháng trẻ tuổi, tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc cho riêng mình. Nếm trải vị ngọt của tự do, thỏa mãn khát vọng tuổi trẻ.

Rồi lại tuyệt vọng, chán nãn đến tận cùng vì nhận ra cuối cùng thứ mình cần là một mái ấm bình yên. Quay cuồng trong mơ hồ không định hướng. Liệu điều gì sẽ giúp tôi thoát ra khỏi tình cảnh này.

Bước theo con đường đi tìm bản ngã của tác giả, chúng ta như được bước vào một thế giới mới. Nơi chứng trầm cảm và rối loạn tâm lý sẽ sẵn sàng nuốt chửng lấy tất cả. Để rồi trong hành trình này bạn sẽ vô tình gặp gỡ 1 phần khác của chính mình, phần tôi nhỏ bé mong manh đã bị tổn thương đang òa khóc cầu mong được giúp đỡ, được yêu thương.

Những câu chuyện nhỏ nhặt, từng cảm xúc trong từng giai đoạn đều là những mảnh ghép quan trọng mà tác giả thu được trên con đường này. Để rồi khi nhìn lại đó chính là chìa khóa mở ra từng cánh cửa yêu thương.

2.2 Mục lục chương sách

  • Đâu là nơi tôi thuộc về
  • Trầm cảm
  • Nhận thức về một gia đình
  • Quay về bên trong
  • Ánh sáng của tâm lý học trị liệu
  • Chữa lành đứa bé bên trong
  • Thấu hiểu chính mình

Trong ta vẫn luôn có một đứa trẻ mong manh và ngây thơ, tưởng những điều mình nhìn thấy, những điều mình nghĩ hoàn toàn là sự thật và đúng cho đến tận bây giờ khiến cho từng ngày lớn lên, tuổi thơ trong trẻo bị dần chiếm bởi sự sợ hãi và tức giận, vốn dĩ để bảo vệ phần tôi cô đơn vô hạn ấy

(Chữa lành đứa bé trong ta của kênh Minh niệm)

2.3 Nhận xét của giới chuyên gia về cuốn sách

Trong ta rồi sẽ lành lại
Trong tôi rồi sẽ lành lại được đánh giá rất cao
(Nguồn: Sưu tầm)

3. Review cuốn sách trong ta rồi sẽ lành lại

Cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại truyền đi một thông điệp vô cùng ý nghĩa, đó là bạn hãy sống trọn vẹn từng phút giây ở hiện tại, hãy tìm lại chính mình, tìm lại “đứa trẻ bên trong” của mỗi người, từ đó bạn sẽ được trải nghiệm từng giây phút ý nghĩa trong cuộc đời.

Trầm cảm không đáng sợ, nó chỉ là một hành trình mà ở đó bạn phải bước chậm lại để soi thấu lòng mình, để kết nối với chính mình một cách trọn vẹn nhất. Tĩnh lặng là nơi tâm trí sáng suốt trú ngụ. Yêu thương không điều kiện là nền tảng cho một tâm hồn bình lặng.

Khi bạn đọc được những dòng này, chắc chắn rằng đây tuyệt đối không phải là điều trùng hợp ngẫu nhiên. Nếu như những lời này có thể chạm đến đáy lòng của bạn, đó là bởi vì duyên phận bạn cần đọc nó, cơ duyên của bạn đã chín muồi. Hãy sở hữu ngay quyển sách này. Vì bạn sẽ cần đến nó!

Mua sách ở đâu?

Hiện nay cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại có bán ở các trang thương mại điện tử, mình có thể đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Hy vọng mọi người sẽ có những phút giây tuyệt vời và những chiêm nghiệm quý báu thông qua cuốn sách này. Mình là Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general
AllEscort