Review sách Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao | RIO Book

6

“Xấu thế nào, đẹp ra sao” – Bí kíp thẩm định thiết kế trong Marketing

Hôm nay Review Hay Hay sẽ đến với cuốn sách về Thiết kế, nhưng thực sự nó không dành cho người làm thiết kế mà là dành cho những người “thẩm định” chất lượng mà người thiết kế trả sản phẩm ra.

1. Giới thiệu cuốn sách Xấu thế nào đẹp ra sao

Cuốn sách này là ấn phẩm công ty truyền thông và sáng tạo RIO, một agency về sáng tạo, thiết kế. RIO agency đã phát hành nhiều cuốn sách như RioBook, Gam7 cũng như mở nhiều lớp học và dự án vễ lĩnh vực thiết kế.

Đây là cuốn sách được nói từ những đang làm thực tế trên thị trường và miêu tả lại nó. Bao gồm những kinh nghiệm đúc kết khi gặp nhiều vấn đề gì để truyền tải thông tin, nhu cầu của khách hàng (client) đến đội ngũ sáng tạo, thiết kế.

sách Xấu thế nào đẹp ra sao
RIO agency là đơn vị phát hành cuốn sách Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

2. Nội dung cuốn sách Xấu thế nào đẹp ra sao

Bắt đầu đi vào nội dung cuốn sách xem sao nha, cuốn sách này gồm có 3 chương nhưng 95% nội dung là dành cho các Bí kíp để thẩm định thiết kế, còn lại phần đầu là Góc nhìn về tầm quan trong của thiết kế trong Marketing và phần cuối là thử thách trong việc thực thi thiết kế.

2.1 Tầm quan trọng của thiết kế trong marketing và truyền thông

Vào phần đầu tiên, cuốn sách truyền tải lý do vì sao chúng ta nên quan tâm đến thiết kế hình ảnh trong marketing và truyền thông, bằng việc dẫn chứng bằng số liệu, đó là:

  • 85% hoạt động truyền thông là qua thị giác
  • Hình ảnh được tiếp nhận nhanh hơn chữ 60,000 lần
  • Con người chỉ lưu nhớ được 10% những gì họ nghe thấy, 20% những gì họ đọc, nhưng lại có thể nhớ 80% những gì đã thấy

Từ những dẫn chứng trên thì việc đầu tư để cho ra hình ảnh có thiết kế đẹp, để người tiêu dùng dễ tiếp nhân thông tin, yêu thích thương hiệu hơn là rất cần thiết.

2.2 Bí kíp thẩm định thiết kế

Đến phần thứ 2, chiếm 95% nội dung cuốn sách là Những bí kíp thẩm định thiết kế mà cuốn sách mang lại.

Phần này cá nhân mình thấy rất sát với thực tế công việc của mình đang làm tại agency, ví dụ như thiết kế làm thế nào để thể hiện tinh thần của thương hiệu, từ màu sức, font chữ hay những trải nghiệm về thị giác.

sách Xấu thế nào đẹp ra sao
Cuốn sách Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao chia sẻ nhiều “bí kíp” về thẩm định thiết kế trong Marketing
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

Với những bạn không học về lĩnh vực thiết kế sẽ thấy rất hữu ích và có thể biết được đội ngũ thiết kế trong công ty mình đang làm gì, họ đang nghĩ gì. Bạn cũng có thể dùng những ngôn ngữ về thiết kế để nói chuyện với họ.

Mình thấy rất phù hợp với những bạn làm vị trí account, executive ở các brand, thường xuyên làm việc với các bạn thiết kế. Trong lúc mình làm thì có nhiều bạn không biết cách feedback cho thiết kế như thế nào, thấy không đẹp cũng sẽ không biết nói thiết kế làm thế nào cho đẹp hơn.

Ví dụ bạn đang làm vị trí account, khách feedback là “bố cục chưa ổn” và bạn mang phản hồi đó sang thiết kế thì họ sẽ hỏi lại bạn “không ổn chỗ nào, tôi xếp khác đi như này, như này có được không”

Thực sự phần này là kiến thức căn bản nhất mà một người làm việc với truyền thông, hình ảnh thương hiệu phải nắm được.

2.3 Những bài tập thực hành

Đến phần cuối là những bài tập thực hành về sắp xếp bố cục, màu sắc, font chữ của một thương hiệu. Học xong ở phần 2 thì bạn được thực hành ở phần 3 luôn.

Mình đã đi qua nội dung của cuốn sách, bạn nào có thắc mắc về nội dung thì để lại ở phần bình luận hoặc inbox fanpage của mình nha.

sách Xấu thế nào đẹp ra sao
Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao rất hữu ích cho người tìm những nền tảng cơ bản nhất về thiết kế
(Ảnh: Reviewhayhay.com)

3. Review sách Xấu thế nào đẹp ra sao

Cuốn sách Xấu thế nào đẹp ra sao phù hợp với những người nào thường làm việc với thiết kế để hiểu ngôn ngữ của họ.

Các bạn nào thấy mình chưa hiểu thiết kế đang làm gì hoặc gặp khó khăn trong việc nhìn nhận thiết kế đẹp, xấu để phản hồi thì cuốn sách này rất phù hợp.

Chất lượng giấy ổn, thiết kế và màu sắc đẹp, giá bìa là 155k, mình thấy TIKI đang bán 130k và có để đường link bên dưới phần mô tả video, các bạn có thể click vào và mua nha.

10
143,700đ (-7%)155,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang TIKI để đặt sách
10
140,000đ (-9%)155,000đ mua ngay
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang SHOPEE để đặt sách
10

XẤU THẾ NÀO ĐẸP RA SAO<br>(LAZADA) Giá tốt nhất

Tác giả: Rio Books
124,000đ (-20%)155,000đ MUA NGAY
Click “Mua ngay” để chuyển đến trang LAZADA để đặt sách

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general