Review Top 5 Cuốn Sách Blockchain Hay Nhất Dành Cho Bạn

1

Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất mà dân crypto nào cũng phải biết. Hôm nay hãy cùng minh điểm danh qua đó là những cuốn sách nào nhé.

1. Blockchain Revolution

Hai cha con Don và Alex Tapscott viết nên cuốn sách “Blockchain Revolution” để giải thích tác động của tiền điện tử. Nền tảng hoàn toàn mở của công nghệ blockchain sẽ mở rộng và biến đổi những gì chúng ta có thể làm trên thế giới online.

Theo Tapscotts, công nghệ blockchain sẽ cải thiện đáng kể việc cung cấp các dịch vụ tài chính mở rộng và bảo vệ thông tin cá nhân. Blockchain cũng mang lại lợi ích cho các hợp đồng kinh doanh và sự phát triển của Internet of Thing (IoT).

Cuốn sách cũng thảo luận về những cách khác nhau mà công nghệ blockchain đang thay đổi tương lai của tiền tệ, giao dịch và kinh doanh. Don Tapscott, cũng là tác giả của “Wikinomics,” và con trai của ông, Alex, một chuyên gia về blockchain, giải thích kỹ lưỡng về công nghệ này. Họ coi nó như một giao thức đơn giản nhưng có thể biến đổi cho phép các giao dịch tài chính ẩn danh và an toàn thông qua sổ cái phân tán.

Các tác giả nhận định rằng công nghệ blockchain vẫn còn sơ khai. Họ đã làm rất tốt việc phân tách những gì công nghệ thực sự có thể mang lại hiện tại với tiềm năng to lớn của nó cho tương lai.

sách block chain hay nhất
Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

2. Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond

“Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond” là một cuốn sách được viết cho các nhà đầu tư, thay vì lập trình viên. Tác giả Burniske và Tatar khai thác chủ đề blockchain từ góc độ tài chính. Các giải thích trong cuốn sách rất dễ hiểu ngay cả với những người non-tech. Tuy vậy cuốn sách cũng không thiếu những giải thích về những công nghệ quan trọng trong blockchain.

 Cryptoassets  cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần:

  •          Một khuôn khổ hành động để điều tra và định giá tiền điện tử
  •          Các kỹ thuật quản lý danh mục đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận trong khi quản lý rủi ro
  •          Bối cảnh lịch sử và các mẹo để điều hướng bong bóng và điên cuồng không thể tránh khỏi
  •          Hướng dẫn thực tế về trao đổi, ví, phương tiện thị trường vốn và ICO
  •          Dự đoán về cách công nghệ blockchain có thể phá vỡ danh mục đầu tư hiện tại

Ngoài việc cung cấp các chiến lược đầu tư thông minh, tài nguyên có thẩm quyền này sẽ giúp bạn hiểu cách các tài sản này được tạo ra, cách chúng hoạt động và cách chúng phát triển trong cuộc cách mạng blockchain. 

sách blockchain hay nhất
Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Các tác giả xác định một phân loại tiền điện tử rõ ràng và nguyên bản, bao gồm tiền điện tử, hàng hóa tiền điện tử và tiền mã hóa, với những hiểu biết sâu sắc về cách mỗi tập hợp con đang kết hợp công nghệ và thị trường.

 Bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp khác nhau để đầu tư vào những tài sản này, cho dù thông qua các sàn giao dịch toàn cầu giao dịch 24/7 hay các dịch vụ tiền điện tử ban đầu (ICO). Bằng cách xây dựng tuần tự các khái niệm của từng chương trước, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết đầy đủ về nền kinh tế tiền điện tử và những cơ hội đang chờ đợi nhà đầu tư sáng tạo.

Burniske và Tatar bắt đầu với nguồn gốc của Bitcoin trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 từ đó giải thích cho chúng ta những khái niệm nền tảng cơ bản. Họ cũng giải thích sự khác biệt quan trọng giữa Bitcoin và thế giới rộng lớn của công nghệ blockchain. Sau đó, cuốn sách đi vào chi tiết về các loại crypto assets đã phát sinh, chẳng hạn như crypto tokens và  crypto commodities.

Điểm nổi bật của cuốn sách này so với bất kỳ tài liệu hay sách về blockchain nào khác đó chính là tác giả cố gắng xác định các cryptoassets như một loại tài sản. Thậm chí còn có một chương đảm nhận một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn là phát triển khung định giá cho các loại tiền điện tử. Trong khi thị trường vẫn còn quá non trẻ để có bất kỳ khuôn khổ nào thực sự chính xác..

Cryptoassets đại diện cho tương lai của tiền tệ và thị trường. Cuốn sách này là hướng dẫn của bạn đến tương lai đó.

