Từng Bước Nở Hoa Sen – Thích Nhất Hạnh | Review sách

0

Từng Bước Nở Hoa Sen của thiền sư Thích Nhất Hạnh là cuốn sách rất ý nghĩa mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Giới thiệu cuốn sách Từng Bước Nở Hoa Sen

1.1 Mt vài nét v thin sư Thích Nht Hnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11/10/1926 ở miền Trung Việt Nam. Ông theo học ở chùa Từ Hiếu, thành phố Huế và trở thành một tu sĩ Phật giáo vào năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Review sách Từng Bước Nở Hoa Sen
Chân dung thiền sư Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: pagodasangha.org)

1.2 Gii thiu cun sách

Từng Bước Nở Hoa Sen

Không nhơ cũng không sạch

Không bớt cũng không thêm

Trí tuệ Ba La Mật

Không có pháp nào trên

Sống là chuyển hóa không ngừng, tất cả mọi vật nương vào nhau để tồn tại. Thân tâm an trú trong chánh niệm thì khi đốt một lò trầm, tâm ta cũng thanh tịnh. Chấp nhận cuộc đời là chấp nhận cả sinh lẫn diệt, cả còn lẫn mất, cả vui lẫn buồn. Vì có sự sống là có chết chóc… có sum họp thì có chia lìa, có được thì sẽ mất đi…

Đức Phật dạy rằng: “Cứu chữa cho tâm quan trọng hơn là cho thân, vì đó là nguyên nhân gây ra bao điều tội lỗi. Người có tâm từ bi rộng lớn và hành vi thiện lành, tâm sẽ ít bị vẩn đục bởi phiền não tham, sân, si chi phối.

Nếu chúng ta mỗi ngày tỉnh giác từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình, thì ta sẽ biết cách làm chủ bản thân để ngày càng hoàn thiện chính mình hơn về mọi mặt.

Xem thêm:

Review sách Giận – tác giả Thích Nhất Hạnh

Review sách Từng Bước Nở Hoa Sen
Review sách Từng Bước Nở Hoa Sen – Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: tiki)

2. Review nội dung cuốn sách

Dưới đây là một số bình luận của độc giả sau khi đọc cuốn sách Từng Bước Nở Hoa Sen, các bạn có thể tham khảo và cảm nhận xem cuốn sách có phù hợp với bản thân không nhé.

2.1 Bình lun ca đc gi

Những nội dung xúc tích và gần gũi về cuộc sống, nhưng thiền sư sẽ cho chúng ta cách sống chánh niệm, an lạc từ những việc nhỏ nhất như lái xe, rửa bát, tưới cây.

Để từ đó thấy cuộc sống nhiệm mầu không phải từ những thứ to tát, mà tất cả mọi người đều bắt đầu từ mọi sinh hoạt đơn giản nhất, nhưng vẫn thấy đáng sống, hạnh phúc và ý thức về môi sinh, lòng biết ơn.

Sách thầy Thích Nhất Hạnh thì nội dung khỏi bàn cãi rồi, rất thâm sâu và bậc cao, nên tuỳ mỗi người, mỗi giai đoạn sẽ có sự ngộ và thẩm thấu khác nhau.

– Bình luận của bạn Nguyễn Ngọc Lâm

Review sách Từng Bước Nở Hoa Sen
Trang bìa cuốn sách Từng Bước Nở Hoa Sen – Thích Nhất Hạnh
(Ảnh: sưu tầm)

Về hình thức: sách đóng gói cẩn thận, sạch đẹp.

Về nội dung: sách chỉ ta biết cách luôn sống trong chánh niệm từ các hoạt động thường nhật như: thức dậy, chải răng, rửa mặt, soi gương,…

Sách có sử dụng nhiều thuật ngữ của Phật giáo cho nên đôi khi hơi khó hiểu một chút, tóm lại là một cuốn sách hay, đáng đồng tiền bát gạo.

– Bình luận của bạn Nghĩa Trần

Sách đẹp và hay, dành cho những ai mới bắt đầu vào con đường tu tập. Trong sách Thầy viết lại những bài kệ cho những hoạt động từ khi thức dậy đến lúc đi ngủ; khi đọc những bài kệ đó giúp chúng ta sống có chánh niệm hơn, quán chiếu sâu sắc với giờ phút của hiện tại.

– Bình luận của bạn Ngọc Thơ

2.2 Sách nói Tng Bưc N Hoa Sen

Các bạn cũng có thể tham khảo sách nói trước để tham khảo về nội dung cuốn sách.

Từng bước nở hoa sen (P1- Sư Ông Làng Mai) của kênh Lan Rừng Kiều bình

3. Review sách Từng Bước Nở Hoa Sen

Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách “dạy” ta cách sống an nhiên như thế. Bốn mươi bảy bài kệ trong sách cũng là bốn mươi bảy bài học giúp ta tu tập chánh niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.

Tìm mua sách đâu

Hiện nay cuốn sách Từng Bước Nở Hoa Sen có bán tại các trang thương mại điện tử, mình có để đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Review Hay Hay xin chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

Nguồn tham khảo:

(1): https://anybooks.vn/review-sach-tung-buoc-no-hoa-sen-thien-su-thich-nhat-hanh-a1011.html

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general