Review Top 5 Bộ Phim Metaverse Hay Nhất Dành Cho Dân Crypto

0

Nếu như bạn không biết thì Phim metaverse đã được thế giới điện ảnh dự đoán từ rất lâu thông qua những bộ phim giả tưởng. Hôm nay hãy cùng mình điểm danh qua top 5 bộ phim Metaverse Hay Nhất Dành Cho Dân Crypto.

 Metaverse là gì? Phim Metaverse là gì?

Metaverse là một trong những khái niệm phổ biến nhất hiện nay. Khi lần đầu tiên được giới thiệu bởi Mark Zuckerberg, metaverse đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới.
Trên thực tế, metaverse là một trong những bước tiến lớn nhất của nhân loại ở thế kỷ này. Tạo ra một vũ trụ nơi mà mọi người có thể cư trú trực tuyến là một bước đột phá đầy táo bạo và thú vị

Metaverse là một thế giới 3D, hay còn gọi là một vũ trụ kỹ thuật số. Metaverse còn được định nghĩa là một thế giới có thể tương tác, nhập vai, và hợp tác với nhau. Metaverse là một thuật ngữ được kết hợp từ “Meta” – vượt ra ngoài và “Verse” từ trong Universe nghĩa là vũ trụ.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả khái niệm về sự lặp lại trong tương lai của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tục, được chia sẻ và liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo có thể nhận thức tương tự thế giới thực.

TOP 5 bộ phim metaverse hay nhất

The Matrix (Ma trận – 1999)

phim metaverse
Top 5 bộ phim Metaverse hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Bộ phim Metaverse về một nhóm nổi dậy của con người và cuộc chiến mà họ chiến đấu với những cỗ máy AI. Máy móc đã chiến thắng trong giai đoạn đầu của cuộc chiến và trở nên thống trị. Họ nô dịch nhân loại trong một mô phỏng nhân tạo, một không gian mạng kỹ thuật số được gọi là The Matrix. Bộ phim theo chân những kẻ nổi loạn khi họ chiến đấu để ngắt kết nối đồng loại khỏi The Matrix và tiêu diệt các chúa tể máy móc của họ.

Ma trận là một câu chuyện “cyberpunk” cổ điển phổ biến khái niệm mô phỏng kỹ thuật số. Nó giới thiệu các khái niệm về ý thức được tải xuống, cấu trúc kỹ thuật số và giới thiệu cách hình đại diện trao quyền cho sự thể hiện cá nhân có thể khác nhau trong môi trường kỹ thuật số. Có lẽ quan trọng nhất, bộ phim khám phá bản chất triết học của việc xây dựng một môi trường không tưởng và những thách thức được nhận thức liên quan đến nó.

Ready Player One

phim metaverse
Top 5 bộ phim Metaverse hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Lấy bối cảnh năm 2045, bộ phim Metaverse Ready Player One tập trung vào nền tảng ảo OASIS. Trong khi thế giới vật chất tiếp tục biến mất trong đống đổ nát, một Anh hùng Wade Watts đã quyết tâm trong cuộc truy tìm kho báu của OASIS để tìm kiếm tài sản do người sáng tạo ra OASIS, James Halliday đã qua đời để lại.

Ready Player One thường được coi là bộ phim “giải thích Metaverse là gì?” mặc dù thực tế rằng nó giả định rằng một công ty duy nhất sẽ kiểm soát mọi thứ. Đây là một khái niệm bị chỉ trích ở những nơi khác, bởi vì điều quan trọng là phải nhận ra rằng Metaverse sẽ không chỉ có một Metaverse.

Tuy nhiên, bộ phim đã thể hiện rất tốt những trải nghiệm sống động của công nghệ VR, cũng như tương lai không xa của thế giới.

Inception (Kẻ đánh cắp giấc mơ – 2010)

phim metaverse
Top 5 bộ phim Metaverse hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Đây là một trong những bộ phim hay nhất được thực hiện bởi đạo diễn Christopher Nolan. “Kẻ đánh cắp giấc mơ” không chỉ là một ví dụ về một vũ trụ trong một vũ trụ khác, mà nó còn cho thấy nhiều điều hơn thế. Qua Inception – 2010, ta có thế thấy một người có thể chìm sâu trong một số cấp độ nhất định của tiềm thức, lần sau không ổn định hơn lần trước. Khái niệm của bộ phim là có thể tạo ra một ý tưởng sâu bên trong tiềm thức thông qua việc đi vào giấc mơ của một người. Nếu bạn là một fan hâm mộ của metaverse chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim này.

 Avatar

phim metaverse
Top 5 bộ phim Metaverse hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Avatar là bộ phim Metaverse khám phá thế giới Pandora bằng cách đặt con người vào một mô phỏng thực tế vào cơ thể và tâm trí của Na’vi. Sống trong một môi trường độc hại đối với con người, Na’vi là một loài cao cấp có khả năng làm những thứ vượt quá trí thông minh của con người. Công nghệ chuyển ý thức của con người sang một loài khác thật đáng kinh ngạc. Avatar khám phá khái niệm này cũng như phô trương khả năng của công nghệ AR và VR. Hai công nghệ chính tạo nên vũ trụ số – Metaverse. Bộ phim này giả định một tương lai khi con người người có thể dùng các Avatar riêng của bản thân để tương tác với nhau tại một không gian khác.

Wreck-it Ralph

phim metaverse
Top 5 bộ phim Metaverse hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Trong Wreck it Ralph 1 & 2, nhân vật phản diện trong trò chơi điện tử, Ralph, đang thực hiện nhiệm vụ trở thành người tốt sau khi quá mệt mỏi với những vai phản diện. Hành trình tìm kiếm câu chuyện về một anh hùng của anh ta kết thúc tạo ra sự tàn phá cho trò chơi điện tử. Ralph có thể di chuyển trên toàn bộ internet, từ trò chơi này sang trò chơi khác và thể hiện khả năng kết nối tiềm năng trong Metaverse game.

Tổng kết top 5 bộ phim metaverse hay nhất

Trên đây là những bộ phim hấp dẫn nhất từng dự báo về một thế  giới metaverse. Nhân dịp mùa hè sắp đến, bạn có thể giành thời gian để trải nghiệm những bộ phim này qua đó có thể hiểu hơn về metaverse và những hướng phát triển của metarverse trong tương lai. Metaverse nói riêng cũng như crypto nói chung sẽ là xu hướng tương lai, đừng quên luôn luôn theo dõi và liên tục cập nhật tin tức crypto để không bị bỏ lại phía sau nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general