0
Review Sách: "Ứng Dụng Công Nghệ - Làm Chủ Cuộc Sống" | MediaZ

Ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống là sử dụng công cụ quản lý thời gian và công việc hiệu quả.

Xin chào các bạn đến với Vị Marketing, hôm nay mình sẽ đến với cuốn sách rất thiết thực bằng việc giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các công cụ để quản lý công việc, thời gian một cách tốt nhất.

Từ đó, chúng ta có thể dành thời gian cho gia đình và những người ta yêu quý. Vâng, đó chính là cuốn Ứng dụng công nghệ, làm chủ cuộc sống.

1. Giới thiệu cuốn sách

Cuốn sách này được anh Trung Đức CEO của MediaZ – một digital agency, kết hợp với Mạnh Tuấn Founder của cộng đồng J2team – một cộng đồng về công nghệ, phối hợp xuất bản.

Một người như anh Mạnh Tuấn, một lập trình viên có tiếng ở Việt Nam và một người có chuyên môn trong lĩnh vực Digital như anh Trung Đức, ngay từ khi cuốn sách chuẩn bị xuất bản thì mình đã đăng ký trước, mình là những người đặt sách lượt đâu.

Nào, hãy cùng review qua nội dung cuốn sách với mình xem nó có đạt được yêu cầu không ha.

Ứng Dụng Công Nghệ Làm Chủ Cuộc Sống – Sunbook
Tác giả cuốn sách Ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống
là anh Trung Đức (CEO MediaZ) và anh Mạnh Tuấn (Founder cộng đồng J2team)
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2. Nội dung cuốn sách

Nội dung cuốn sách xoay những công cụ giúp chúng ta thay đổi và “đạt” được SỰ CÂN BẰNG. Vậy Sự cân bằng tác giả đề cập ở đây là gì?

Đó là giành đủ thời gian cho gia đình để chúng ta cảm thấy yêu thương và được yêu thương. Ngoài ra còn dành đủ thời gian cho công việc, cho bản thân hay cho mọi điều chúng ta muốn để cuộc đời ý nghĩa.

2.1 Nội dung chính gồm 3 phần:

Phần đầu tiên thì tác giả đề cập đến bí quyết sử dụng công cụ để tối ưu cuộc sống.

Google Photo để lưu trữ ảnh của bạn, bình thường chúng ta chụp một đống ảnh Ơ Đó mới chỉ là phần hình thôi, phần đầu cuốn sách còn giới thiệu những công cụ như Google Calendar để nhắc lịch, công cụ ghi chú như OneNote, Google Keep hay EveryNote.

Công cụ google sheets, với nhiều tính năng và các nhiều tiện ích mở rộng (add-ons), có thể giúp chúng ta làm mọi thứ

2.2 Phần 1 và Phần 2 cuốn sách:

Phần 1 là phần giới thiệu các công cụ hữu ý cho cuộc sống và công việc. Tiếp đến phần 2 là những công cụ hữu ích trong cuộc sống, phần thứ hai giới thiệu những công cụ làm chủ công việc, gồm các nhóm công cụ như:

2.2 Nhóm công cụ quản lý:

 • Google Drive: lưu trữ
 • Trello: Lên kế hoạch
 • Evernote: lưu lại ý tưởng, ghi chỗ trên 1 vị trí duy nhất

2.3 Nhóm công cụ nghiên cứu & lập kế hoạch:

 • Similarweb: nghiên cứu, phân tích website
 • Miro: lên bản đồ tư duy, mindmap
 • Slideshare: kho tài liệu không lồ

2.4 Nhóm công cụ Digital Marketing:

Là những công cụ giúp ích cho người làm digital marketing như:

