[Review sách] Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

1

Không gì là mãi mãi và rồi sẽ đến một ngày nào đó thảm họa đại dịch rồi sẽ đi qua. Chính vì thế những lựa chọn hiện tại sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong tương lai. Tiếp theo Review Hay Hay xin được phép giới thiệu tới các bạn cuốn sách Tương lai sau đại dịch Covid. Hy vọng khi ngày ấy đến những kiến thức trong cuôn sách này sẽ giúp ích được cho các bạn.

1. Tương Lai Sau Đại Dịch Covid một vài nét sơ lược

1.1 Vài nét về tác giả

Jason Schenker là chủ tịch kinh tế uy tín và chủ tịch viện tương lai. Ông đã được xếp hạng là một trong những nhà dự báo tài chính và tương lai chính xác nhất trên thế giới.

Jason Schenker cũng là người hướng dẫn cho 20 khóa học Linkedin learning về quản lí rủi ro, kiểm toán và thẩm định, chiến lược chống suy thoái, khả năng lãnh đạo, kinh tế, tài chính, việc làm, dữ liệu, tinh thần kinh doanh và lợi nhuận.

Đồng thời, ông cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng thế giới có thể kể đến như Jobs for Robots, Commodity Prices 101, The Future of Enegry.

Cuộc suy thoái năm 2001 đã gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân ông, và thôi thúc ông trở thành một nhà kinh tế học. Gần 2 thập kỷ sau năm 2020, khi đối diện với một biến cố dữ dội hơn nhiều, ông muốn cảnh báo độc giả của mình về cái giá có thể là quá đắt mà người ta phải trả nếu như không có đôi chủt hiểu biết cơ bản về kinh tế học

Tương lai sau đại dịch Covid
Jason Schenker là chủ tịch kinh tế uy tín đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách Tương lai sau đại dịch Covid
(Nguồn: sưu tầm)

1.2 Giới thiệu về cuốn sách

Sơ lược về cuốn sách thì đây là một cuốn sách khá mỏng chỉ 230 trang. Đối với những người thích và yêu sách thì chắc chỉ mất khoảng 1 tới 2 tuần là có thể đọc xong.

Tương lai sau đại dịch Covid được viết ra trong bối cảnh một đại dịch ở tầm mức thảm họa toàn cầu đã và đang bắt đầu làm lung lay các đế chế kinh tế. Những sự việc mới sẽ dẫn theo những thay đổi mới để thích nghi với các điều kiện khẩn cấp bắt buộc.

Liệu đâu sẽ là xu thế mới, lĩnh vực nào sẽ trở nên thiết yếu? Lĩnh vực nào sẽ chịu thiệt hại nặng nề? Đâu sẽ hướng đi tốt nhất cho chúng ta trong tương lai. Tất cả sẽ được thể hiện qua cuốn sách này.

2. Review nội dung sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

2.1 Video Review cuốn sách

Các bạn có thể tham khảo video Youtube bên dưới để xem review về cuốn sách này nhé. Nội dung review sẽ giúp các bạn hình dung tốt hơn về những vấn đề có trong cuốn sách này.

(Video review của kênh truyền hình đài tiếng nói Việt Nam)

(Video review của kênh Big Mum Store)

Xem thêm: Review sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và Sứ mệnh tìm kiếm tương lai

3. Định hướng cho tương lai của chúng ta sau đại dịch

Đại dịch covid 19 kéo tới đã tác động mạnh vào kế sinh nhai của đa số mọi người dù ít hay nhiều. Ngay bây giờ chúng ta phải thật sự nghiêm túc suy nghĩ về tương lai. Những thách thức và cơ hội nào sẽ dành cho chúng ta.

Trong đó 2 lĩnh lực được tác động chuyển đổi mạnh mẽ nhất sẽ là chăm sóc sức khỏe và du lịch giải trí. Trước sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch Covid 19. Xu hướng chăm sóc sức khỏe được lan tỏa mạnh mẽ. Con người sẽ quan tâm hơn về sức khỏe của mình.

Có thể không cần phải nói các bạn cũng biết thời gian từ 6/2021 – 10/2021 Sài Gòn thân yêu của chúng ta đã gục ngã như thế nào. Theo dư đoán ngành Y tế sức khỏe sẽ được quan tâm và phát triển vượt bật trong thời gian tới.

Đối nghịch với nhóm nghành Y tế sức khỏe được phát triển vượt bậc thì ngành du lịch giải trí lại là một bóng đen sâu thẩm. Trước tình hình phong tỏa giãn cách liên miên và chưa biết ngày chấm dứt đã để lại một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Đến nỗi rất nhiều nhân sự trong ngành phải tìm hướng chuyển nghề để tìm con đường mới.

Tương lai sau đại dịch Covid
Số hóa dịch vụ và làm việc từ xa sẽ là 1 trong những xu hướng mới (Nguồn: sưu tầm)

VD như Dạy và học trực tuyến trên nền tảng CNTT đang là giải pháp tối ưu nhất đối với những đơn vị trường không thể tổ chức dạy, học tập trung do ảnh hưởng của Covid 19.

Trên đây chỉ là một vài nhận định nhỏ về tương lai của công việc được thể hiện trong cuốn sách tương lai sau đại dịch Covid. Nếu như bạn còn mơ hồ về tương lai thì hãy để cuốn sách này đóng vai trò như một tấm bản đồ dẫn đường trong một trật tự thế giới mới được thiết lập sau đại dịch.

4. Review sách Tương lai sau đại dịch Covid

Tương lai sau đại dịch Covid
Những Vấn đề được dự báo trong cuốn sách (Nguồn: sưu tầm)

Có thể nói cuốn sách sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng thế của một nền kinh tế hiện đại. Những tác động và hậu quả mà nó phải hứng chịu do một biến cố bất thường ở quy mô toàn thế giới như đại dịch covid. Đồng thời cũng có cái nhìn quay ngược về quá khứ để nhìn lại những bài học lịch sử mà thế giới cũng như bản thân tác giả đã trải nghiệm.

Lời kết: Chúng ta không thể biết chắc chắn tương lai sẽ xảy ra như thế nào. Nhưng từ những thông tin bổ ích từ cuốn sách này mang lại, Review Hay Hay tin rằng nó sẽ góp phần giúp các bạn có những định hướng tốt hơn cho tương lai.

Mua sách ở đâu?

Hiện nay cuốn sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid có bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với cuốn sách để từ đó có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình nhé. Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Và một điều nho nhỏ cuối cùng, bài viết này đã được viết vào ngày đầu tiên của năm 2022. Nếu bạn có vô tình hay hữu ý có mặt ở đây thì mình xin phép được chúc các bạn có một năm mới tràn đầy thành công và hạnh phúc nhé.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general