3. The Basics of Bitcoins and Blockchains

Antony Lewis đã là một chuyên gia trong lĩnh vực Cryptocurrency và Blockchain trong gần một thập kỷ. Trong cuốn sách này, Lewis phân tích rõ ràng và ngắn gọn các khía cạnh kỹ thuật của công nghệ blockchain theo cách dễ hiểu nhất ngay cả với những người non-tech cũng dễ dàng nắm bắt được.

Antony giúp tất cả chúng ta hiểu rõ ràng về cơ chế hoạt động của bitcoin và blockchain

Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Có được sự hiểu biết về nhiều chủ đề Bitcoin bao gồm lịch sử của Bitcoin, chuỗi khối Bitcoin và mua, bán và khai thác Bitcoin. Tìm hiểu cách thanh toán được thực hiện và cách đặt giá trị cho tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số.

sách block chain hay nhất
Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Công nghệ chuỗi khối. Chính xác thì blockchain là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao nó lại quan trọng? Kiến thức cơ bản về Bitcoin và Blockchain  trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa. Tìm hiểu về các nền tảng blockchain đáng chú ý, hợp đồng thông minh và các khía cạnh quan trọng khác của blockchain và chức năng của chúng trong nền kinh tế mạng đang thay đổi.


Mặc dù cuốn sách này cũng bao gồm các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử, nhưng nó cũng là một hướng dẫn hữu ích cho những người đặc biệt quan tâm đến công nghệ blockchain và nhiều ứng dụng của nó.

4. The Blockchain Developer

Trong khi những cuốn sách khác trong danh sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung về công nghệ blockchain thì cuốn sách này được viết với sự ưu ái dành cho các developer. Do đó, các developer mảng Blockchain không nên bỏ qua các thảo luận kỹ thuật, thông tin chi tiết, cụ thể và bổ ích trong cuốn sách này.

sách block chain hay nhất
Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Sau khi giới thiệu về công nghệ và cấu trúc của blockchain, tác giả Elad Elrom sẽ bàn luận sâu về quá trình tạo blockchain cho riêng bạn, xây dựng dApp, v.v.
Cuốn sách cũng có các phần chuyên biệt liên quan đến các blockchain hiện có dành cho các developer hứng thú với việc tạo app cho preexisting networks. Ngoài ra một phần của cuốn sách cũng nói về các ứng dụng khác của blockchain ngoài tiền điện tử.

5. The book of satoshi

Bạn cũng như phần còn lại của thế giới, đã suy đoán về danh tính của Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin ẩn danh chưa?
Đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Bitcoin lên mạng vào năm 2009 và kể từ đó đã cách mạng hóa các khái niệm về tiền tệ và tiền tệ của chúng ta. 
Không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào, hoàn toàn là tiền điện tử, Bitcoin là một loại tiền ảo dựa trên các hệ thống mật mã tiên tiến.

Giống như tiền tệ mà anh ấy tạo ra, danh tính của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto là ảo, chỉ tồn tại trực tuyến. Nhân vật Nakamoto, có thể đại diện cho một cá nhân hoặc một nhóm, chỉ tồn tại trong các ấn phẩm trực tuyến giới thiệu và giải thích về Bitcoin trong những ngày đầu tiên của nó.

sách block chain hay nhất
Top 5 cuốn sách Blockchain hay nhất
(Nguồn: sưu tầm)

Cuốn sách của Satoshi là một bộ sưu tập hoàn chỉnh các bài viết quan trọng của Nakamoto, bao gồm cả tài liệu gốc mô tả chi tiết ý tưởng về Bitcoin.

Cuốn sách cũng bao gồm lời giải thích của Nakamoto về cách Bitcoin hoạt động và một bộ sưu tập email và bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của Nakamoto được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Xem thêm: Review sách tương lai sau đại dịch covid

6.Tổng kết top 5 cuốn sách blockchain hay nhất

Với sự gia tăng của bitcoin và công nghệ blockchain, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội đầu tư lớn nhất kể từ khi có Internet. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên, nhưng ngày nay đã có hơn 800 và đang tiếp tục tăng, bao gồm ether, ripple, litecoin, monero, v.v. Cơ hội để bạn bước chân vào top 10% những người giàu nhất đang hiện hữu với sự thay đổi về công nghệ này.

Thì trên đây chính là top 5 cuốn sách blockchain hay nhất mà mình từng đọc hy vọng nó có thể giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích đề có những quyết định đầu tư tốt nhất.

Ngoài ra bitcoin và công nghệ blockchain đã và đang thay đổi từng ngày nên việc cập nhật tin tức tiền điện tử là một yếu tố hết sức quan trọng trên con đường trở thành một dân crypto chuyên nghiệp của bạn đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Hay Hay
Enable registration in settings - general