 • SEO: Keywordstool, Google trend
 • Công cụ Email: mailchip, prospect
 • Facebook marketing: các công cụ để làm ảnh động, làm infographics, biên tập, chỉnh sửa video
 • Công cụ social media: Hootsuite, Buffer, Crowdfire để quản lý nội dung trên nhiều MXH khác nhau, nghiên cứu chạy đổi thủ, chạy ads
 • Nhóm công cụ content marketing: công cụ soạn thảo, lên lịch viết bài hay thậm chí là tìm ý tưởng
 • Nhóm công cụ Design: tạo logo, kho stock ảnh
 • Nhóm công cụ tối ưu công việc và cuộc sống: phần này là cách công cụ để chúng ta lên kế hoạch, hay lưu trữ những quán café đẹp, tìm chuyến bay giá rẻ. Trong phần có các công cụ giúp chúng ta những điều đó
Ứng Dụng Công Nghệ Làm Chủ Cuộc Sống – Sunbook
Cuốn sách Ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2.3 Phần ba cuốn sách:

Phần ba – phần cuối của cuốn sách có tiêu đề là Hãy tự do khám phá những điều mới mẻ, phần này tác giả giới thiệu khoảng 30 40 công cụ khác nhau trên mobile và desktop nữa. Nói chung sau khi đọc hết phần 2 thì mình bị bội thực công cụ rồi nên không mặn mà gì nữa. Cứ lướt qua cho biết rồi để đó, có dịp thì mở ra dùng thôi.

Nhìn chung khi đọc phần đầu cuốn sách thì đều là những công cụ mình đang dùng như Onenote, Drive, Google Maps, Google Sheet, Google Calendar…càng đi về phía sau thì tác giả càng giới thiệu nhiều công cụ thú vị hơn mà mình chưa biết đến. Nói chung khi đọc thì mình chắc chắn rằng chưa sử dụng hết được đâu, chúng ta phải lưu trữ lại và khi nào cần lấy ra dùng, chứ cuốn sách giới thiệu không dưới 100 công cụ. Khá thú vị đấy.

Mạch đọc của sách xuất phát từ tư duy, bạn có tư duy quản lý công việc, quản lý thời gian (mindset) thì bạn mới học những kỹ năng này (skillset) và tìm những công cụ phù hợp để sử dụng. Vì vậy mình thấy mạch đọc này rất hợp lý và dễ tiếp thu.

Nếu bạn còn thắc mắc nào thì hãy comment cho mình biết nhé, nếu thấy các công cụ trên hữu ích thì nhấn nút like video này nhaaaaaa.

Ứng Dụng Công Nghệ Làm Chủ Cuộc Sống – Sunbook
Giá bìa cuốn sách Ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống là 199k
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2.3 Đánh giá & đề xuất

2.3.1 Những ai nên đọc cuốn sách này

Riêng cảm nhận của mình, cuốn sách đi từ cơ bản nên có nhiều thứ mình biết rồi thì cũng không thấy thú vị nữa. Nếu cho mình quay lại thời sinh viên năm 1,2 hay thời học sinh, chắc chắn mình rất rất là cần những cuốn sách như thế này. Lúc đó mình không biết quản lý thời gian như thế nào cả và cũng không biết kết hợp các công cụ với nhau như thế nào.

Vậy nên mình khuyên những bạn nào chưa quản lý được thời gian, công việc, hay quên thì hãy mua ngay cuốn sách này về đọc để có những công cụ giúp ích được cho công việc và học tập, từ đó tìm lại sự CÂN BẰNG trong cuộc sống.

Còn những bạn đang thấy mình quản lý thời gian tốt và có thể dành thời gian cho gia đình, những người thương yêu, đam mê rồi thì hãy cứ làm theo kinh nghiệm bản thân. Nếu cần sử dụng công cụ chứ không muốn sử dụng đồ nghề thô sơ như giấy bút mang theo bên mình nữa thì mới mua cuốn sách này nha.

2.4.2 Chất lượng cuốn sách

Giấy của sách rất tốt, màu lên sách rất đẹp, chữ nào ra chữ đó và cả bìa cũng vậy. Anh Mạnh Tuấn và anh Trung Đức rất đầu tư phần này. Vậy nên việc giá bìa cuốn sách 199k cũng khá hợp lý. Mình cũng có để link mua sách ở bên dưới phần mô tả, bạn nào cần mua thì click vào link dưới để ủng hộ mình nha.

 

 

Rồi, video review cuốn sách đến đây là kết thúc, có cần trao đổi gì về việc sử dụng các công cụ thì trao đổi thêm với mình nha.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở Vlog tiếp theo.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *