Review sách Vi tu sĩ bán chiếc Ferrari của Robin Sharma

2

Vi Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma là cuốn sách thú vị mà Review Hay Hay muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

1. Giới thiệu cuốn sách và tác giả

1.1 Gii thiu tác gi Robin Sharma

Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp. Khách hàng của ông bao gồm Microsoft, GE, FedEx, IBM, Nike, NASA, Đại học Yale và tổ chức Chủ tịch Trẻ. Những cuốn sách của Sharma luôn được xem là “sách gối đầu giường” của các ngôi sao nhạc rock, những thành viên hoàng tộc và nhiều vị Tổng Giám Đốc nổi tiếng.

Suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Lãnh đạo là một nghệ thuật và nhà lãnh đạo là một nghệ sĩ. Sau khi đọc xong cuốn Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma thì chúng ta sẽ có những kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự. Điều đó giúp chúng ta có thể thành công trong công việc.

Nhưng thành công rồi, việc giữ được thành công đó lâu dài và không bị những sự ham muốn vật chất, tiền bạc làm mờ đi. Chúng ta cần có những sự chuẩn bị kỹ càng, những bài học đắt giá từ người đi trước để không bị đi vào vết xe đổ. Những điều đó sẽ được đề cập trong cuốn sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của Robin Sharma.

Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
Robin Sharma là tác giả cuốn sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
(Ảnh: sưu tầm)

2. Review nội dung cuốn sách

2.1 Câu chuyện về nhân vật Julian Mantle trong Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Khi chúng ta thành công trong cuộc sống, chúng ta sẽ tận hưởng và ngự trị trên những thành công đó. Tuy nhiên, chúng ta cần hết sức cẩn thận rằng sẽ có những niềm ham muốn tột bậc trong việc tìm kiếm thêm những ánh hào quang, tiền bạc, vật chất. Chúng có thể nuốt chửng khi chúng ta đang ở trên đỉnh cao của sự thành công.

Tất cả những điều này đã xảy đến với Julian Mantle, anh là một luật sư tranh tụng rất nổi tiếng. Anh đã chiến thắng trong hầu hết tất cả những cuộc tranh tụng cho những thân chủ rất là giàu có và nổi tiếng của mình. Điều này đã mang lại cho Julian rất nhiều thứ, từ tiền bạc cho đến danh vọng. Tất cả những điều mà chúng ta đều mong muốn như thu nhập hằng năm lên đến hàng triệu đô la Mỹ, sở hữu những ngôi nhà sang trọng, những căn biệt thự ở rất gần gũi với các siêu sao nổi tiếng, những chiếc Ferrari bóng loáng của anh.

Với một cái sự thành công và một cái sự dư thừa vật chất như vậy, điều đáng tiếc là Julian Mantle đã không quản lý được bản thân. Khi anh cùng với bạn bè có những buổi ăn tối muộn, những cuộc tiệc tùng thâu đêm suốt sáng trong nhà hàng sang trọng, cùng hút xì gà, rượu whisky. Thêm vào đó, anh làm việc miệt mài quên cả bản thân mình, điều này đã hủy hoại sức khỏe Julian.

Điều gì đến cũng đã đến, Julian đã bị ngã quỵ trong một cuộc tranh tụng chật kín người bởi một cơn đau tim, lúc đó anh đối mặt với cái chết.

Vậy điều gì sẽ xảy đến với Julian? Anh sẽ hành động, hành xử tiếp theo như thế nào để thoát được ra khỏi những áp lực to lớn của công việc? Làm thế nào để chúng ta có thể có được những biện pháp, giải pháp để chúng ta tìm được hạnh phúc trong công việc và cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Trên cuộc đời này, công việc không phải là tất cả. Ngoài công việc, chúng ta phải cân bằng nó với cuộc sống, với thời gian dành cho bản thân, gia đình và những người xung quanh mình. Tất cả những điều đó sẽ được Robin Sharma giải đáp trong cuốn sách Vị Tu Sĩ Không Chức Danh.

Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
(Ảnh: sưu tầm)

2.2 Câu chuyn Trng, Cà Rt và Cà Phê

Đem trứng, cà rốt và cà phê đun sôi thì lồng trắng trứng sau đó trở nên cứng rắn, củ cà rốt ban đầu thì cứng nhưng sau đó trở nên mềm nhũn, cà phê thì đã hòa tan vào nước cho chúng ta được một ly cà phê thơm ngon.

Nếu như chúng ta ví von nồi nước sôi là những cái khó khăn, thử thách trong cuộc sống thì trứng và cà rốt đã bị những khó khăn, thử thách của cuộc sống đánh bại và buộc phải thay đổi bản chất của mình. Ngược lại, cà phê đã hòa quyện vào với nước, không bị thay đổi bản chất của mình, nhưng đồng thời nó lại làm cho nước trở thành một ly cà phê rất thơm ngon, rất hấp dẫn để chúng ta có thể thưởng thức được.

Những khó khăn, thử thách trong cuộc sống sẽ làm chúng ta trở nên cứng rắn hoặc mềm yếu hơn. Lựa chọn cứng rắn hay mềm yếu, điều đó nằm ở bạn.

review sách đời ngắn đừng ngủ dài
Robin Sharma có nhiều câu nói truyền cảm hứng

3. Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Quyển sách này rất thú vị và rất hấp dẫn, nó có lối viết giống cuốn Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, tức là dưới dạng một câu chuyện. Chúng ta đọc những câu chuyện này rất hấp dẫn, sinh động và lôi cuốn.

Các bạn sẽ có rất nhiều bí quyết hay để giải tỏa những áp lực lớn trong cuộc sống, minh tin rằng rất nhiều người trong số chúng ta đang phải đối mặt với nó vì chúng ta đang phải làm việc, đang phải mưu sinh, chưa có thể tìm ra được một con đường sáng trong cuộc đời của mình.

4. Mua sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari ở đâu?

Hiện nay cuốn sách đang được bán ở các trang thương mại điện tử, mình có để giá và đường link mua sách ở bên dưới. Các bạn có thể tham khảo và mua về đọc nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách.

Nội dung review cuốn sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari đến đây là kết thúc, Review Hay Hay hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
Review Hay Hay
Enable registration in settings - general